Khóa Học Mua Hàng Quốc Tế (Purchasing) Ở Đâu Tốt Nhất

Gần đây có rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ liên quan đến vấn đề nghề thu mua như là các công việc mà nhân viên thu mua phải làm? Các kỹ năng mà một nhân viên làm thu mua phải có? Hay học ngành gì thì làm được nhân viên thu mua,…

Trong đó câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất là nên học khóa học mua hàng quốc tế ở đâu là tốt nhất? Vậy thì hôm nay Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn qua bài viết dưới đây.

I. Purchasing Là Nghề Gì?

1. Purchasing là gì?

Purchasing được hiểu là hoạt động “thu mua”, một hoạt động quan trọng của một doanh nghiệp.

Hoạt động thu mua đảm bảo cung cấp đầy đủ và kịp thời các nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất, hàng hóa phục vụ cho hoạt động thương mại và đảm bảo cung cấp đầy đủ cho doanh nghiệp các vật tư, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động sản xuất thường ngày

2. Nhân viên Purchasing là gì?

Là người có trách nhiệm trong việc thu thập hoặc mua hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Công việc của nhân viên Purchasing sẽ bao gồm việc xem xét nhu cầu nguyên vật liệu hàng hóa, chuẩn bị thu mua, cũng như tiếp nhận hàng hóa và thanh toán đơn hàng. Trong một doanh nghiệp thì đây là bộ phận rất quan trọng.

Khóa học mua hàng quốc tế

3. Nhân viên Purchasing học ngành gì?

Để theo đuổi nghề Purchasing này bạn có thể lựa chọn học về các chuyên ngành kinh tế, về các ngành liên quan đến ngoại ngữ, Kế toán, Tiếng Anh thương mại, Quản trị kinh doanh,.. .

4. Các nghiệp vụ thu mua

 • Tạo ra kế hoạch thu mua nguyên vật liệu, sản phẩm thông qua phối hợp với phòng kế hoạch và sản xuất
 • Yêu cầu mua hàng, lựa chọn nhà cung cấp và quản lý quá trình mua hàng.
 • Cung cấp thông tin và các tài liệu cần thiết mà nhà cung cấp cần.
 • Đàm phán thu mua để mang đến phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Theo dõi tình trạng đơn hàng thường xuyên bằng cách liên hệ với các phòng ban liên quan để có thể giải quyết nhanh chóng các sự cố trong quá trình giao hàng như số lượng hàng thiếu, tồn đọng hàng.
 • Đảm bảo cho các đơn hàng tuân thủ đúng như trong hợp đồng bằng cách kiểm tra, duy trì các đơn đặt hàng cho đến khi hết hợp đồng với nhà cung cấp.
 • Khi tiếp nhận hóa đơn sai lệch cần phối hợp và quản lý nhân viên tài chính, logistics.
 • Báo cáo lên bộ phận quản lý kết quả hoạt động thu mua.

II. Review Khóa Học Purchasing Ở Đâu Tốt Nhất

Khóa học Purchasing

1. Các tiêu chí lựa chọn khóa học mua hàng quốc tế

 • Chỉ nên lựa chọn theo học tại những trung tâm đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế đã được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép hoạt động
 • Có đội ngũ giảng viên đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành.
 • Chương trình đào tạo được công khai, minh bạch
 • Dựa trên những phản hồi của học viên đã từng tham gia khóa học mua bán hàng hóa quốc tế để đưa ra đánh giá.
 • Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế
 • Dựa theo những tiêu chí trên để lựa chọn địa chỉ học mua bán hàng hóa quốc tế giúp bạn tìm được địa điểm học uy tín và mang lại hiệu quả cao khi học.

2. Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến) – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Học Purchasing ở đâu tốt

 • Lê Ánh là Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
 • Chương trình đào tạo thực tế, hướng đến loại hàng cụ thể trực tiếp.
 • Chương trình đào tạo do đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng
 • Chương trình đào tạo của khóa học Purchasing của Lê Ánh được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề mua hàng quốc tế.
 • Học viên sẽ được chia sẻ về mặt hàng cụ thể mà mình muốn nhập, sau đó giảng viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cách tiếp cận thị trường cụ thể, tìm nhà cung cấp có uy tín, hướng dẫn kỹ năng đàm phán và hoàn thành đơn hàng. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ và áp dụng nhanh chóng vào công việc thu mua của mình.
 • Đội ngũ giảng viên của Lê Ánh là những chuyên gia thực tế hiện đang làm trưởng phòng, giám sát tại các doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu lớn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm quốc tế
 • Các khóa học mua hàng của Lê Ánh được thiết kế từ các bài học cơ bản đến nâng cao, cung cấp lượng kiến ​​thức toàn diện đầy đủ nhất giúp bạn làm tốt mọi công việc của một nhân viên thu mua và hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập hàng hóa

Nhìn chung, chương trình đào tạo khóa học mua hàng thực chiến tại Trung tâm Lê Ánh theo những đánh giá và phản hồi từ những học viên đã tham gia khóa học trước đó được đánh giá là rất thực tế và chuyên sâu.

Giảng viên tại trung tâm cũng rất chất lượng, giàu kinh nghiệm, và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi do đó nếu các bạn đang có nhu cầu muốn tìm một nơi để họ về mua hàng quốc tế thì nên cân nhắc khóa học tại trung tâm Lê Ánh.

Thông tin chi tiết: Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến)

Để được tư vấn chi tiết về khóa học các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới:

III. Cơ Hội Nghề Nghiệp Và Mức Lương Nhân Viên Purchasing

Hiện nay nhu cầu thu mua hàng hóa ở các doanh nghiệp rất cao và cần đòi hỏi sự chất lượng và hiệu quả cao đối với quá trình thu mua. Bởi doanh nghiệp đó đã có thể tạo ra lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh nếu thực hiện thành công quy trình thu mua.

Để giảm bớt chi phí đầu vào và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp thì tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh đều cần những nhân viên thu mua chuyên nghiệp, có tài năng. Chính vì thế bạn cần cố gắng hơn nhiều nữa nếu có ý định theo đuổi nghề nghiệp nhân viên thu mua.

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty mà nhân viên thu mua sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên, theo điều tra trên nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam thì lương nhân viên thu mua trung bình trên thị trường lao động sẽ dao động từ 07 – 10 triệu/ tháng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến nghề thu mua và ý kiến đánh giá về việc lựa chọn khóa học mua bán hàng hóa quốc tế ở đâu tốt là tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định lựa chọn nơi học tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.