Học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương có tốt không

Đại học Ngoại thương có ngành đào tạo xuất nhập khẩu, để tìm hiểu về chương trình đào tạo xuất nhập khẩu này có tốt hay không, thì các bạn hãy theo dõi những thông tin chi tiết có trong nội dung bài viết dưới đây.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học XNK ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

1. Khóa đào tạo xuất nhập khẩu của Đại học Ngoại thương

Những kiến thức tại trường Đại học Ngoại thương thì sẽ giúp cho học viên có tư duy nhận thức về những vấn đề cơ bản khi làm việc. Nhưng, các trường đại học lớn như Đại học Ngoại thương đều thiếu kỹ năng, kinh nghiệm thực tế để đào tạo cho sinh viên. Thời lượng của một tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít, khiến cho học viên khó hình dung được cách giải quyết những phát sinh khi đi làm tại doanh nghiệp ngoài thực tế.

Khi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại Thương, học viên bị quá tải kiến thức, nặng về lý thuyết. Điều này khiến cho việc học bị thụ động hơn rất nhiều, khiến học viên khó tiếp thu, đến khi kết thúc khóa học vẫn không hiểu bản chất sự việc.

Chắc chắn chẳng ai muốn học một khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu theo kiểu truyền thống là nghe và ghi chép, giờ học chỉ toàn là lý thuyết và không có thực hành thực tế.

học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

2. Lời khuyên khi chọn khóa đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm uy tín

Sau một quá trình tìm hiểu cũng như trải nghiệm thực tế, các chuyên gia xuất nhập khẩu của kynangxuatnhapkhau.vn đưa cho bạn những lời khuyên trong việc lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng về các khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng như sau:

  • Giấy phép hoạt động: Một trung tâm đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu uy tín là trung tâm đó phải được cấp giấy phép hoạt động bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với việc đáp ứng các tiêu chí này, họ đã đáp ứng được những quy định vô cùng khắt khe như về chương trình đào tạo, nguồn giảng viên, cơ sở vật chất,… từ đó thì sẽ bảo vệ được quyền lợi của học viên tốt hơn,

Khi học tại trung tâm đào tạo uy tín được cấp phép, học viên sẽ được nhận giấy chứng nhận có giá trị pháp lý sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối khóa của trung tâm. Một điều mà chúng tôi lưu ý các bạn đó chính là khi được cấp giấy chứng nhận tại trung tâm không được cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền thì có thể bạn sẽ phải trả giá đắt khi cơ quan công an kiểm tra. 

  • Giảng viên: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng tạo lên chất lượng của khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Với đặc thù của khóa học thực tế, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Một giảng viên có trách nhiệm, có tâm và chất lượng thì họ sẽ lựa chọn hợp tác với các trung tâm uy tín, được cấp giấy phép hoạt động rõ ràng.

  • Quyền lợi của học viên: Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như: giảng viên dạy bạn là ai? Bạn được học thử không? Được kết nối tuyển dụng không? Được hỗ trợ sau khóa học không? Học phí của trung tâm này như thế nào? Và đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi  của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

Chúc bạn học tập đạt hiệu quả. Trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: học kế toán thực hành ở đâu tphcm

Học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương có tốt không
7.5 (150%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *