Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Dù ở xa hay gặp khó khăn khi đi học trực tiếp, bạn vẫn có thể theo học xuất nhập khẩu online để trau dồi nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu online đang là xu thế trong thời gian gần đây. Vì vậy, không khó hiểu khi nhiều nơi bỏ ra kinh phí lớn để đầu tư cho khóa học online và quảng cáo, maketing mạnh mẽ cho khóa học này.

Có nhiều sự lựa chọn để học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên, đây là một sự mạo hiểm nếu xác định làm nghề. Vì vậy, hãy có sự lựa chọn nơi học một cách thông minh, chính xác.

>>>>> Bài viết xem nhều: Học logistics ở đâu tốt nhất hà nội tphcm

1.Có nên học xuất nhập khẩu online hay không?

Học xuất nhập khẩu online là giải pháp cuối cùng nếu bạn xác định học xuất nhập khẩu để phục vụ cho công việc. Bởi việc học online có nhiều điều khó khăn mà người học phải khắc phục như:  Thời gian đào tạo ngắn, khó sát với thực tế nghề xuất nhập khẩu, không có sự tương tác trực tiếp, hạn chế khả năng tư duy phản biện của học viên, kiến thức tiếp thu một cách thụ động, không khắc sâu, mang tính 1 chiều – thầy truyền thụ kiến thức xuất nhập khẩu, Không được thực hành thực tế, trực tiếp trên chứng từ xuất nhập khẩu => học viên khó hình dung và thành thạo công việc xuất nhập khẩu.

Tuy vậy khóa học xuất nhập khẩu online mang lại sự tiện lợi cho người học như: không tốn nhiều chi phí, không phải đi lại, thuận tiện cho việc bạn học tại nhà, tiết kiệm thời gian, phù hợp với những người bận rộn. Tuy nhiên, để học online về xuất nhập khẩu được hiệu quả, bạn lại cần một khóa học XNK online chất lượng và có sự hỗ trợ thực tế nghề nghiệp của bạn.

Vậy có nên lựa chọn học xuất nhập khẩu online hay không?

Lời khuyên của chuyên gia:

Việc học xuất nhập khẩu cần xác định trước:

Học online không hề dễ

Kiến thức học xuất nhập khẩu online không khác gì kiến thức học thông thường, và chương trình học cũng không dễ dàng gì hơn. Đôi khi, so với việc học thông thường nó còn yêu cầu người học cần sự linh động và tự chủ.

Chất lượng học

Chất lượng của một khóa học xuất nhập khẩu không nằm ở phương pháp học online hay học theo hình thức truyền thống. Tiêu chuẩn việc học căn cứ vào đơn vị cung cấp, người kiểm định và phê duyệt chương trình. Trong một số trường hợp, kiến thức khi học online có thể tốt hơn việc học tại lớp vì người học có thể xem lại những kiến thức có sẵn.

Học online có được công nhận

So với việc học trực tiếp, hình thức học online được công nhận có tỷ lệ thấp hơn, tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thế. Đối với các cơ sở học uy tín (Ví dụ như Lê Ánh, Ngoại Thương, Gec,..), việc học online sẽ được công nhận như một hình thức học thông thường

Lời khuyên của nhà tuyển dụng

Việc học online hay học theo hình thức truyền thống không phải là căn cứ đối với các nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thêm bằng cấp hay kiến thức chuyên sâu về kỹ năng hay nghiệp vụ họ đang ứng tuyển.

học xuất nhập khẩu online

2.Học xuất nhập khẩu online ở đâu?

Không phải ai cũng biết nên học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt, vì vậy chúng tôi giới thiệu tới bạn những địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online được lựa chọn nhiều và review tốt.

1.Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh hiện đang là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng ở hà nội và tphcm. Trung tâm này được biết đến là một trong những trung tâm uy tín trong dạy học ngành xuất nhập khẩu dành cho cá nhân và cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Honda, Opec Plastics, Lọc hóa dầu Nghi Sơn,…

học xuất nhập khẩu online

Hiện tại XNK Lê Ánh có các khóa học online về xuất nhập khẩu do chính những chuyên gia trên 15 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – Logistics. Bên cạnh khung chương trình đào tạo sát với thực tiễn nghề nghiệp, trung tâm này còn hỗ trợ học viên tài liệu học, các buổi chia sẻ trực tuyến định kỳ về thực tế nghề nghiệp để học viên học online có thể hình dung rõ ràng hơn công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu khi làm công tác giao nhận hàng hóa như thế nào.

Khóa học xuất nhập khẩu online tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá cao bởi:

+ 100% giảng viên là chuyên gia xuất nhập khẩu trên 10 năm kinh nghiệm: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, giỏi chuyên môn là điểm đặc biệt tạo nên chất lượng các khóa học xuất nhập khẩu online tại đây. 

+ Trung tâm được cấp phép đào tạo của Sở GD & ĐT Hà Nội. Hiện tại Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội. Vì vậy, nếu bạn muốn học ở 1 địa điểm uy tín thì có thể tham khảo trung tâm này.

+ Cam kết mang đến quyền lợi tối đa cho học viên khi tham gia lớp đào tạo xuất nhâp khẩu online như: cung cấp tài liệu cho từng học phần, bài tập thực hành, bài tập tình huống, các “chứng từ sống” tại doanh nghiệp, tài liệu tham khảo liên quan đến nghề xuất nhập khẩu – Logisitcs.

+ Học viên được hỗ trợ giải đáp, từ vấn nghiệp vụ không chỉ trong khóa học mà còn hỗ trợ trọn đời.

+ Thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến giữa giảng viên và học viên, tạo sự tương tác trực tiếp giúp học viên được giải đáp mọi khúc mắc trong quá trình học

Điểm cần lưu ý khi bạn học xuất nhập khẩu ở đây là bạn cần phải làm các bài tập về nhà của giảng viên và nộp tới trung tâm thì mới được công nhận kết quả và cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Vì vậy, dù là học online thì bạn vẫn cần đầu tư thời gian, công sức cũng như thực sự đam mê với nghề xuất nhập khẩu.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh – Thông tin liên hệ 

2.Trung tâm nghiệp vụ xuất nhập khẩu Song Ánh

Lúc đầu là một blogger chia sẻ bài viết nghiệp vụ xuất nhập khẩu hữu ích, Song Ánh đã mở ra trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Song Ánh, chỉ dạy các khóa học xuất nhập khẩu online.

học xuất nhập khẩu online

Ngay khi có khóa học này, Song Ánh đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của bạn đọc yêu quý anh và sự nhiệt tình của anh khi chia sẻ về kiến thức xuất nhập khẩu.

Khóa học xuất nhập khẩu online tại Song Ánh được đánh giá cao bởi :

+ Khóa học online hệ thống hóa được kiến thức, bài giảng có sự chuẩn bị kỹ về cách trình bày, truyền đạt dễ hiểu, nội dung đầy đủ và khá chi tiết.

+ Giảng viên là thầy Song Ánh – người đã có nhiều chia sẻ kiến thức bổ ích trong lĩnh vực logistics, hứa hẹn khóa học nhiều kiến thức thực tế, lý thú.

Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế nên nhiều nội dung trong bài giảng khá khó với học viên là những người mới học về xuất nhập khẩu.

Chắc chắn, trong thời gian tới Song Ánh sẽ khắc phục được điều này và mang đến khóa học tốt với học viên. Đây vẫn là địa chỉ học xuất nhập khẩu online đáng để lựa chọn.

3.Trung tâm Unica

Unica là trang học trực tuyết rất phổ biến hiện nay. Tại unica có hầu hết các khóa học online, từ học ngôn ngữ, cho đến nấu ăn, kinh doanh,…Trong đó khóa học xuất nhập khẩu online được Unica mới thực hiện trong thời gian gần đây.

học xuất nhập khẩu online

Khóa học XNK online tại Unica được đông đảo học viên quan tâm bởi: 

+Llà khóa học nằm trong hệ thống của Unica – một trong những trang cung cấp rất nhiều khóa học online trên mọi lĩnh vực, trong đó có xuất nhập khẩu.

+ Khóa học xuất nhập khẩu online tại đây được lên chương trình một cách công phu và đầy đủ, có sự hỗ trợ tốt đến học viên.

Tuy nhiên do đào tạo ồ ạt nhiều khóa học nên khóa học xuất nhập khẩu tại đây chưa được nhiều người biết đến. Chương trình học chưa thực sự chi tiết và đi sát vào thực tế.

Nhìn chung, môi địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online đều sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Bạn có thể học xuất nhập khẩu online ở một trong 3 trung tâm trên. Mức học phí ở mỗi nơi dao động khoảng 350,000 – 500,000đ, rất dễ dàng để mua khóa học này và học tại nhà.

Chúc bạn thành công với khóa học XNK online!

Ngoài việc học online thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm xuất nhập khẩu uy tín bởi như đã nói ở trên, học online chỉ là giải pháp cuối cùng khi bạn quá bận rộn hoặc ở xa. Bạn có thể xem thêm bài viết về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất để biết thêm chi tiết. 

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

16 Comments

 • Giang

  Mình đang quan tâm đến chương trình học ngành XNK, được bạn bè giới thiệu Trung Tâm XNK Lê Ánh, sau khi tìm hiểu và được trung tâm tư vấn mình quyết định học một khoá nghiệp vụ tại trung tâm. Sau khi học mình nhận được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng làm nghề XNK, tích luỹ kinh nghiệm và chủ động hơn trong công việc sau này. Giới thiệu đến các bạn nếu như bạn nào đang muốn tìm một đơn vị dạy xuất nhập khẩu online uy tín nhé

 • Phương Dung

  Các A/C ở đây có ai đã từng học xuất nhập khẩu online hết chưa ạ? Mọi người cảm nhận học xuất nhập khẩu online có thực sự hiệu quả không ạ? Em muốn học một khóa học online dạng học với giảng viên về XNK và được thực hành trên chứng từ thực tế để ra trường có đi xin việc cũng không bị bỡ ngỡ

 • Lê Nguyệt Hà

  Giờ cũng muốn học mà tui k có tiền, cho hỏi học phí 1 khóa xuất nhập khẩu online là tầm bn? bây giờ muốn làm nhiều thứ nên bí tiền ghê. Muốn học cho xong để sang năm tìm việc khác cơ mà khó khăn quá. Vs tui đã từng học xuất nhập khẩu r nhưng lâu k động đã quên gần hết, giờ học lại thì học mấy khóa mới làm được nhỉ

 • Định

  Xin chào mọi người. Tôi tên Định muốn học khoá xnk online. Mọi người cho tôi hỏi có lớp nào học thử nghiệm cho học viên chưa có kinh nghiệm giống tôi không. Tôi muốn học để quản lý nghiệp vụ xuất nhập khẩu của công ty.

 • Ngọc Khánh

  Đang dịch Covid này mới thấy được ưu điểm của học online. Mình đang tìm hiểu trên các trang web học trực tuyến thấy nhiều khoá học xuất nhập khẩu online.
  Mình không thích học qua video lắm vì không có tương tác, rất chán.
  Nhưng mà học trực tuyến thì ổn, lại có video xem lại, nhiều khi mạng mẽo k ổn thì vẫn không phải lo phần này.
  Mình mới tìm hiểu về cách học, chưa tìm hiểu được nhiều trung tâm dạy xuất nhập khẩu lắm. Bạn nào đề xuất giúp mình được không?

 • Dương Hồng Ánh

  Hình thức học xuất nhập khẩu có hình thức học 1 kèm 1 giống gia sư không ad? Nhà mình có công ty, đang có kế hoạch mở rộng thêm mảng mua hàng quốc tế, đã có đối tác nhưng chưa sành về thủ tục, giấy tờ. Công ty mới tuyển bạn phụ trách nhưng cũng nên biết thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu để quản lý.
  Mình muốn tìm khoá học xuất nhập khẩu được dạy kèm với giảng viên, để hỏi trực tiếp luôn trên chứng từ công ty mình. Mình không ở HN và HCM nên không đi học tại lớp được

 • Lê Yến Lưu

  Cho em hỏi học online có rẻ không ạ? Em tìm hiểu mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online thì thấy có trung tâm có mức phí tầm dưới 1tr có trung tâm thì tầm trên 3tr, mà đều là đào tạo online cả. Vậy nên học khóa nào thì hiệu quả và nếu cần thì tiết kiệm chi phí thì tốt ạ

  • Thanh Ngân

   Quan tâm đến chi phí là tất yếu nhưng bạn nên cân nhắc thêm về chất lượng chương trình và chất lượng giảng viên dạy online xuất nhập khẩu như thế nào rồi quyết định nhé. Và học online trực tuyến với giảng viên thì vẫn hiệu quả hơn so với học bằng video nhé. Tất nhiên thì chi phí lớp trực tuyến thường cao hơn nhé

 • Lê Thị Thương

  Em có thấy hai hình thức học xuất nhập khẩu online đang bán trên thị trường:
  Kiểu 1: Học với các video đã quay sẵn
  Kiểu 2: Học với thầy cô
  Chi phí hai kiểu này cũng khác nhau.
  Có anh chị nào biết rõ về hai hình thức học này không ạ? Cho em hỏi nên học cách nào hiệu quả hơn ạ?

  • Nguyễn Ngọc Vân

   Tất nhiên là học xuất nhập khẩu trực tuyến với giảng viên hiệu quả hơn chứ bạn. Bạn cứ so sánh đơn giản là một cái bạn học với máy tính, có bài giảng sẵn rồi, một cái bạn học và hỏi giảng viên luôn là thấy à. Mà kiểu gì chi phí lớp trực tuyến cũng cao hơn khóa học qua video rồi. Nếu bạn có thời gian học với giảng viên thì mình nghĩ bạn nên chọn học kiểu 2 hơn á

 • Thương

  em muốn dki lớp học online giành cho ng mới bắt đầu, em chưa biết gì về xuất nhập khẩu cả. Em ở xa nên ko đi học ở Hà Nội được. Anh, chị tư vấn giúp em nên học xuất nhập khẩu online ở đâu với ạ?

  • BẢO CHÂU

   Nhờ đứa bạn mà mình biết đến trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh và đăng kí học thử ở đó. Giảng viên dạy nhiệt tình và dễ hiểu, thầy hay lồng ghép giữa lý thuyết và thực tế giúp mình liên tưởng nhanh hơn, hiểu bài hơn. Giờ thì mình thấy tự tin hơn, yêu nghề hơn và có thể làm xuất nhập khẩu độc lập rồi, không còn bỡ ngỡ như trước nữa

 • Nguyễn Bảo Phương

  Trước thì nghĩ ko học online không hiệu quả, mà đặc biệt là học xuất nhập khẩu online nữa chứ, nhưng đúng lúc cần đi học thì lại dịch bệnh, mà chỉ dịch bệnh mới có thời gian để đi học. Mình đã có kiến thức về xuất nhập khẩu rồi, muốn bồi dưỡng thêm chuyên môn thì học khóa online ở Lê Ánh dc ko, tai m xem qua video giới thiệu khóa học của bên Song Ánh với Unica rồi, có vẻ đơn giản, mà toàn những cái mình biết rồi,
  Còn bên Lê Ánh thích hơn vì giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề ( mình quan tâm nhất cái này) và có khóa xnk online chuyên sâu hơn, nhưng m cũng chưa nghe review nhiều, ad có thông tin gì thêm cho mình ko ạ?

  • Trần Tú

   Mình học thầy Hòa bên Lê Ánh thấy ok bạn nhé, thầy hướng dẫn nhiều tình huống thực tế, nhiều hướng xử lý khi gặp phải vấn đề rắc rối, đặc biệt các phần về hợp đồng, chứng từ XNK, thanh toán quốc tế. Thầy dạy nhiều kiến thức và kỹ năng ứng biến, nên giúp ích khá nhiều khi đi đi làm. Bạn nên note lại thông tin để lưu lại nhé

  • Nguyên Anh

   mình thấy trung tâm lê ánh dạy hay nè, giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, toàn giám đốc với trưởng phòng của doanh nghiệp xnk không à. chỉ khoảng 2-3 tháng nhưng đạt được mục tiêu đề ra của mình. mỗi lớp học trực tuyến cũng ít học viên nên giảng viên có nhiều thời gian giảng dạy, troa đổi học viên và hỗ trợ teamview cho nhiều bạn hơn. mình thích học ở mấy trung tâm đào tạo thực tế như lê ánh hơn, chứ có nhiều trung tâm lớp đông, giảng viên chỉ chăm chăm nói thôi, không tương tác gì cả. đặc biệt mấy lớp ở trường đại học lớn thì thôi rồi, vừa đông mà giảng viên toàn dạy lý thuyết chuyên môn là nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.