Học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương có tốt không

Học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương có tốt không là điều mà rất nhiều bạn quan tâm đặc biệt là các bạn sinh viên đang tìm hiểu về xuất nhập khẩu. Không chỉ đào tạo trong chuyên ngành trường học, trường đại học Ngoại thương còn có trung tâm đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu. Câu hỏi đặt ra là trung tâm đào tạo trực thuộc này liệu có tốt và phản ảnh sự sự uy tín của trường Đại học Ngoại Thương hay không?

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương có tốt không?

>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

1. Đánh giá khóa học của Đại học Ngoại thương

Những kiến thức tại trường Đại học Ngoại Thương thì sẽ giúp cho học viên có tư duy nhận thức về những vấn đề cơ bản khi làm việc. Trung tâm trực thuộc một trường Đại học top đầu nên được học viên đánh giá cao về uy tín, thương hiệu và bằng cấp.

Tuy nhiên, nhiều bạn đã quá sai lầm khi nhận định rằng việc học, và cầm trên tay tấm chứng chỉ có uy tín là thuận lợi cho công việc sau này của mình. Hiện nay, tiêu chí mà nhà tuyển dụng đánh giá cao là kỹ năng và kiến thức thực tế khi làm việc.

Các trường đại học lớn như Đại học Ngoại thương đều thiếu kỹ năng, kinh nghiệm thực tế để đào tạo cho sinh viên. Thời lượng của một tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít, khiến cho học viên khó hình dung được cách giải quyết những phát sinh khi đi làm tại doanh nghiệp ngoài thực tế.

Khi học xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại Thương, học viên bị quá tải kiến thức, nặng về lý thuyết. Điều này khiến cho việc học bị thụ động hơn rất nhiều, khiến học viên khó tiếp thu, đến khi kết thúc khóa học vẫn không hiểu bản chất sự việc.

Chắc chắn chẳng ai muốn học một khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu theo kiểu truyền thống là nghe và ghi chép, giờ học nặng về lý thuyết và không có thực hành thực tế.

học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

2. Lời khuyên khi chọn khóa đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm uy tín

Sau một quá trình tìm hiểu cũng như trải nghiệm thực tế, các chuyên gia xuất nhập khẩu của kynangxuatnhapkhau.vn đưa cho bạn những lời khuyên trong việc lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng về các khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng như sau:

Giấy phép hoạt động:

Một trung tâm đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu uy tín là trung tâm đó phải được cấp giấy phép hoạt động bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với việc đáp ứng các tiêu chí này, họ đã đáp ứng được những quy định vô cùng khắt khe như về chương trình đào tạo, nguồn giảng viên, cơ sở vật chất,… từ đó thì sẽ bảo vệ được quyền lợi của học viên tốt hơn,

Khi học tại trung tâm đào tạo uy tín được cấp phép, học viên sẽ được nhận giấy chứng nhận có giá trị pháp lý sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối khóa của trung tâm. Một điều mà chúng tôi lưu ý các bạn đó chính là khi được cấp giấy chứng nhận tại trung tâm không được cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền thì có thể bạn sẽ phải trả giá đắt khi cơ quan công an kiểm tra. 

Giảng viên:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng tạo lên chất lượng của khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Với đặc thù của khóa học thực tế, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Một giảng viên có trách nhiệm, có tâm và chất lượng thì họ sẽ lựa chọn hợp tác với các trung tâm uy tín, được cấp giấy phép hoạt động rõ ràng. xuất nhập khẩu kiến tập có tốt không

Quyền lợi của học viên:

Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như: giảng viên dạy bạn là ai? Bạn được học thử không? Được kết nối tuyển dụng không? Được hỗ trợ sau khóa học không? Học phí của trung tâm này như thế nào? Và đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi  của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

3. Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín khác

Hiện nay việc học xuất nhập khẩu thực tế trở nên phổ biến hơn nhiều, với sự xuất hiện của nhiều trung tâm đào tạo thực chiến, đáp ứng nhu cầu học để chuyển nghề của người đi làm & cả sinh viên tại các trường Đại học.

Chất lượng đào tạo ở các trung tâm này đều được đánh giá cao nhờ chương trình đi vào sát sườn thực tế nghề & đội giáo viên là người đang trực tiếp làm nghề, luôn cập nhật, hướng dẫn nghiệp vụ xuất nhập khẩu gắn liền với thực tế công việc.

Bên cạnh trung tâm đạo tạo xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương, bạn có thể lựa chọn các hình thức đào tạo thực tế phù hợp tại các trung tâm khác:

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Ưu điểm: Giảng viên dạy giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ tốt, được đảm bảo quyền lợi cho học viên tham gia khóa học (hoàn lại 100% học phí sau 1 buổi đầu tiên nếu bạn không hài lòng), được giới thiệu việc làm, giới thiệu nơi thực tập khi bạn học xong khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại đây.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh cam kết học viên sẽ có kinh nghiệm tương đương 6 tháng – 1 năm làm nghề thực tế và đảm nhận tốt tất cả các vị trí trong công ty Xuất nhập khẩu và Logistics: International Sale, Purchasing, Sales Logistics, Chứng từ xuất nhập khẩu, Hiện trường (Ops),…sau khi tham gia thực hành đầy đủ các nghiệp vụ của khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại đây. Tất nhiên học viên có thể học thêm các khóa đào tạo nâng cao để nâng cao trình độ.

Điểm đặc biệt của khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh: học viên được cấp chứng nhận xuất nhập khẩu uy tín (Trung tâm Lê Ánh là đơn vị đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội), học viên có thể sử dụng chứng nhận đưa vào CV đi ứng tuyển tại doanh nghiệp. 

Học tại đây, học viên cũng sẽ được trung tâm hỗ trợ về kết nối tuyển dụng, học viên được tham gia nhóm tuyển dụng và được tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics trên cả nước. 

Đa dạng khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu, với nhiều lịch học khác nhau (hành chính, buổi tối trong tuần, cuối tuần), hình thức học (online, offline) cũng là điểm cộng của trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh. Sự linh hoạt đa dạng về lịch học giúp người học dễ dàng lựa chọn được lịch học phù hợp.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, đây cũng là điểm mạnh của trung tâm này. Học viên tham gia các khóa học của Lê Ánh sẽ được hưởng nhiều ưu đãi học phí, cũng như đảm bảo lộ trình học bài bản giúp học viên tự tin khi ứng tuyển tại doanh nghiệp.

Một số chính sách ưu đãi học phí vô cùng tốt đối với sinh viên như: Sinh viên được áp dụng giảm 200.000đ, được áp dụng giảm 100.0000đ khi hoàn thiện học phí trước ngày khai giảng lớp. 

 

 khoa hoc xuat nhap khau thuc te

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Lê Ánh (Nguồn: Fanpage xuất nhập khẩu Lê Ánh)

Các khóa học xuất nhập khẩu – logistics nổi bật của Xuất nhập khẩu Lê Ánh gồm:

Nhược điểm: Địa điểm đào tạo của hình thức truyền thống chỉ giới hạn ở Hà Nội và TPHCM, không có khóa học xuất nhập khẩu ở tỉnh lẻ. Trung tâm này khắc phục bằng việc phát triển các khóa học online phù hợp với học viên ở xa.

Thêm nữa là cuối khóa trung tâm sẽ sắp xếp cho các bạn học viên 1 buổi đi thực tế tại cảng, nhưng chỉ giới hạn ở Hà Nội và TPHCM

Trung tâm Eximtrain

Ưu điểm: Chương trình học được xây dựng hướng đến đào tạo thực tế nên thu hút sinh viên, người đi làm đến với khóa học xuất nhập khẩu ở đây. Chính sách hỗ trợ tại Trung tâm này tạm ổn, học viên học tại đây sẽ được bảo lưu trong 6 tháng, được tư vấn viết CV, trả lời phỏng vấn,…. 

Nhược điểm: hiện tại, trung tâm này đang đào tạo xuất nhập khẩu với các khóa học xuất nhập khẩu thực tế và các học viên đều chỉ học khóa học này, chưa có khóa học phân hóa theo trình độ. Vì vậy, nhiều bạn học xong khóa học ở đây bị đuối về kiến thức do chưa từng va chạm với ngành xuất nhập khẩu và dẫn đến không theo kịp lớp học. Đây là điều các bạn nên lưu ý để biết mình có thực sự phù hợp với khóa học tại đây hay không. Về việc hỗ trợ thực tập, hỗ trợ việc làm thì trung tâm này còn nhiều hạn chế và có sự hỗ trợ chưa tốt như một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác.

Mong rằng bài Viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn học tập đạt hiệu quả. 

Trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Học xuất nhập khẩu tại Gec – Trường đại học Kinh tế có tốt không

học kế toán thực hành ở đâu tphcm

5/5 - (3 bình chọn)

33 Comments

 • Tiêu Hồng

  mèo mù vớ phải cá dán là có thật ý ạ, em chưa biết tí gì về xuất nhập khẩu, e chỉ có tiếng Anh gọi là giao tiếp ổn ổn, nhưng may được vào công ty có anh/chị hướng dẫn tận tình luôn nên em cũng biết khá nhiều và giờ gọi là cũng đã xử lý tốt được công việc, nhưng nếu em muốn thăng tiến thì mọi người vẫn khuyên em nên đi học xuất nhập khẩu để có cái bài bản hơn, em cũng làm dc 2 năm rồi mới nghĩ đến việc này, giờ tìm khóa học xuất nhập khẩu cũng ko khó nhỉ, cảm ơn ad chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho tụi em ạ

  • Chí Công

   giờ cũng chẳng quan trọng chứng chỉ nên chẳng biết mấy ai học xuất nhập khẩu bên ngoại thương ko, nhưng m là m thấy ko cần vì có bên nào tuyển dụng họ yêu cầu phải có chứng chỉ xuất nhập khẩu đâu

 • Thương Thảo

  Em nửa muốn học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương, nửa không, tại đọc quá nhiều cmt về trung tâm không tốt. Ai cho em thêm lời khuyên với ạ

  • Đức Tiến

   nếu học để làm xuất nhập khẩu thì thôi khỏi học b, ra trường đời học được nhiều hơn, còn nếu quan trọng bằng cấp thì học ngoại thương

 • Thế

  Ai chả bắt đầu bằng con số 0, nhưng anh em học xuất nhập khẩu nên chuẩn bị kỹ, cái này k ngon như học cái khác vớ, loằng ngoằng lắm sai phạm cái là các cụ bế đi luôn

 • Nguyễn Anh Minh

  Theo các anh chị nếu không học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương được thì nên học ở trường nào ạ? bên đại học gtvt có được không ạ?

 • Nhật

  Hoc ở trường cũng học được một số lý thuyết cơ bản rồi. Học thêm ở trung tâm xuất nhập khẩu sẽ biết nhiều kiến thức thực tế hơn. Vi được tiếp xúc nhiều về bộ chứng từ xuất nhập khẩu thực tế.
  Dễ tiếp thu hơn mấy cái lý thuyết ở trường dạy.
  Đây là kinh nghiệm của mình, hy vọng giúp ích cho các bạn

 • Khải

  để lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu mà ko cần phải học sâu về thực tế thì học ngoại thương vẫn là ok nhất nhớ,
  các chỗ khác sao so sánh dc

 • Lê Ngọc Hoa

  Em hỏi khóa học eximtrain thì đêm họ mới rep zalo mà phải 2 ngày sau cơ, cũng chưa có lịch học nên ko biết trung tâm hoạt động như nào,
  còn đại học ngoại thương chưa đến đăng ký ko pt khóa học xuất nhập khẩu ở đây tổ chức như nào
  lê ánh thì nhiệt tình trả lời, hỗ trợ tận răng, học phí, chương trình cũng dc,
  qua tìm hiểu thấy thế, bảo sao bên lê ánh nhiều ng học, cũng nhiều lịch nữa

  • Mẫn

   nhìn sơ qua thì Mr tít học phí hơi cao, Lê Ánh học phí ít hơn nội dung đầy đủ, giáo viên cũng nhiều kinh nghiệm, nhưng ko rõ dạy thì như nào, còn vilas thì hình như chuyên bên Cảng,
   Nhiều trung tâm nên khó chọn quá

  • mình thấy giảng viên bên trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh rất là có tâm lắm, mặc dù xuất thân của họ không phải nhà giáo đâu, nhưng họ công tác doanh nghiệp nên có nhiều kinh nghiệm thực tế, có kỹ năng sư phạm thôi mà ta nói dạy tận tình hết sức, học bên này nhanh thạo nghề lắm các bạn

 • Huyền Lưu

  Trung tâm Lê Ánh có nhiều khóa học quá, Nếu em đã học những kiến thức cơ bản ở trường thì sợ học khóa học xuất nhập khẩu thực tế sợ có mấy cái incoterm, hợp đồng ngoại thương, em cũng học ngành kinh doanh quốc tế ở trường cũng có đụng đến, mà học nâng cao thì lại không với dc, em chưa biết sẽ làm gì nên cũng chẳng biết khóa nào nên học nữa

 • Ngọc Tranh

  cho em hỏi nên học xuất nhập khẩu thực tế ở GEC hay ở Ngoại Thương thì tốt hơn
  sao em thấy chi phí cũng khác nhau
  thì học chỗ nào giúp mình có kiến thức tốt để sau này đi làm ạ

  • Mai Quốc Thiên

   vote ngoại thương hơn nhé, vì mình học trong trường thầy cô dạy rất ok luôn, mình chỉ cần học thêm tiếng Anh thôi
   các thầy cô bảo có thể học thêm khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trường mình hoặc trung tâm ngoài đều được, tìm hiểu kỹ chút về giáo viên dạy là được

 • Tạ Thị Hường

  Mình muốn học về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khai báo Hải quan. Anh chị, bạn bè có kinh nghiệm tư vấn nơi học ở HCM giúp mình nhé, ở tphcm không có lớp của trường ngoại thương thì phải

 • Mai Thương Hồng

  mình thấy bên lê ánh dạy xuất nhập khẩu ổn áp, thực tế, phục vụ tốt cho bạn nào đang có ý định đi làm ngành xnk này
  mình góp ý cho bạn đang quan tâm và tìm khóa học nhé

 • Huỳnh Ngọc Diệp

  Tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu bên đại học ngoại thương xong thấy mơ hồ quá, chỗ khen chỗ chê, mình đang phân vân giữa học ngoại thương hoặc bên Lê Ánh.

  • Cao Thanh Thảo

   Bạn mình bảo lớp bên Ngoại Thương chi phí thấp nhưng lớp đông, hỗ trợ cũng chán nên mình đăng ký bên lê ánh, học phí cao hơn, nhưng dịch vụ nên họ hỗ trợ tốt hơn. Giảng viên cũng xịn, toàn người đã đi làm doanh nghiệp rồi

 • Nguyễn Vương Linh

  Em đang muốn tìm lớp học xuất nhập khẩu online, không biết bên đại học ngoại thương hay trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nào dạy về lớp này không ạ ạ
  Cho em xin thông tin tư vấn

 • Trần Thị Lộc

  nên chọn học khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn ở đại học ngoại thương hay trung tâm lê ánh ạ
  em thấy có nhiều người review bảo muốn học để làm thì chọn lê ánh, học để lấy chứng chỉ thì học ngoại thương, có đúng không
  nếu em muốn cả hai thì phải học 2 khóa học hay sao ạ

 • Duyên

  nhiều chỗ vẫn trọng bằng cấp lắm nên cứ phải học xuất nhập khẩu có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu uy tín như bên ngoại thương, tui cũng phải đi theo xu thế đó nhén

  • Đàm Hải Yến

   công nhận với bạn là kiểu người ta vẫn trọng bằng cấp hơn nên mình trái ngành cũng sẽ rụt rè hơn, nhưng nếu xác định làm nghề xuất nhập khẩu này thì phải thử thôi, mà cách nhanh nhất là học 1 khóa xuất nhập khẩu cấp tốc để xem có thực sự phù hợp với nghề này k

 • Ái Trân

  Tùy nhu cầu học của mình như nào thôi, không phải lúc nào cũng học ngoại thương lấy chứng chỉ là tốt, học để lấy kiến thức thực tế đi làm thì học người có kinh nghiệm là dc, mấy khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm học cũng được.

 • Mai Hải

  Nhiều vụ tranh luận hs trg này ra trg lm vc 1k$ nma mk thấy bth mà , điểm cứ vót vọt vậy thì toàn vớt nhân tài vô đây chứ sao nữa . Có thể giảng viên bình thường đi , nma môi trường của trường này thì toàn ng đầu óc vượt trội r .

  • Thân Trương

   năm nay điểm cao, thấy ngành gì cung cao chót vót, logistics cũng cao á, vẫn trend lắm, bạn nào học logistics với học xuất nhập khẩu thời điểm này cũng dc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *