Khóa Học Mua Hàng Quốc Tế (Purchasing) Ở Đâu Tốt Nhất

Gần đây có rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ liên quan đến vấn đề nghề thu mua như là các công việc mà nhân viên thu mua phải làm? Các kỹ năng mà một nhân viên làm thu mua phải có? Hay học ngành gì thì làm được nhân viên thu mua,…

Trong đó câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất là nên học khóa học mua hàng quốc tế ở đâu tốt nhất? Vì vậy, hôm nay Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn qua bài viết dưới đây.

1. Purchasing Là Nghề Gì?

1.1. Purchasing là gì?

Purchasing được hiểu là hoạt động “thu mua”, một hoạt động quan trọng của một doanh nghiệp. Hoạt động thu mua đảm bảo cung cấp đầy đủ và kịp thời các nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất, hàng hóa phục vụ cho hoạt động thương mại và đảm bảo cung cấp đầy đủ cho doanh nghiệp các vật tư, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động sản xuất thường ngày

1.2. Nhân viên Purchasing là gì?

Nhân viên mua hàng/ nhân viên purchasing hoặc nhân viên thu mua đều là tên gọi chung nói về vị trí công việc có trách nhiệm trong việc thu thập hoặc mua hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Công việc của nhân viên Purchasing sẽ bao gồm việc xem xét nhu cầu nguyên vật liệu hàng hóa, chuẩn bị thu mua, cũng như tiếp nhận hàng hóa và thanh toán đơn hàng. Trong một doanh nghiệp thì đây là bộ phận rất quan trọng.

Khóa học mua hàng quốc tế

1.3. Nhân viên Purchasing học ngành gì?

Để theo đuổi nghề Purchasing này bạn có thể lựa chọn học về các chuyên ngành kinh tế, về các ngành liên quan đến ngoại ngữ, Kế toán, Tiếng Anh thương mại, Quản trị kinh doanh,…

Như vậy, không nhất thiết bạn phải học đúng chuyên ngành mới có thể làm nhân viên mua hàng. Thậm chí, sinh viên tốt nghiệp các ngành khác vẫn có lợi thế khi làm mua hàng, đặc biệt là sinh viên khối ngành ngoại ngữ. Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp các ngành khác chuyển sang nghề thu mua khá đông đảo. Do thu mua cũng là vị trí công việc khá hấp dẫn với mức thu nhập tốt & có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Đồng thời, với sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu, các lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu, mua hàng quốc tế khiến mảng đào tạo mua hàng, xuất nhập khẩu ngày càng được chú trọng. Sinh viên mới ra trường có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những người trong nghề nhiều hơn, có thể tiếp cận dễ dàng hơn, nhanh hơn với nghề. Vì vậy, mặc dù học trái ngành sinh viên vẫn có nhiều cơ hội làm nghề xuất nhập khẩu & Purchasing

1.4. Các nghiệp vụ thu mua 

Trước khi làm vị trí mua hàng quốc tế/ purchasing, bạn cần biết rõ công việc của nhân viên thu mua như thế nào. Cụ thể công việc của nhân viên mua hàng quốc tế như sau:

 • Tạo ra kế hoạch thu mua nguyên vật liệu, sản phẩm thông qua phối hợp với phòng kế hoạch và sản xuất
 • Yêu cầu mua hàng, lựa chọn nhà cung cấp và quản lý quá trình mua hàng.
 • Cung cấp thông tin và các tài liệu cần thiết mà nhà cung cấp cần.
 • Đàm phán thu mua để mang đến phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Theo dõi tình trạng đơn hàng thường xuyên bằng cách liên hệ với các phòng ban liên quan để có thể giải quyết nhanh chóng các sự cố trong quá trình giao hàng như số lượng hàng thiếu, tồn đọng hàng.
 • Đảm bảo cho các đơn hàng tuân thủ đúng như trong hợp đồng bằng cách kiểm tra, duy trì các đơn đặt hàng cho đến khi hết hợp đồng với nhà cung cấp.
 • Khi tiếp nhận hóa đơn sai lệch cần phối hợp và quản lý nhân viên tài chính, logistics.
 • Báo cáo lên bộ phận quản lý kết quả hoạt động thu mua.

2. Review Khóa Học Purchasing Ở Đâu Tốt Nhất

Khóa học Purchasing

2.1. Các tiêu chí lựa chọn khóa học mua hàng quốc tế

 • Chỉ nên lựa chọn theo học tại những trung tâm đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế đã được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép hoạt động
 • Có đội ngũ giảng viên đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành.
 • Chương trình đào tạo được công khai, minh bạch
 • Dựa trên những phản hồi của học viên đã từng tham gia khóa học mua bán hàng hóa quốc tế để đưa ra đánh giá.
 • Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo khóa học mua bán hàng hóa quốc tế
 • Dựa theo những tiêu chí trên để lựa chọn địa chỉ học mua bán hàng hóa quốc tế giúp bạn tìm được địa điểm học uy tín và mang lại hiệu quả cao khi học.

2.2. Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến) – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Đến nay, Xuất nhập khẩu Lê Ánh được đánh giá là trung tâm đào tạo Mua hàng tốt nhất hiện nay. Lý do quan trọng nhất tạo nên chất lượng khóa học tại trung tâm Lê Ánh là đội ngũ giảng viên.

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh quy tụ đội giảng viên với kinh nghiệm lâu năm nhất, chương trình được biên soạn theo hướng bám sát thực tiễn làm nghề mua hàng & thực tế tìm kiếm nguồn hàng. Do đó, khi tham gia khóa học, học viên được trải nghiệm làm nghề mua hàng tương tự như chuyên viên mua hàng thực thụ.

Học Purchasing ở đâu tốt

Vậy chương trình đào tạo khóa học Mua hàng chuyên sâu tại xuất nhập khẩu Lê Ánh THỰC CHIẾN như thế nào?

Phần 1: Tổng quan về nghề thu mua quốc tế (International Purchasing)

Phần 2: Quy trình mua hàng quốc tế

1. Xác định nguồn cung & Xác định nhà cung cấp

2. Đánh giá năng lực nhà cung cấp – Chọn lựa nhà cung cấp

3. Kiểm tra chất lượng hàng hoá thông qua mẫu

4. Đàm phán các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

5. Đặt hàng thử nghiệm (trial order)

6. Theo dõi và đôn đốc tiến độ giao hàng của nhà cung cấp

7. Hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho nhà cung cấp

8. Khiếu nại nhà cung cấp

9. Duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp, tái đặt hàng, tìm kiếm thêm nhà cung cấp mới

Phần 3: Các công việc đặc thù phát sinh của International Sales & Purchasing

Phần 4: Các phương thức Thanh toán quốc tế

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo chuyên sâu Mua hàng & bán hàng quốc tế qua video ngắn dưới đây:

Lý do bạn nên chọn khóa học Mua hàng chuyên sâu tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh:

 • Lê Ánh là Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín bởi Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, học viên có thể sử dụng chứng nhận uy tín tại đây để ứng tuyển vào vị trí mua hàng/purchasing tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đặc biệt, với những bạn học trái ngành, có chứng nhận đào tạo chuyên sâu về Mua hàng quốc tế  sẽ là yếu tố “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.
 • Chương trình đào tạo thực tế, hướng đến loại hàng cụ thể trực tiếp.
 • Chương trình đào tạo Mua hàng chuyên sâu được biên soạn bởi do đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề.
 • Chương trình đào tạo của khóa học Purchasing của Lê Ánh được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề mua hàng quốc tế.
 • Học viên sẽ được chia sẻ về mặt hàng cụ thể mà mình muốn nhập, sau đó giảng viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cách tiếp cận thị trường cụ thể, tìm nhà cung cấp có uy tín, hướng dẫn kỹ năng đàm phán và hoàn thành đơn hàng. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ và áp dụng nhanh chóng vào công việc thu mua của mình.
 • 100% Đội ngũ giảng viên của Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh là những chuyên gia thực tế hiện đang làm trưởng phòng, giám sát tại các doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu lớn với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế
 • Các khóa học mua hàng của Lê Ánh được thiết kế từ các bài học cơ bản đến nâng cao, cung cấp lượng kiến ​​thức toàn diện đầy đủ nhất giúp bạn làm tốt mọi công việc của một nhân viên thu mua và hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập hàng hóa

Nhìn chung, chương trình đào tạo khóa học mua hàng thực chiến tại Trung tâm Lê Ánh được đánh giá nằm trong TOP 1 bởi tính thực tế cao & đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu rộng. Ngoài các chính sách hỗ trợ học viên tốt, trung tâm này cũng có nhiều chương trình ưu đãi học phí cho đối tượng sinh viên.

Vì vậy, môi trường học không chỉ dành cho người đi làm, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham gia khóa học này bởi mức học phí tương đối dễ chịu & nhiều chính sách hỗ trợ về TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM.

Thông tin chi tiết khóa học Mua hàng tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh: Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến)

Để được tư vấn chi tiết về khóa học các bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua:

3. Cơ Hội Nghề Nghiệp Và Mức Lương Nhân Viên Purchasing

Hiện nay nhu cầu thu mua hàng hóa ở các doanh nghiệp rất cao và cần đòi hỏi sự chất lượng và hiệu quả cao đối với quá trình thu mua. Bởi doanh nghiệp đó đã có thể tạo ra lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh nếu thực hiện thành công quy trình thu mua.

Để giảm bớt chi phí đầu vào và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp thì tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh đều cần những nhân viên thu mua chuyên nghiệp, có tài năng. Chính vì thế bạn cần cố gắng hơn nhiều nữa nếu có ý định theo đuổi nghề nghiệp nhân viên thu mua.

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty mà nhân viên thu mua sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên, theo điều tra trên nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam thì lương nhân viên thu mua trung bình trên thị trường lao động sẽ dao động từ 07 – 10 triệu/ tháng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến nghề thu mua và ý kiến đánh giá về việc lựa chọn khóa học mua bán hàng hóa quốc tế ở đâu tốt là tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định lựa chọn nơi học tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)

36 Comments

 • Võ Thị Tuyến

  Em là nhân viên mua hàng ở công ty nhưng em chưa biết về quy trình thủ tục nhập khẩu giờ công ty em cho em đi học thêm nhưng em chỉ học được giờ hành chính thôi ạ, anh chị có biết chỗ nào dạy quy trình xuất nhập khẩu mà học trong giờ hành chính dc ko ạ?

 • Hiền Nhi

  Mua hàng mà ko cần học thêm kỹ năng mua hàng mà chỉ có mỗi ngoại ngữ thì có làm được ko a? em xin chút can đảm để đi phỏng vấn với ạ

 • Thiên lạc

  M có đi học ở trường thì giáo viên khuyên là nên làm mua hàng vì dễ được nhận, nên mình cũng đang tìm khóa học nâng cao về mua hàng quốc tế, nếu được thì mn có biết chỗ nào học nâng cao chỉ m với

  • Thanh Nhiênc

   Mua hàng thì cần tiếng Anh thiệt tốt đúng không bạn? mình cũng có đứa bạn đang làm mua hàng quốc tế, còn mình thì mới mua hàng trong nước thôi, cũng định chuyển sang mà ngại mỗi khoản tiếng anh.

 • Sam sam

  dạo này có bên nào tuyển mua hàng cho ng có kinh nghiệm ko ta, đây có kinh nghiệm mà tìm được mức lương như ý cũng khó quá, vì mới nghỉ sinh xong nên minh khá hoang mang khi làm việc mới

  • Vi Anh

   Mình thấy Lê Ánh là chuẩn nhất, họ cấp chứng chỉ đầu ra nữa, nhưng quy định cũng hơi khắt khe về cấp chứng chỉ, phải thi qua với cả ko được nghỉ học nhiều gì đó, cũng có tìm hiểu mấy bên khác mà hầu như họ không có lịch khai giảng gì nữa hết.

  • Piii

   mình nghĩ mua hàng thì sẽ thấp hơn chút so với sale, nhưng nghe lại ổn định hơn vì sale thì phải chốt đơn, mà chốt được thì lại được hoa hồng nhiều. Liều ăn nhiều, làm sale xuất khẩu cũng hên xui như bán bất động sản á

  • xuân nam

   50tr thì chắc là phải làm siêu xuất sắc, còn m làm cũng chỉ tầm 20 – 30tr là kịch rồi, thường làm sale mà ok bao giờ cũng thu nhập cao hơn mua hàng r

   • Lê Thúy Linh

    ở đâu làm sale xuất khảu 50tr chỉ mình mới, thời buổi khó nhăn chắc 2 -30tr là cũng khá, mình ko rõ mảng slae đặc thù khác thì sao, còn nếu muốn nâng cao năng lực mua hàng thì chắc đi học khóa học mua hàng quốc tế xem có deal lên lương cao hơn khumg?

  • Hoàng Nhật Minh

   thường làm bán hàng khó hơn nên lương phải cao hơn rồi, cảm giác cứ như sale bđs ấy, hên xui, còn nếu có khách hàng ngon ăn sẵn rồi nó lại dễ hơn thì chắc lương ko quá cao, vừa rồi hot vụ sale tóc giả sang thị trường Nhật đó, các bác ý kiếm bộn xiền,

 • Mai Trần Mỹ Duyên

  Em tìm mấy trung tâm thì toàn thấy lịch ảo, bên Lê Ánh thì phải 2 tháng mới mở lớp 1 lần nên cũng không có nhiều lịch, các bên dạy khóa học purchasing này đều là học online hết nhé, ko có lớp offline đâu. Thông tin cho bác nào đang tìm hiểu. Nói chung Lê Ánh là uy tin nhất rồi, vào web cũng thấy chuyên nghiệp, tư vấn dễ thương, nhiệt tình lắm

 • Mixta

  thấy mn bảo làm mua hàng ổn định, thế thì chắc mấy bạn nữa chắc thích làm mua hàng lắm, tại ai cũng thích ổn định mà mọi người cứ truyền tai nhau vậy á

 • Thư

  học ngành kinh tế đối ngoại rồi đi làm vẫn ngơ ngơ thiệt. Học ở trường là một chuyện mà ra ngoài em thấy choáng ngợp quá, làm mua hàng khó dã man, theo đuổi khách hàng mà họ ko chịu bán cho mình luôn, ban đầu em k nghĩ gian nan thế. em muốn hỏi ở đây có ai gặp trường hợp như em chưa ạ?

  • Trương Thị Hồng Phượng

   chắc giống m, học thì ko học lại cứ lo đi làm thêm, giờ lại phải bỏ tiền ra đi học, học để bù đắp những lỗ hổng chứ ko ra trường lại mang tiếng ko lm nổi việc. giờ nhiều chỗ học thêm xuất nhập khẩu mà thì lo gì

 • Khuê

  làm mua hàng lương cao không ạ? sao em thấy các chị khóa trên hay bảo ra trường học thêm khóa học mua hàng để làm ở công ty xuất nhập khẩu với cả làm khu công nghiệp ở quê,
  em cũng tò mò thì không thấy chỗ nào nêu ra mức lương bao nhiêu cả,

 • Min Xi P

  m có search google thì thấy được 2 nơi nổi trội nhất là LÊ ÁNH, S.O.C và SIMEX. mà không chắc ntn, vì nội dung học bên đó đưa ra cũng chung chung quá, m thì lại làm mua hàng trong nước thôi. Lê Ánh thì là khóa nâng cao còn mấy bên kia thì khóa học thông thường hay sao ý
  b nào từng đi học ở 2 nơi trên, hoặc có chỗ nào học tốt cho m xin review với nhé. địa điểm nào học ở TPHCM có cơ sở, chi nhánh ạ.
  Many thanks

  • Văn Thứ

   chi biết bên Lê Ánh và simex, soc thì ko rõ lắm, nhưng 2 trung tâm xuất nhập khẩu kia thì khá ok nhé, thấy mn học cũng khen, m tìm trên gg map cũng nhiều thông tin hầu hết là đánh giá tốt

 • Hương Giang

  sao có bạn bảo không cần học mua hàng, nhưng nhỡ không học lại ứng tuyển người ta không nhận thì sao giờ
  vừa muốn học lại vừa không, tìm hiểu một người mười ý, khó quá thể

 • Hà Phương

  học purchasing có cần phải tiếng anh xuất sắc không mn, sao em muốn học mà người ta tư vấn bảo tiếng Anh kém thì không học được , này em thấy buồn quá. em tính học để làm mảng quốc tế mà sếp em bảo cứ học, nhưng học ngta toàn dạy tiếng anh thui. Có ở đâu học mua hàng bằng tiếng Trung k vậy ạ

 • KAt

  Tại tính e thích chuẩn bị kĩ trước khi đi làm ấy, cho nó ở thế chủ động xíu. Cái gì tự học dc, ráng tự đi tìm chỗ học hỏi. Lợi thế cạnh tranh hơn khi rải đơn thì nên đi học thêm đúng ko? hay là tự học mua hàng trên youtube là được mn, tiếng anh của em cũng khá ổn nên em cũng đang định tự mày mò học thôi ạ

 • Bình Azuri

  Lương làm nghề nào khởi điểm cũng thấp nên em ko nghĩ mua hàng lương cao đó mọi người ơi. Em không biết là nghề khác sao nhưng mảng này quá ổn. Mỗi cái tiếng Anh phải tốt, nhưng so với làm biên phiên dịch thì ổn hơn
  giờ mới biết cũng có nhiều khóa học mua hàng như thế

 • Hồng Xuân

  lương thu mua 7 – 10tr có phải thấp quá không? trong khi phải đòi hỏi cần có ngoại ngữ giao tiếp tốt, đàm phán hợp đồng khéo léo, rồi phải deal giá với nhà cung cấp,…bla bla, mức đó chắc chỉ dành cho các bé mới ra trường thui

  • Min

   chắc lương đó là sinh viên mới ra trường đúng không? chứ mức đấy mấy người làm chuyên mua hàng rồi thì không chịu đâu. mình cũng đang tìm hiểu để chuyển qua mua hàng cũng vì mức lương khá tốt ấy, mấy đồng nghiệp của mình chuyển qua mua hàng okela lắm lun

  • Lê Huyền

   ko chê thấy nhưng mà làm có kinh nghiệm rồi lương chắc phải cao hơn chứ nhỉ, làm mua hàng này cũng đâu có dễ dàng gì, còn đòi hỏi phải có ngoại ngữ nữa

 • Hường Trần

  học mua hàng bên Lê Ánh hay Viet go thì ok hơn vậy? nghe nói bên Lê Ánh thì chuyên gia dạy 20 năm kinh nghiệm nên mình cũng cần hơn, tại làm nhiều loại hàng hóa thì cần người có nhiều kinh nghiệm, làm nhiều mặt hàng khác nhau. Nhưng bên Viet Go có anh Việt dạy luôn thì phải, uy tín quá.
  không biết các anh/chị từng học ở đâu rồi

 • Trương Lệ Nhi

  học khóa học mua hàng xong có được cấp chứng chỉ không ạ? em học trái ngành dùng chứng chỉ này đi xin việc có được doanh nghiệp chấp nhận không ạ? em từng mua hàng qua taobao nhưng giờ muốn nhập số lượng lớn về thì phải làm chính ngạch. em thấy khóa này rất hay, cũng rất mong muốn học

 • Linh Linh

  Mình ở HN muốn học 1 khóa mua hàng quốc tế bài bản. Mọi người có biết lớp/trung tâm nào ko giới thiệu giúp mình với ạ. Mình mới tìm hiểu bên Lê Ánh thấy khá ổn nhưng đang học online ạ, có chỗ nào dạy trực tiếp không ạ?

  • Chu Thị Mai

   mình cũng muốn học trực tiếp nhưng tìm thì không có chỗ nào dạy trực tiếp cả, thế mới đau. Thấy review Lê Ánh học giáo viên dạy thích nên cũng đang định học. Học ở trường ngoại thương thì sợ ko sát thực tế công việc nên cũng chưa tìm nữa, khóa học mua hàng dạy các thông tin tìm kiếm nguồn hàng được thì mới ok chứ dạy sách vở thì không cần thiết.

  • Nguyễn Ngọc Sương

   mình cũng muốn học mua hàng mà học trực tiếp nhưng chẳng thấy chỗ nào dạy cả bạn ạ, chắc phải học thử sang onl xem thế nào thoii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *