Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và tphcm là vấn đề được các bạn sinh viên, người đi làm có quan tâm đến lĩnh vực này quan tâm tìm hiểu. Hiện nay, xuất nhập khẩu là một nghề rất hot, phần nhiều những người đang làm xuất nhập khẩu đều từ lĩnh vực khác chuyển sang, bởi đam mê, bởi sự yêu thích, bởi khả năng tư duy và tính cẩn thận.

Tuy nhiên, việc tìm học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thì không phải chuyện dễ dàng khi các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu hiện tràn lan trên thị trường. Vậy đâu là điều bạn cần cân nhắc.

I. Học xuất nhập khẩu thực tế – Lời khuyên của chuyên gia

Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này khuyến khích. Một phần cũng vì các trường Đại học hiện nay có đào tạo ngành học xuất nhập khẩu và logistics, tuy nhiên việc đào tạo này còn mang nặng tính hàn lâm, học thuật, chương trình đào tạo vẫn thiếu tính thực tế.

Hầu hết những người này đều không phải là dân chuyên ngành, không được đào tạo từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nên việc tìm học xuất nhập khẩu thực tế tại một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, nơi có đội ngũ giảng viên là những người làm nghề nhiều năm kinh nghiệm là điều cần thiết phải thực hiện ngay.

Tuy nhiên thực tế hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu không được cấp phép, chất lượng kém đang dùng nhiều chiêu trò quảng cáo để lôi kéo học viên. Vì vậy, bài viết này tập trung vào việc review các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay để giúp bạn đọc tìm được nơi học tốt nhất, tránh bị tiền mất tật mang.

Lời dẫn:

Tác giả đã hoàn thành bài viết này dựa trên sự giúp đỡ, chia sẻ tâm huyết của các giám đốc công ty Xuất nhập khẩu và Logistics lớn, của các chuyên gia trong ngành, của các bạn học viên đã từng tham gia các khóa học tại các trung tâm xuất nhập khẩu hiện nay. Bài viết sẽ có giá trị thông tin lớn đối với tất cả mọi người đã, đang và sẽ tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế; là câu trả lời hữu ích cho câu hỏi “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt ” của đông đảo học viên và doanh nghiệp.

II. Tiêu chí lựa chọn trung tâm xuất nhập khẩu uy tín

Hiện nay, nhu cầu học xuất nhập khẩu và Logistics lớn đã kéo theo sự ra đời của rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu và logistics thực tế. Tuy nhiên, có hơn 90% trong số đó là những trung tâm không được cấp phép, không uy tín.

Anh Phương – Phó GĐ công ty Lacco International Freight Forwarders.,Jsc, một trong những doanh nghiệp chuyên về dịch vụ xuất nhập khẩu – logistics, với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề và tuyển dụng học viên là sinh viên các trường và học viên tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chia sẻ cụ thể với chúng tôi về nên học xuất nhập khẩu ở đâu uy tín. Theo anh,  “để có thể lựa chọn trung tâm học xuất nhập khẩu uy tín, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về giảng viên, về tính chính thống – sự cấp phép và quyền lợi của các bạn là gì khi học xuất nhập khẩu”

Dưới đây là thông tin chi tiết đã được tác giả chọn lọc để các bạn tham khảo:

Tiêu chí số 1 – Chất  lượng giảng viên: 

Bạn rất cần có 1 người thầy giỏi, nhiệt tình giảng dạy, giúp đỡ. Bạn sẽ học được từ họ những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm giá trị mà ở giảng đường chưa chắc đã có. Vì vậy, bạn chỉ nên theo học ở những trung tâm xuất nhập khẩu có đội ngũ giảng viên giỏi, là những người hàng ngày, hàng giờ làm việc ngoài thực tế, nắm giữ những vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp lớn.

Tiêu chí số 2 – Đơn vụ đào tạo được cấp phép

Đây là tiêu chí quan trọng để nhìn nhận sự uy tín của 1 trung tâm, là dấu hiệu nhận biết cần thiết để đánh giá chất lượng đào tạo của trung tâm đó có tốt không? Trung tâm được cấp phép họ sẽ hoạt động với tâm thế khác với trung tâm không được cấp phép.

Nói thêm rằng, để được cấp phép, các trung tâm cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các cơ quan quản lý nhà nước về cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo…, vì vậy việc tham gia học tại trung tâm đào tạo được cấp phép sẽ giúp bạn có 1 khóa học chất lượng hơn.

Học tại trung tâm được cấp phép, bạn sẽ nhận được chứng nhận có tính pháp lý, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mang chứng nhận này đi xin việc, còn nếu bạn mang chứng nhận của trung tâm không được cấp phép, bạn sẽ có thể bị công an hỏi thăm về tội sử dụng giấy tờ không hợp pháp.

Và tất nhiên rằng, trung tâm được cấp phép sẽ là lựa chọn hợp tác của những giảng viên giỏi.

Tiêu chí số 3: Chính sách bảo vệ quyền lợi học viên

Trung tâm đó có cho bạn học thử không? Sẽ hoàn lại học phí nếu bạn không hài lòng chứ? Có kết nối tuyển dụng cho bạn không? Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và chứng nhận như thế nào sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế?

Hãy tìm hiểu kỹ câu trả lời trên của các trung tâm, bạn sẽ tìm ra được trung tâm nào có chính sách bảo vệ quyền lợi học viên tốt nhất.

Tiêu chí số 4: Phản hồi của bên thứ 3 

Là phản hồi của:

 • Những học viên đã học tại trung tâm đó
 • Nhà tuyển dụng học viên của trung tâm đó
 • Đánh giá của chuyên gia

Ngoài ra nên xem xét các tiêu chí khác như học phí, địa điểm của các trung tâm, hay hoạt động của trung tâm đó với cộng đồng và các trường đại học, doanh nghiệp.

III. Top các trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM 

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh nằm trong số rất ít các trung tâm được đánh giá cao về chất lượng, uy tín trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu hiện nay. Hướng tới mô hình đào tạo thực tế và mang tới giá trị thực sự cho học viên, trung tâm này ngày càng khẳng định thế mạnh của mình về giảng dạy xuất nhập khẩu.

Về đội ngũ giảng viên: Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đông đảo đội ngũ chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, là trưởng phòng, giám đốc tại các công ty, tập đoàn xuất nhập khẩu lớn như: Công ty On Time worldwide logistics Việt Nam, Real Logistics,…vì vậy bài giảng xuất nhập khẩu tại đây luôn được học viên rất yêu thích bởi yếu tố thực tế cao.

Lê Ánh cũng là trung tâm hiếm hoi được cấp phép bởi cơ quan quản lí giáo dục. Có thể nhiều bạn không lưu ý điều này nhưng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chứng chỉ xuất nhập khẩu mà bạn nhận có hợp pháp hay không. Đồng thời, với những trung tâm được cấp phép chắc chắn sẽ đạt tiêu chuẩn về chất lượng khóa học xuất nhập khẩu, tiêu chuẩn về trình độ giảng viên và cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên,…nên bạn sẽ có cơ hội học ở môi trường tốt hơn so với những trung tâm chưa được cấp phép.

Các học viên tại trung tâm đều rất hài lòng về chất lượng đào tạo của trung tâm, cũng như luôn đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình.

Bạn sẽ được học thử 1 buổi hoàn toàn miễn phí, được đào tạo đến khi thành thạo, được sắp xếp học bù khi có việc đột xuất phải nghỉ, được giới thiệu việc làm, đơn vị thực tập,…Với môi trường học tuyệt vời như vậy, xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm rất đáng để bạn lưu tâm trước khi quyết định học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu.

học xuất nhập khẩu

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Lê Ánh

Do vậy, gần như 100% thời lượng đào tạo của trung tâm này là đào tạo thực tế trên chứng từ XNK và đi thực tế ngoài cảng và sân bay.

Điểm nổi bật của Lê Ánh chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt tình và phương pháp sư phạm dễ hiểu. Đó là điều khiến các học viên của XNK Lê Ánh luôn hài lòng về chất lượng đào tạo của trung tâm. Chúng ta có thể tìm hiểu một số phản hồi nóng hổi của nhà tuyển dụng trong lĩnh vực XNK về ứng viên đã được đào tạo tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh:

Một điểm mạnh tạo nên thương hiệu xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là họ có riêng 1 kênh kết nối tuyển dụng nhân sự Lê Ánh HR, chuyên thực hiện kết nối tuyển dụng học viên và doanh nghiệp, đây là sự khác biệt mà hiện nay chưa 1 trung tâm đào tạo XNK nào hiện nay trên thị trường làm được như họ.

Bên cạnh đó, họ cũng có những chính sách rất tốt để bảo vệ quyền lợi học viên, theo đó học viên được hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về khóa học, và được đào tạo đến khi làm được nghề thì thôi.

Có thể nói, với những lợi thế đang có, XNK Lê Ánh hiện nay được đa số các chuyên gia trong ngành Xuất nhập khẩu hiện nay đánh giá là địa chỉ đào tạo khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, nếu bạn nào quan tâm đến các khóa học xuất nhập khẩu tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Huế, Bình Dương, Đồng Nai, Lào Cai,… vẫn được các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trực tiếp hướng dẫn bạn thông quan các khóa học xuất nhập khẩu online/trực tuyến.

XNK Lê Ánh được nhiều các doanh nghiệp lớn về giảng dạy cho nhân viên như Honda Việt Nam, Lọc hóa dầu Bình Sơn…

Cuối khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu Lê Ánh. Hiện nay, trung tâm có rất nhiều địa chỉ không chỉ ở Hà Nội mà cả ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu thấy xuất nhập khẩu Lê Ánh phù hợp với bạn có thể liên hệ qua thông tin:

2. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu Gec

Trung tâm Gec có liên kết với trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh để đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Với mục đích giúp học viên trau dồi kinh nghiệm thực tế, giải quyết tình trạng thất nghiệp do thiếu kinh nghiệm, giải quyết tình trạng doanh nghiệp thiếu nhân lực.

Chỉ với thời gian học 3 tháng, các bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cũng như kinh nghiệm từ giảng viên giỏi đang làm lâu năm trong nghề, được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, mức học phí vô cùng rẻ, phù hợp cho sinh viên.

Tuy nhiên, do học phí rẻ, cộng với hình thức đào tạo tập trung nên chất lượng đầu ra không đảm bảo, kiến thức thực tế của từng học viên khá yếu

3.Xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương 

Ngoài việc đào tạo cho sinh viên chính quy trong trường thì tại đây, xuất nhập khẩu Ngoại thương cũng mở khóa đào tạo xuất nhập khẩu để mọi người có nhu cầu đến học.

Học phí của cơ sở Ngoại thương rất phải chăng, chỉ hơn 2 triệu đồng/khóa học, thầy cô đều có nghiệp vụ sư phạm. Nhưng khóa đào tạo dựa trên lý thuyết là chủ yếu và không mang tính thực tế, khiến cho học viên bị bỡ ngỡ khi đi làm việc tại doanh nghiệp.

Những khóa học xuất nhập khẩu đại học Ngoại thương phù hợp với những bạn học lên cao, không phù hợp với những bạn mới bắt đầu.Giảng viên tại đây chuyên về thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương.

Qua những thông tin trong bài, bạn đã có thể được tìm được địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM rồi đúng không nào. Chúc bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ưng ý, phù hợp với mình để học tập đạt kết quả tốt.

Trân trọng cảm ơn!

Lưu ý: Bài viết trên mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm nghề nghiệp, thông tin về hình ảnh chúng tôi tham khảo nguồn internet, trường hợp các bạn muốn thay đổi hình ảnh cũng như đánh giá xin vui lòng gửi email về địa chỉ: info@kynangxuatnhapkhau.vn.

Tham khảo: 

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau

4.7/5 - (16 bình chọn)

181 Comments

 • Ngọc Nhi

  ở tphcm có trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu hay logistics tốt, mà có đội giảng viên ở doanh nghiệp không ạ? em học chuyên ngành mà thấy thiếu nhiều kỹ năng để đi làm nên muốn tìm học thêm ạ

 • Lương Thị Huệ

  Ngoài Hà Nội nhiều trung tâm có khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Thấy có Lê Ánh cũng thuộc TOP nhưng vẫn đang phân vân. Mọi người ai có kinh nghiệm học ở đâu tốt chỉ mình với. Note: Mình học trái ngành ạ

 • Giang Nam

  Làm xuất nhập khẩu là nhất thiết phải đi học xuất nhập khẩu hả mn? có cách gì tự học xuất nhập khẩu mà ko cần đi học thêm ko nhỉ? điều kiện của m ko tiện để học thêm lắm

 • Mai Anh

  Mình học trái ngành, bây giờ muốn chuyển sang làm mảng xuất nhập khẩu đang không biết bắt đầu từ đâu. Người quen có giới thiệu khóa học xuất nhập khẩu bên Lê Ánh bảo tốt với cả có chứng nhận cuối khóa đi xin việc nữa. Nhưng mình vẫn đang phân vân học 1 khóa thôi thì có xin được việc không ạ? Ai có kinh nghiệm rồi cho mình ít lời khuyên nhé

 • Hoàng Thúy Vy

  học xuất nhập khẩu online mình thấy cũng ok mà, nhưng nhiều khi học cũng buồn ngủ thiệt á, nên cũng hên xui, tùy bạn tỉnh táo học dc, chứ mình học online xong lại học thêm 1 khóa học xuất nhập khẩu offline, may bên trường mình học cũng ko thu thêm phí gì

 • Bảo Khuyên

  em đang thấy trong chán ngoài thèm đây ạ, em thì muốn vào làm xuất nhập khẩu mà các anh/chị cứ xua em ra là sao ạ, em thấy nghề này cũng dc mà, trong lúc giờ du lịch ế ẩm các ngành khác em cũng ko có triển vọng, bạn em học ngành du lịch cũng đang phải làm ngành khác nên mong các anh chị công tâm đưa ra lời khuyên cho sinh viên bọn em mới ra trường, chứ e càng đọc cũng càng hoang mang ý ạ

 • Hiền Bean

  Mọi người cứ sợ vào làm logistics thế này thế kia, trên hội nhóm các anh chị cứ kêu áp lực, nghề nào cũng áp lực. Em lại thấy may mắn vì học xuất nhập khẩu rồi đi làm luôn cũng áp lực nhiều thứ, nhưng đổi lại học hỏi được nhiều, lương thưởng cũng ổn nên em ko có đòi hỏi gì thêm.
  Em chỉ thắc mắc nếu muốn tự mở kinh doanh xuất nhập khẩu thì có gặp khó khăn nhiều ko ạ? em dự định làm hàng TQ ấy

 • Quỳnh Chi

  Không có trung tâm nào mở khóa học xuất nhập khẩu ở bắc ninh nhỉ, mình tìm toàn thấy khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội với tphcm thôi, như mh lại không mún học online thì tìm trung tâm dạy trực tiếp gần chỗ mh khó quá, ai biết gt mh với

 • Tường Vy

  Đợt này ở tphcm mưa nhiều quá nên em ngại đi học xuất nhập khẩu mà đến trực tiếp, thì nếu như học xuất nhập khẩu online liệu có ổn ko mn?

 • Cường

  Ai cũng nói cơ hội làm xuất nhập khẩu còn nhiều, nhưng m cố gắng bao lâu nay gửi hồ sơ sau khi ra trường vẫn chưa được nhận vào bên nào cả, liệu có phải là vì mình ko đi học thêm bên ngoài nên khi trả lời phỏng vấn còn chưa tốt hay kh?

 • Thiện Thanh

  Thông tin trên mạng rất nhiều, nếu chưa học xuất nhập khẩu cũng rất khó để đánh giá, nhưng mình thấy trang này là thông tin khách quan, dễ hiểu nhất, mấy chỗ khác toàn vào nói gì gì không à, đây mn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích quá

 • Miela

  Em có nghe nhiều bạn giới thiệu Tân Cảng, Lê Ánh và Hà Lê. Mong mọi người giúp đỡ ạ, em nên học một khóa học logistics ở đâu thì có hỗ trợ thực tập vậy ạ?

  • Nguyễn Thị Hy

   hà lê có anh Hà đó tư vấn trực tiếp luôn, cũng ổn nha b, lê ánh thì hỗ trợ tốt, về lâu về dài sau này có hỗ trợ học lại với cả giáo viên đa dạng hơn, kinh nghiệm nhiều hơn bên hà lê, có nhiều lựa chọn lớp với giáo viên hơn,
   m tham khảo được thì là v

  • Kaizo

   bên Hà Lê chỉ có mỗi anh ấy dạy thôi hả? kiểu thế thì cũng khó vì nhiều khi nhu cầu học xuất nhập khẩu của mình cần chuyên sâu về mảng thanh toán quốc tế liệu học ở đó có đảm bảo?

  • Nắng

   Mình nghĩ ổn nhất học Lê Ánh, còn Hà Lê tùy bạn hợp, vì kiểu Lê ánh hỗ trợ toàn diện hơn, được cấp phép còn mấy chỗ khác minh tìm hiểu cứ ầm ự ko rõ đâu, nói chung là cũng cấp một chứng chỉ xuất nhập khẩu nhưng kiểu là trung tâm tự cấp thế nào cũng dc,
   với cả bên Lê ánh cho học lại miễn phí luôn nên cũng phái phái

 • Mỹ Hòa

  Trung tâm nào có dạy xuất nhập khẩu thực tế ở khu Thủ Đức không nè, em thấy hầu như đều ở khu quận 1 với quận 3 ý., sao khu thủ đức ít thế không bít

  • Trúc Trọng

   Thủ đức chắc cũng không có nhiều người học, hoặc là cái xuất nhập khẩu này nó thế á b, chứ m vẫn học kế toán bên thủ đức mà.
   Với cả nếu xác định học ở Thủ Đức thì chắc ít sự lựa khóa học hơn là khu vực trung tâm á

  • Nam Giag

   không thấy b, m cũng thủ đức tìm mòn mỏi, đành phải học xuất nhập khẩu bên Trung tâm Lê Ánh ở khu quận 3, mình học vào sáng chủ nhật thôi

 • Triu

  có nhiều chỗ học xuất nhập khẩu, chọn chỗ uy tín là được, quan trọng là bản thân có cố gắng ko thôi, bảo sao có lớp học người thành đạt người thất bại, tất cả là do mình

  • Mai Ngọc

   ơ bạn lại đánh giá cao bản thân quá, nhiều khi cũng do môi trường tốt nữa chsws, nên mới đi tìm khóa học xuất nhập khẩu, ai cũng như bạn thì lại phó mặc

 • Quốc Tú

  mấy nay trường em có tổ chức ngày hội việc làm mời doanh nghiệp đến thì họ đều có nói sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, nên họ cũng hay phải đào tạo lại ý ạ, nhưng họ có nói nếu năng động học hỏi thêm các chương trình thực tế bên ngoài sẽ giúp doanh nghiệp dễ tuyển ứng viên hơn, thế tức là em cần đi học xuất nhập khẩu ạ?

  • Ngạn

   Khóa học nào cũng dạy cái này mà bạn, nhưng mà hải quan ko phải là tất cả về xuất nhập khẩu, đừng hiểu lầm hải quan là cả bầu trời, đi làm mới thầy phải biết nhiều hơn bạn nhé

 • Nguyễn Thị Tình

  không biết trên này mọi ng từng làm xuất nhập khẩu sao chứ em dược công ty đào tạo từ đầu nhưng em cứ đụng vào cái gì là cái đó phát sinh vấn đề, ko biết số đen hay do nghiệp vụ yếu, vẫn được sếp và đồng nghiệp đọng viên nhưng mình áy náy, phân vân có nên bỏ nghề không
  hay là có nên đi học thêm để nắm chắc nghiệp vụ xuất nhập khẩu không?

  • Lamidee

   thế bạn chưa bằng mình r, xử lý việc bị sai sót, nhiều lần định nghỉ việc rồi nhưng vì cũng cố, bỏ việc thì sẽ ko làm nên cơm cháo gì nên cố làm thôi.
   nghề này lương cũng được nhưng cũng áp lực đó bạn. nên nếu học xuất nhập khẩu mà kiểu học thực tế thì cứ học cho chắc b, đừng để đi làm rồi hối hận.

 • Kháng

  kỹ năng xuất nhập khẩu có khóa học xuất nhập khẩu không? tôi muốn được học kỹ năng làm xuất nhập khẩu bởi những người có kinh nghiệm thì nên học ai ? học trực tiếp 1 giáo viên 1 học trò có được không?

  • Hạo Nam

   bên này toàn các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đâu có khóa học xuất nhập khẩu đâu bn, b cần học 1 – 1 thì mail cho mình nhé, haonam89@gmail.com. mình cũng biết giáo viên dạy xuất nhập khẩu 1 – 1 có thể giới thiệu cho b

 • Alerter John

  mình thấy các công ty đều yêu cầu kinh nghiệm. Với lại mình vừa chuyển qua nên cũng thấy lo sợ không biết làm thế nào, mình đang tìm hiểu 1 khóa học dạy cầm tay chỉ việc luôn. Bên LÊ ánh được rv nhiều nên mình cũng đang định học ở đây, không biết học xong sẽ như nào nhưng nghe tư vấn cũng có vẻ ổn

 • Ommo

  Ngoại thương với Gec đều khá nổi tiếng nhưng mình liên hệ khó quá, muốn đăng ký học cũng khó khăn, phải đến tận nơi. còn tìm trên mạng thì chỉ có bên Lê Ánh support. Mình cũng có hỏi thì học phí bên trường thấp hơn chút, nhưng dù gì cũng là học phí người học phải bỏ ra, cũng chẳng chênh với bên ngoài lắm nhưng việc đăng ký học thế này thì ai muốn học nữa
  Như này ko tiện cho người đi làm gì hết

 • Ngân Anh

  Để mà review khóa học xuất nhập khẩu thì chắc gì mọi người học hết được, chỉ nghe nói chỗ này chỗ kia. Nói chung học ở đâu ổn thì chia sẻ cho mọi người biết, còn so sánh thì khó lắm, mỗi trung tâm mỗi giao viên dạy thì cách truyền đạt khác nhau mà. Mình chỉ nghĩ là học thêm khóa ngắn hạn ở trường đại học thì có phần lỗi thời rồi.

 • Nam Anh MU

  Em biết được trung tâm Lê Ánh qua lời giới thiệu bạn bè. Đội ngũ giảng viên của trung tâm là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, quy trình đào tạo chuyên nghiệp, học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và có thể trao đổi nhiều thông tin hơn ngoài khoá học nên em nghĩ mn có thể học bên này được ạ

 • My Lương

  em muốn chuyển sang lĩnh vực xnk là làm về chứng từ. thì học 1 khóa học xuất nhập khẩu có được k ạ?
  Cho em hỏi nếu e chuyển sang chứng từ thì lương em có deal là bao nhiêu thì hợp lý ạ? Và từ kế toán chuyển sang xnk có phức tạp k ạ? Do em kiến thức về xnk còn thiếu.

 • Phước Kiên

  Cảm ơn bài chia sẻ rất tâm huyết nhưng với người mới có ý định chuyển sang XNK theo mn nên làm ở vị trí nào, vì mình thấy chỗ nào cũng tuyển cần kinh nghiệm, có mỗi vị trí sale logistics thì ko cần lắm, nhưng mình lại ko thích làm vị trí đó, mong ad chia sẻ thêm.

  • Thương Hoài

   này chắc bạn tìm hiểu chỗ khác, chứ khóa học xuất nhập khẩu người ta sẽ dạy cả logistics hay sao á. Mình thấy hai cái này khó hiểu quá. Xuất nhập khẩu thực tế thì sẽ phải gồm cả logistics mới làm được đúng ko? mình nghe bên Lê Ánh tư vấn thấy học cả xuất nhập khẩu & logistics.

 • Trịnh Ngân Hoa

  cho xin thông tin khóa học xuất nhập khẩu tphcm uy tín với, giờ lừa đảo nhiều nên mình muốn đến trực tiếp chứ ko đăng ký online được. Cảm ơn mn

 • Ngô Ngọc

  cho tôi hỏi có trường nào dạy xuất nhập khẩu có bé nhà tôi mới học xong cấp 3 không? nó không muốn đi học đại học nên tôi đang muốn cho nó theo nghề xuất nhập khẩu. Anh, chị có biết trường nào xin giới thiệu giúp tôi.
  Xin cảm ơn

  • Nhài

   học cấp 3 rất khó để xin được việc đó chị, vì ai cũng có bằng cấp hết cả rồi mới đi ứng tuyển. Nhà tuyển dụng giữa một đứa đã có bằng đại học với đứa chưa có thì tất nhiên sẽ chọn người có bằng cấp hơn ròi. Nhìn xa ra thì có bằng cấp vẫn hơn nhé. Học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì cũng được thôi nhưng nó chỉ có chứng chỉ xuất nhập khẩu, bổ trợ thêm cho CV thôi chị.

 • Trần Hằng

  Tham khảo quá nhiều khóa học xuất nhập khẩu, thì thấy các trung tâm đào tạo cũng dập khuôn máy móc lắm, học không theo được là không được học lại nữa, bắt đóng thêm tiền nữa, học phí thì thấp hơn khóa học tiếng Anh nhưng học chẳng hiểu gì.
  Giờ học trung tâm nào uy tín, các bạn giới thiệu cho mình với.

  • Lưu thu Giang

   bạn học xuất nhập khẩu ở đâu mà chán thế, mình đang tìm khóa học, mà thấy học phí các bên chênh lệch nhau nhiều quá, cứ như đang tìm hàng trên shopee luôn ấy. Mình sợ học trung tâm như bạn nói quá. Mình định học xuất nhập khẩu bên Lê Ánh thì có ok không bạn, nghe nói bên này uy tín lắm, đào tạo hơn 10 năm rồi.

 • Phan Tuệ

  Trung tâm Lê Ánh học xuất nhập khẩu cơ bản, nâng cao đều được hết nha mn ơi, thật may vì đọc thông tin của anh chị bên kỹ năng xuất nhập khẩu em đã lựa chọn được trung tâm tốt. Mọi người học thì hãy xem kỹ thông tin về trung tâm nhé, bên Lê Ánh học thực tế, em học là biết làm luôn nên em học xong đã xin được việc ạ. Cảm ơn anh.chị

 • Vân Vân

  Em đang dự định học xong đại học sẽ đi làm ở công ty XNK. Ngành học của em cũng có liên quan chút đến XNK thôi ạ. Anh/ chị cho em hỏi có trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào được học trên chứng từ thực tế và có hỗ trợ thực tập không?

  • Lưu Liw

   Giờ không học xuất nhập khẩu thì phải đi làm, mà đi làm thì người ta hay yêu cầu kinh nghiệm á. Một vòng luẩn quẩn nên như mình là quyết định học khóa học xnk xem sao. Vào đây tìm thấy nhiều khóa học quá, không biết chỗ nào dậy thật việc thật ha.

 • Hương Trần

  Em có tham khảo và nhận được tư vấn ở các trung tâm, em thấy trung tâm nào cũng PR là sau khóa học làm được việc, liệu với 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế có giúp người chưa biết gì về xuất nhập khẩu làm được nghề không ạ? Em không tin lắm, muốn tìm hiểu thêm, trong ngành này cần những chứng chỉ nào để được ưu tiên hơn trong khi xin việc ạ? Em cảm ơn!

  • Hồ Tố Như

   ơ nhưng mà không học thì lại chẳng biết gì, thấy người ta PR nhưng cũng dạy nhiều ạ, chẳng ai đi học mất tiền mà lại ko học thực tế ý, theo mình là như vậy. Còn giờ khóa học xuất nhập khẩu nhiều, học ở mấy trung tâm uy tín thôi.

 • Phạm Dung

  Mình học CNTT nhưng ra trường thất nghiệp, không biết giờ mới học xuất nhập khẩu từ người chưa biết gì tới khi có thể ứng tuyển được các công việc về xuất nhập khẩu thì có mất nhiều thời gian không ạ?, Page mình có ai hiểu rõ về ngành này không ạ? Mình là con gái không biết có phù hợp với ngành này không, có thể làm được ở vị trí nào ạ?

 • mya nguyen

  Mình muốn học mấy chứng chỉ quốc tế về xuất nhập khẩu thì nên học ở đâu được nhỉ?
  Tìm hoài mấy trung tâm kia thì ko thấy bên nào dạy xuất nhập khẩu cấp chứng chỉ quốc tế, mọi người ở đây có ai biết không ạ?

  • Nông Mây

   Bạn học thử bên đại học ngoại thương xem sao, mình thấy mấy bạn hay đi học chứng chỉ xuất nhập khẩu đại học ngoại thương. Nhưng mình không quan trọng chứng chỉ lắm nên mình đi học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trung tâm, chứ mình ko đi học lấy chứng chỉ, Mà học ở trung tâm cũng có chứng nhận song ngữ nữa.

 • Thanh Trà

  Mình muốn học khóa học khai báo hải quan để thi chứng chỉ khai báo hải quan của bên TỔng cục thì nên học ở đâu được nhỉ, Em tìm trên mạng nhưng ko thấy có chỗ nào dạy chuyên về cái này, chủ yếu là khóa học xuất nhập khẩu thôi,
  mong anh chị trên này hỗ trợ em với ạ.

 • ngọc trinh

  học 1 khoá học xuất nhập khẩu thực tế có lâu không các bạn? Mình đi học khoá nào lâu quá hay nản và bỏ dở giữa chừng lắm. Học online thì mình không tiếp thu được nhiều. Do đi làm cả ngày rồi về con cái cũng bận khó thu xếp được thời gian dài

  • mai phương

   học nhanh thì 1,5 tháng, chậm thì 2 tháng bạn ạ. Học thế là nhanh mà bạn, học xuất nhập khẩu thực tế thu hút lắm, ko nản đâu. Mình đây con nhỏ cũng nhờ bà ngoại trông cho đi học tuần 2 buổi tối, cũng có mấy bạn trong lớp giống mình. Mình thấy cũng không quá mất thời gian, phụ nữ mình vẫn thu xếp được. Còn trẻ tranh thủ học đi bạn, chứ càng có tuổi khả năng tiếp thu càng không nhanh nhạy được nữa. Mình học bên Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh nhé!

 • Lộc Dương

  Cho hỏi muốn xuất khẩu đi nước ngoài thấy có nhiều thủ tục lằng nhằng, nếu như học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế như thế này thì có thể chủ động làm hàng, gửi bán ra nước ngoài ok không

  • Tường Vy

   Theo mình được bên Trung tâm đào tạo XNK Lê Ánh tư vấn khoá học xuất nhập khẩu – logistics thực tế cho người mới bắt đầu bên họ là được học từ Incoterms, hợp đồng ngoại thương, thanh toán quốc tế , phương thức vận chuyển, các chứng từ XNK và thủ tục hải quan. Mình thấy rất đầy đủ và chi tiết đấy. Còn chủ động, gửi bán hàng ra nước ngoaì hay không còn phụ thuộc và hàng của bạn có phải hàng đơn giản thủ tục dễ không nữa chứ. Nhưng cứ có kiến thức bạn có đi thuê hay tự mình làm cũng hiểu được quy trình, tránh mất tiền lại được việc bạn ạ

 • Ngân Phạm

  Mọi người có biết nơi nào dạy xuất nhập khẩu ở Đà Nẵng không? Mình không muốn học online, nhiều người bảo cái này học không hiệu quả, mà không tìm được thông tin về các trung tâm ở ĐN, mọi người có biết chỗ nào có thể giới thiệu được không?

  • Phùng Mạnh Tuấn

   theo mình thấy ở Đà Nẵng chỉ có xác định học xuất nhập khẩu online thôi. Mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu, đại học lớn đều ở ngoài Hà Nội với tphcm đó. Mình cũng tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu online mà học kiểu trực tuyến được trao đổi trực tiếp với thầy cô ý, cũng dễ hiểu mà có vẻ ổn, đang tính học thử. Bạn thử tìm hiểu cách học đó xem sao. Mình ở xa mấy thành phố lớn thì học như thế sẽ phù hợp hơn.

 • Bảo Hân

  mình thì đi học bên trường ngoại thương, được cái chứng chỉ đẹp lắm bạn. Cầm cái chứng chỉ bên Ngoại thương thấy có vẻ dễ xin việc hơn hẳn :D. Mình chuẩn bị nộp cv xin vc đây. Nhưng cũng lo lo vì kiến thức mình học cứ lơ mơ thế nào ý

 • huyền hồ

  1 vote cho Trung tâm Lê Ánh các bạn nhé! Mình học xong cách đây khoảng 2 tháng lớp thầy Thông. Thấy ấy có tiếng trong Sài Gòn luôn đó. Thầy dạy hay lại hỗ trợ học viên cả trong quá trình học và sau học luôn. Hiếm có giảng viên nào mà học xong cũng hỗ trợ nhiệt tình như vậy đâu ạ

 • Cẩm Vân

  Theo cá nhân mình thấy thì học ở ngoại thương k ổn. Mình cũng từng học rồi, 1 lớp 50-60 người mà chỉ có 1 giảng viên, cũng như học ở trường đại học thôi. Ngoại thương phù hợp với ai muốn học chuyên sâu để nghiên cứu thôi chứ làm việc thực tế thì khó lắm. thầy cô giỏi nhưng không trực tiếp làm công việc ở bên ngoài nên kinh nghiệm làm việc không phong phú

 • Hương Mai

  Mình hiện đã đi làm về logistic được 2 năm nhưng chỉ chuyên về mảng purchase, nay mình muốn học thêm về mảng khác nên mình cần trung tâm nào đó có giảng viên kinh nghiệm thực tế nhiều. Không biết có bạn nào đã học thử các trung tâm ở trên chưa, review giúp mình nhé!

 • Hoàng Thu Ngân

  Mình thấy nên học ở trường ĐH Ngoại thương ý. Trương này chắc chất lượng thi khỏi phải nói rồi, điểm chuẩn cao như thế mà.. Mà học được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu do bộ giáo dục cấp nên đảm bảo không bị chê khi đi xin việc, còn đẹp cv nữa. Chỉ là không biết học phí ntn với cả người ta dạy sau có áp dụng thực tế không. Thấy nhiều bài rview về đại học ngoại thương bảo dạy khá nhiều lý thuyết không vận dụng thực hành nhiều nên đi làm thực tế hơi khó. Cái gì cũng có hai mặt thôi. chắc tùy theo mình sau này làm cái gì thôi.

  • Thế Tùng aumi

   Học đông cả 50 – 60 người 1 lớp thì thử hỏi học có thực tế không bạn? Giảng viên thì không thể nhiệt tình như trung tâm xuất nhập khẩu bên ngoài được. nói chung là tùy người với mục đích khác nhau, mình thì muốn học xuất nhập khẩu để làm nghề thực tế nên mình ko chọn học bên trường Ngoại Thương

  • Hướng Dương

   Bên ấy cũng là trung tâm mới nên mới cần chạy quảng cáo FB bạn ạ. Cũng có bạn bảo học được, có bạn bảo không thích lắm. Chắc do nhu cầu học của mỗi người. Như mình thì thích những trung tâm có tiếng rồi lâu năm hơn :d

 • Phượng Hồng

  Mấy trung tâm này chưa có cơ sở ở Đà Nẵng nhỉ? Mấy trung tâm tốt toàn chỉ thấy ở Hà Nội và TPHCM. Chắc mình phải đăng ký khoá học Xuất nhập khẩu online thôi

 • Lê Ngọc Diệp

  Mình đang học lớp XNK cho người mới bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh, mình thấy rất ok giảng viên nhiệt tình, kỹ năng sư phạm tốt, kinh nghiệm lâu năm. Nhưng thành thật lúc đầu mình cũng hơi phân vân khi chọn học tại Lê Ánh bởi thấy giờ trung tâm chỉ quảng cáo hay nhưng dạy thì chán. Cho đến hôm vô tình đọc được 1 bài review rất chân thật của 1 bạn học viên Trung tâm. Mình quyết định đăng ký học luôn. Và giờ nhìn lại thấy sự lựa chọn lúc đó hoàn toàn đúng đắn 😀

 • Lê Cẩm Nhung

  Chắc hiếm có ai học cả 2 khoá học Xuất nhập khẩu và Kế toán tổng hợp thực hành bên Trung tâm Lê Ánh như mình. Học xong XNK thấy tốt quá nên đăng ký thêm khoá Kế toán tổng hợp. Học xong đi xin việc cho nhiều lựa chọn hi

 • Nguyễn Thu Hiền

  Mình mới học xong khoá học online ở bên Song Ánh nè. Giáo trình đào tạo của họ khá chi tiết và đầy đủ. Nếu bạn nào đã biết qua về Xuất nhập khẩu chăm chỉ thì cũng học được nhiều. Nhưng ai mà chưa biết gì mình thấy chắc học được 1/3 chắc bỏ dở giữa chừng mất. Chứng từ thực tế không có nhiều, và sự tương tác giữa giảng viên và học viên gần như rất ít. Học xong cũng khó tự tin đi xin việc được. Tốt nhất vẫn nên học trực tiếp. Còn online chỉ nên dành cho bạn nào ở các tỉnh không có lớp dạy.

  • Trần Thu Hiền

   Nghe bạn nói thể, thế học trực tiếp chắc tốt hơn nhỉ.Cho mình hỏi cái, mình thấy bên này có nhiều bài nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, nhưng mình lại không thấy khóa học thực tế đâu, chỉ thấy nói về khóa học online. Bên này không dạy trực tiếp hả bạn?

 • thư dung

  Mình đã đi làm sales ở bên mảng bất động sản rồi 1 thời gian rồi. Nhưng giờ muốn chuyển sang làm sales xuất khẩu, về giao tiếp cũng tốt nhưng sales xuất khẩu làm những gì mình không biết. Có khoá học nào dậy riêng mỗi Sales không ạ?

  • Bảo Thanh

   Bạn làm sales rồi thì có khả năng giao tiếp và tiếp cận khách hàng hơn mọi người mới rồi. Giờ chỉ cần đi học thêm tiếng Anh và khoá học Xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu là được rồi. Bạn sẽ được học từ đầu Xuất nhâp khẩu là gì? Vị trí công việc trong ngành XNK và các kiến thức lý thuyết xen lẫn thực hành. Khoá thực tế là bạn còn được cầm và được xem chứng từ thật nha! Muốn hiểu thêm bạn vào trang web: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
   nghiên cứu xem nhé! Mình mới học xong nè! Chúc bạn sớm đi học để chúng ta cùng làm đồng nghiệp 😀

 • Mai Chi

  Mấy trung tâm này chỉ có cơ sở ở Hà Nội và TPHCM thôi nhỉ? Mình ở Bắc Ninh muốn đi học quá mà không thấy có lớp. Sếp còn đang cho mình tìm hiểu bên mảng XNK để xuất khẩu hàng địa phương. Thuê 1 đơn vị khác thì cũng tốn kém mà không biết họ làm có đúng không nữa

  • Nguyễn Thu Quỳnh

   Bạn ở Bắc Ninh gần Hà Nội mà. Bạn đi học lớp cuối tuần ở trung tâm Lê Ánh ý. Nhiều người ở tỉnh xa như Thanh Hoá người ta còn ra học ý bạn. Không học không hiểu được đâu, có thuê 1 bên thứ 3 mình cũng nên đi học để hiểu xem họ làm có đúng không chứ. Không lại mất tiền oan bạn nhé!

 • Nguyễn Thu Hương

  Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu đây bạn nhé!
  Nhân viên kinh doanh (sale): kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh hãng tàu, forwarder
  Nhân viên chứng từ – dịch vụ khách hàng (Docs – CS)
  Nhân viên thu mua (Purchaser)
  Nhân viên Thanh toán Quốc Tế: thường tại các công ty lớn hoặc ở Ngân hàng
  Nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia……
  Nhân viên hiện trường (Operations – Ops)
  Có nhân viên hiện trường là hay phải đi lại thường xuyên giữa doanh nghiệp với cảng/sân bay/ hải quan nhất và nên ưu tiên nam hơn nữ

 • Thân Thị Hà

  Em có nghe nói là nếu làm xuất nhập khẩu thì chủ yếu là chạy chứng từ, đi lại thường xuyên giữa doanh nghiệp và cảng/sân bay rồi hải quan. Điều này có đúng không ạ, em là con gái, nên nghe thế thì hơi cực, không biết có làm nổi không?

 • Tô Lan Hương

  Mình không ở Hà Nội và TP HCM thì có cách nào học xuất nhập khẩu không các bạn? Công ty mình đang tìm hiểu xuất khẩu 1 số 1 mặt hàng địa phương sang Lào

  • Vương Hải Yến

   Bạn ở tỉnh nào? Nếu cách Hà Nội hoặc Tp HCM khoảng 2,3h chạy xe thì bạn đăng ký học lớp cuối tuần ý. Học nửa ngày khoảng 1.5 tháng là xong mà

 • Tín Phùng

  có đọc qua bài viết về phần tiêu chí chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín thì thấy thiếu nếu không đề cập đến vấn đề tiêu chuẩn đầu ra của học viên. quan trọng là sự khác biệt giữa đầu vào và đầu ra của học viên có sự thay dổi như thế nào, và để học viên biết được sự thay đổi có xứng đáng với số tiền họ bỏ ra để theo học ở một địa chỉ đào tạo hay không chứ.

 • Duy Thanh

  Em là đứa ko kiên trì để học khóa học xuất nhập khẩu tận 3 – 6 tháng mà cũng rất bận rộn nên em đang tìm 1 khóa đào tạo ngắn hạn. Vậy anh chị nào biết chỗ nào dạy khóa học này dạy ngắn gọn súc tích thôi thi cho em thông tin với nha,
  Em nghĩ học dc cái gi mới quan trọng chứ lê lết đại học 4 năm cũng toàn ăn với chơi, rồi đến lúc thi thì mới hục đầu vào học, nên em cũng muốn học để biết làm nghề thôi, ko quan trọng chứng chỉ gì đâu,
  thanks mọi người,

  • Vương Trang

   ơ, mình đi học chỉ có 2 tháng thôi, mà học nhiều lắm, nên hơi mệt, nhưng được cái tiết kiệm nhiều thời gian, mà học hăng say lắm, chứ không phải học 3 – 6 tháng đâu, học thế để mà chết à,
   Hôm nọ mấy đứa bạn t bảo học 3 tháng cũng không hiệu quả, toàn chép bài rồi thi lí thuyết lấy chứng chỉ, chứ có biết cái gì đâu, vẫn thấy mình may mắn vì chọn nơi học tốt và còn dạy thực tế nhiều ấy,

 • Lý Thị Phương

  Em từng đi học xuất nhập khẩu ở đh kinh tế tphcm, nhưng em thấy không hiệu quả lắm, nên em đang có dự định đi học ở trung tâm. thực ra lúc học ở trường kinh tế em đã có chứng chỉ rồi nên giờ cũng không thấy cái này quan trọng lắm, nếu mình có học ở trường có cái bằng mà ko tự tin đi làm thì cũng chẳng để làm gì đâu ạ
  Em thấy ad khuyên đúng lắm, giờ em cũng phải hì hục để đi học chỗ khác đây ạ,

  • Thanh Nhã

   Em cũng nghe nói là bên đh kinh tế học tẻ lắm, cũng đông người lắm, cơ mà em nghĩ học trong trường uy tín cũng tốt ạ, Mấy cái khóa học xuất nhập khẩu bên này học phí cũng rẻ nữa, nên em chủ yếu muốn học lấy cái chứng chỉ xuất nhập khẩu ý,
   Thì cho em hỏi ngoài khóa học ở đây, thì mình có cần học thêm 1 khóa học nữa không zậy>

 • Mạnh Hùng

  Em đang muốn chuyển sang làm bên mảng xuất nhập khẩu mà không học ở trường Đại học hay Cao Đẳng mà nếu chỉ học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm và được cấp chứng nhận thì xin việc có được nhận không nhỉ?

  • Thanh Vân

   Thấy bây giờ làm trái ngành trong xuất nhập khẩu quá trời, chắc cũng kiểu tay ngang, không được đào tạo từ chính quy. Bởi thế nên câu hỏi của bạn thì chắc là xin được, chủ yếu là về kinh nghiệm với khả năng hiểu biết của bạn là đến đâu thôi.

  • Nam Phương Yonie

   bạn có bằng đại học chưa, giờ mấy doanh nghiệp mình đi ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu đều cần có bằng đại học, trái ngành cũng dc nhưng ít nhất phải tốt nghiệp đại học, rồi sau đó bạn có chứng chỉ xuất nhập khẩu, bạn có khả năng làm được việc mà giỏi tiếng Anh, thì đi làm cũng ok, cái này học 1 khóa học xuất nhập khẩu cũng tốt đó,

 • Trường Lợi

  admin có biết khóa học xuất nhập khẩu nâng cao nào ko ạ? em thấy các trung tâm giờ đều dạy xuất nhập khẩu cho người trái ngành hoặc chưa biết gì, mình muốn nâng cao nghiệp vụ hơn cũng chẳng biết tìm ở đâu, một số case khó thì nhờ các anh chị quen biết cũng vỡ vạc ra được tí, nhưng cũng ko thể nhờ mãi, đôi khi mình cần học bài bản hơn theo hướng trả lời case cho người học.
  còn học khóa cơ bản thì mình không có hợp à,

 • Thu Thu

  Trung tâm vinatrain dạy có được không ạ? Em thấy review khá nhiều và cũng tốt ạ, nhưng mà thông tin lớp học ở đây ít quá, phải đăng ký thông tin mới tìm hiểu được, nên lên đây hỏi mọi người trước ạ.

 • Phạm Gia Thanh

  Có trung tâm nào mà học xong cho mình học lại mà không tốn tiền nữa không anh em. Mình đang rảnh nên tính đi học luôn, nhưng mà lại chưa tính đi làm luôn, nên sợ sau đi làm lại quên hết kiến thức

  • Trần Thị Thủy

   Tìm mấy trung tâm có chính sách học bù, học lại hay cải thiện ý, họ hỗ trợ chính sách ấy là chắc chắn không thu tiền đâu. thấy bạn này có vẻ không rảnh mà có thể sắp xếp được học lại không đấy, thiết nghĩ bạn nên học cho chắc chắn một lần, tránh mất thời gian với công sức

 • Tần Giang

  Cho mình hỏi một chút, mình thấy ad có đề cập phần đơn vị thực tập tại phần của Trung tâm Lê Ánh, Ad có thể cho biết kỹ về việc này được không? Nghĩa là nếu tham gia một khóa học tại Trung tâm Lê Ánh thì mình sẽ được trung tâm giới thiệu về các đơn vị thực tập để mình lựa chọn hay là trung tâm sẽ phân về các địa điểm thực tập luôn. Cảm ơn Ad

 • Nguyễn Tố Như

  Mình rất quan tâm đến phản hồi của mọi người về bất cứ trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào đó. Mình có đọc qua bài viết thì thấy chủ op có đề về vấn đề này nhưng lại không đi sâu vào chi tiết ý. Cho mình hỏi kỹ một chúc là đối với phản hồi của:
  + Những học viên đã học tại trung tâm đó
  + Nhà tuyển dụng học viên của trung tâm đó
  + Đánh giá của chuyên gia
  Mình muốn tham khảo thì mình phải tìm ở đâu, và làm sao để kiểm chứng được thông tin đó. Bạn nào có thể hỗ trợ mình vấn đề này không?

  • Nguyễn Phùng Loan

   Cái này cũng khó lắm, vì ở đâu họ cũng PR cho họ, có cái tốt đưa lên thôi, chứ cái chưa tốt thì chắc gì mình đã biết, hên sui bạn ơi, cơ mà t thấy đọc mấy bài về học xuất nhâp khẩu ở đâu tốt thì cũng biết thêm phần nào, quan trọng nhất là trải nghiệm của mình có hợp với lớp học xuất nhập khẩu đó hay không ấy.

 • trần anh đào

  Em học kế toán ra trường lật đật mãi , hiện tại em đang tạm làm kế toán bán hàng cho một công ty về decor, thực ra làm thế này mãi cũng chán, vì em cũng ko thích làm kế toán lắm, suốt ngày là mấy con số, cân đo đong đếm. Rồi có mấy đứa bạn chuyển qua làm xuất nhập khẩu nên em cũng đang tính đi học một khóa nghiệp vụ mà chưa biết nên học ở đâu, ngoài Hà Nội mình thấy có trung tâm Kiến Tập cũng khá nổi tiếng, không biết chất lượng thế nào, có ai học ở bên đó chưa ạ, so với Lê Ánh thì sao ạ?

 • Đỗ Bảo

  “Mình vừa đọc ở đâu đó về trung tâm dạy kế toán với dạy xuất nhập khẩu lừa đảo ko thể tin được, ngay cả trang web rõ hoành tráng mà hóa ra nó cũng là lừa đảo cả. May mà bài viết này ko đưa trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu dởm đó vào, các mẹ chú ý nhé. giờ nên tìm hiểu kĩ trước đi, cẩn thận hơn thì đi học thử.
  Ak, cũng nên tìm hiểu nhiều trung tâm hơn, và trải nghiệm học thử, ôi trời, may mà trước tui học ở Lê Ánh.”

 • Mai Anh Tú

  có mấy anh chị bảo là học xuất nhập khẩu ở trung tâm không hiệu quả? có đúng vậy không ạ, ban đầu em cứ nghĩ là phải đi học trung tâm thì mới được người có kinh nghiệm hướng dẫn mình ý, sao lại thế được ạ?

  • Hồng Lý

   Thì đúng là có người có kinh nghiệm hướng dẫn cho mình mà không biết vì sao người quen của bạn học không hiệu quả nhỉ? hay do người đó học tại trung tâm đó không hiểu quả hay là nhu cầu của bạn ấy theo chiều hướng khác hay sao, chứ mình thấy chỗ mình học rất ok, học kết hợp với hành nên có thể nắm chắc với vận dụng các kiến thức luôn. Mình muốn học xong đi xin việc nên tập trung học, sau khi hoàn thành hai tuần thì xin được việc. Mình thấy học trung tâm được nà, tùy bạn thôi, đây là ý kiến của mình

 • Nguyễn Sỹ Thanh

  Mình đang phân vân có nên học xuất nhập khẩu hay không. Mình có hỏi qua anh chị là có nên học từ giờ không (năm 2) nhưng họ bảo phải học từ từ nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kểt hợp giữa học và thực hành, rồi còn bảo tìm người hướng dẫn trực tiếp thì dễ làm được việc. Nhưng bây giờ thì ai cũng bận, làm gid có ai hướng đẫn trực tiếp được, có thì cũng chỉ là đi học tại trung tâm thôi, Giừo mình muốn tìm trung tâm nào chuyên đào tạo về mảng nghiệp vụ xuất nhập khẩu hỗ trợ cho mình được không

 • Bạch Thị Thủy

  Tình huống của em như thế này, em đăng năm cuối ngành Tài chính Ngân hàng, thời gian gần đây em có tìm hiểu về xuất nhập khẩu hàng hóa, và khá hứng thú với ngành này. Tiếng anh của em cũng tạm được, mới thi Toeic đầu ra được 750, hai kỹ năng kia thì tạm, chỉ là hơi vướng mắc về vấn đề trái ngành. Liệu nếu như em muốn làm xuất nhập khẩu thì bên tuyển dụng có áp đặt nặng vấn đề bằng cấp phải chính chuyên không ạ? Với cả em tham khảo nhiều bạn bảo là phải học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, vậy nên bắt đầu như thế nào ạ, có khóa học xuất nhập khẩu nào có thể hoàn thành sớm để kịp tiến độ không ạ, em sắp tốt nghiệp đến nơi rồi

 • Út viết

  cho em hỏi chút, nếu không học xuất nhập khẩu mà học trái ngành, nhưng tiếng Anh tốt thì người ta có tuyển mình vào làm xuất nhập khẩu không nhỉ, giờ chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm nên mọi người cứ đi học xuất nhập khẩu thực tế nhưng em lại thích việc đi làm ở công ty rồi người ta cầm tay chỉ việc cho mình thôi. Vậy mà cũng tìm hoài không có,,,

  • Bùi Bích

   làm đi em, giờ ngta tuyển nhiều, mình cũng ko có học đúng chuyên ngành mà đi làm về xuất nhập khẩu, nhưng mà giờ cũng tính học thêm 1 khóa học xuất nhập khẩu để bồi dưỡng thêm kiến thức .

 • Lê Lê

  mấy bạn ở đâu học xuất nhập khẩu online chưa nhỉ? Mình chán quá, học không hiểu gì cả, giờ chắc phải sắp xếp thời gian đi học xuất nhập khẩu thực tế , mà cũng ko biết là học ở đâu thì được, mình bỉm sữa nên không cập nhật được thông tin như các bạn. giúp mình với ạ,,

  • La La

   nghe xuất nhập khẩu mà học online thì đã thấy sai sai rồi…chẳng cần biết học toán, lý, hóa,…bla bla như thế nào, nhưng riêng tôi thì bài trừ ngay việc học online, trừ phi má nào bận con nhỏ, ở xa quá, vùng núi hẻo lảnh,, kaka, thì học thôi, chứ như tôi thì đến tại trung tâm học cho nó nhẹ người…

  • Phi

   em cũng đang tính học online vì lười đến lớp quá, mà nghe chị nói sao nản thế. thiệt là không học được luôn hả chị. Tại em thấy khóa này có phí cũng không quá cao, nên có thể học thử, nếu thấy không phù hợp thì nghỉ cũng được. Ý kiến riêng thôi

 • Mai Hương

  Theo mọi người thì giờ nên làm ở vị trí nào trước cho người chưa có kinh nghiệm. mình có nên làm vị trí nhân viên hiện trường trước sau đó mới làm chứng từ được không ạ? Em thấy hầu hết công ty tuyển sales thế thì cơ hội dể làm nhân viên hiện trường có nhiều không à?

  • Nam Khánh

   Ồ. Bạn tìm thử trên các web tìm việc ấy, mình thấy cái mục tuyển dụng ở https://weblogistics.vn này cũng thấy thường đăng job, nhiều phết, bạn quan tâm đến công việc xuất nhập khẩu thì có thể vô đây.
   À mà nhân viên hiện trường thì cũng có nhiều nơi tuyển, có kinh nghiệm cũng có, mà không có kinh nghiệm cũng có, bạn tìm thử. Làm sales mà tìm hiểu về nghiệp vụ thì còn đỡ, chứ nhiều trường hợp thì khó, quan trọng là sales như thế nào. Sales văn phòng thì khó có hy vọng rồi.

 • Minh Nhựt

  Trung tâm LÊ Ánh nghe chừng có nhiều người học, lúc trước mình chỉ biết có khóa học xuất nhập khẩu bên trường ngoại thương thôi, cũng ko biết chỗ nào nữa. và đinh ninh là chắc chỉ học ở trường đó mới tốt. nhưng sau này mình thay đổi suy nghĩ, thực sự là xã hội giờ cũng khác rồi, không trọng vọng bằng cấp, chứng chỉ như trước kia, ai rồi cũng sẽ đc rèn luyện và chắc gì kiến thức ở trường đã giúp ích cho công việc của mình, cái quan trọng là mình dc rèn luyện bản lĩnh để làm việc ở môi trường bên ngoài đầy khắc nghiệt.
  Giờ mới thầy học xuất nhập khẩu thực tế mà học ở trung tâm là chuẩn nhất, những người đi làm hướng dẫn tận tình thì chẳng sách vở nào bằng được. Các anh chị em học rồi đi làm, nghề xnk này còn phát triển dài dài lắm.

 • Phong Nguyên

  Hình như ko có lớp học xuất nhập khẩu ở Hải Phòng, dù ở đó nhiều công ty liên quan đến XNK lắm, mình tìm mỏi mòn mà ko có, làm sao giờ các bạn?

  • lân hải phòng

   Công nhận. Nếu đã ở Hải Phòng thì kiếm đường lên Hà Nội mà học đi bạn. Nhiều người ở xa cũng chạy lên Hà Nội Học mà học. Vẫn có cách là học online, nhưng mà học online thì hơi khó đấy. Mình khuyên bạn vẫn nên đi học trực tiếp thì hơn

 • Thiên Thư

  Cho hỏi, mình có tìm hiểu một số bài viết, học có review các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, mình thấy họ nói về việc cấp phép trung tâm, thực ra mình ko để ý lắm cái này, khi đọc bài viết đó mình mới hình dung ra cái này quan trọng lắm, nếu trung tâm mà ko dc cấp phép nhưng cứ dạy học xuất nhập khẩu như bình thường thì đến lúc cấp chứng chỉ nghiệp vụ xuất nhập khẩu cho mình, mình phải làm sao đây, nên là mình đang cực kì quan tâm đến vấn đề này, có bạn nào cùng suy nghĩ vậy không à

 • phú thông

  Em đang cần công ty để thực tập, nghe nói có một vài trung tâm cũng đáp ứng nhu cầu này, tiện thể đi học lại cho chắc kiến thức. Với cả em quan tâm đến công ty mà họ giới thiệu thực tập nữa, ai biết thông tin nào về cái này k ạ

  • Hà Nam Khánh

   thực tập xuất nhập khẩu thì chủ yếu là do mình chứ, chẳng có cái trung tâm nào họ hỗ trợ hết đâu, bao nhiêu là học sinh như thế. giờ đầy công ty tuyển dụng, cứ chăm chỉ học rồi đi ứng tuyển, Trước t cũng đi học xuất nhập khẩu, người ta hứa là hỗ trợ thực tập nhưng rồi mình vẫn tự đi phỏng vấn, ứng tuyển mà, Nếu c có tài thì công việc ko phụ mình đâu nhá.

  • Trần Anh

   Mình chỉ cho bạn cách mà biết trung tam nào giới thiệu thực tập nè.
   Bạn cứ tham khảo mấy bài review về các trung tâm xuất nhập khẩu, nếu mà thấy chỗ trung tâm nào có vùng “kết nối với doanh nghiệp” hay là “kết nối tuyển dụng” gì đó thì bạn gọi cho người ta hỏi
   Thường thì mấy trung tâm như thế hay hỗ trợ việc làm sau khóa học, thì việc xin thực tập còn dễ hơn xin đi làm mà

   • Mai Ngọc Phương

    chỗ nào cũng hỗ trợ tuyển dụng đó bạn, thế học ở đâu cũng được, cần gì phải lo lắng học xuất nhập khẩu ở đâu tốt….tui chỉ thấy đi học thêm tiếng Anh là khổ thôi, vất vả lắm, chẳng ở đâu dạy tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu nhỉ. tui khộ quá mờ

  • Lý Hào Lực

   thì học xuất nhập khẩu từ đâu, b tìm xem mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu này có chỗ nào họ dạy từ cơ bản ko, chứ đợt t đi học, họ cứ dạy lèo lèo, nhiều chỗ chẳng hiểu gì, thuật ngữ tiếng anh tiếng eo thì loạn hết, mà người ta cứ nghĩ mình biết hết hay sao ấy, cứ quẳng ra một đống thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu, xong rồi bảo mình học, thế mới biết người thầy dạy học quan trọng thế nào nhé.

 • Trần Trọng Đại

  Em thấy trung tâm Lê ÁNh được cấp phép đào tạo xuất nhập khẩu, vậy những chỗ khác dạy xuất nhập khẩu cũng dc cấp phép ntn đúng ko ạ? Và em nên học ở trung tâm hay học ở đại học ngoại thương hơn, Em ko có bằng cấp liên quan đến xnk, mà chỉ học trái ngành, Em cảm ơn!

  • Hải Ly

   ế, học thêm 1 cái bằng trung cấp xem sao, vì đi xin việc giờ người ta cũng y/c bằng cấp mà, b cứ nghĩ mà xem giờ ai cũng có bằng mà, CÒn việc học xnk thì học ở ngoại thương và học ở trung tâm luôn đi, học ở ngoại thương chỉ có cái chứng chỉ ổn ổn, nhưng kiến thức thì ko ổn chút nào đâu, lí thuyết nhiều lắm. Có trung tâm xnk lê ánh đó, bạn cũng nên tham khảo đi, có anh cùng công ty mìnnh làm ở đây, ông ấy đang bảo tìm thêm khóa học xnk chuyên sâu ở đây nè,

   • Trần Trọng Đại

    làm quái gì có trường nào trung cấp mà dạy xuất nhập khẩu hả bạn? Giờ tìm như mò kim đáy bể, mình ko thấy trường nào dạy cả. Bạn có gợi ý nào không? giúp mình vơiii?

 • Hoài Phương

  Thời gian này cũng có nhiều thời gian rảnh nên có tham gia học xuất nhập khẩu chỗ Lê Ánh, thấy khá nhiều bạn quan tâm và thắc mắc nhiều về trung tâm này nên mình cũng muốn chia sẻ cho các bạn một vài ý kiến mình chắt lọc được.
  Cũng chẳng có gì là không hài lòng về trung tâm này cả. chỗ này dạy ok, kiến thức đi sâu vào từng nghiệp vụ, quy định có liên quan, thực hành đi kèm với đi thực tế tại cảng sau khóa học. Môi trường học cũng rộng rãi thoải mái, lớp học chừng 15 bạn, dễ học. Thầy cô chân thành, giảng dạy chỉ từng chỗ nếu không hiểu chỗ nào thì hỏi lại chỗ ấy.
  Chỉ có điều trung tâm này lại không có cơ sở ở mấy tỉnh lẻ nên đi học rất là xa, với cả phải mất tiền gửi xe hàng ngày mỗi khi đến học nữa.
  Mong chia sẻ có ích cho bạn nào quan tâm nhé !

   • Phương A

    học bên Lê Ánh hoặc VCCI nhưng VCCI họ dạy nhiều lắm, bên trung tâm Lê Ánh thì dạy sâu phần C/O, còn VCCI họ dạy nhiều doanh nghiệp và cũng ko thể sát sao như trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu bạn ạ. Bạn hỏi 2 bên đó xem sao nhé.

 • Chân Phương

  Có nhiều người mới tìm hiểu ngành này, học ngành khác muốn chuyển sang làm ngành này, còn mình thuộc dạng làm ngành khác nên muốn chuyển sang. Đợt trước mình làm kế toán nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ thôi. Làm kế toán căng thẳng quá, lịch thì 6h về mà khi nào cũng đến 8h, 8 rưỡi tan sở, ngày nào cũng nhìn con số với con số. Làm nghề xuất nhập khẩu thì không phải không áp lực mà nó có thể du di hơn. Thay vì cứ ngồi văn phòng xếp, đếm, tính thì nghề này được chạy đi chạy lại, tuy cực nhưng vui hơn.

  • Nguyễn Phú Lương

   “má chưa làm xuất nhập khẩu nên nghĩ thế thôi, chứ làm nghề này cũng đứng ngồi không yên chứ đùa, chẳng hiểu mọi người thích xuất nhập khẩu vì lương cao hay sao mà đua nhau đi học xuất nhập khẩu, cá nhân mình thấy phải thích nó, đam mê với nó chứ làm cũng cực lắm. COn gái thì chỉ nên làm chứng từ thôi.
   Làm sales thì cũng áp lực doanh số như bao sales khác, làm ops thì suốt ngày ra ngoài, đi lại mưa gió, được thêm chút tiền nhưng cũng vất vả, con trai mới trụ được. Mình tính có khi chuyển sang làm kế toán thì hơn ý, ngồi văn phòng, cơ hội thăng tiến cũng tốt, có khi làm giỏi được sếp thưởng cho bao nhiêu, như chị kế toán trưởng chỗ mình làm, cuối năm được thưởng hàng tỉ đồng đấy.
   Hây, trong chán ngoài thèm mà!

   • Ngọc Hương

    nghề nào cũng có cái khổ, lúc được thưởng tiền thì chẳng ai vui thay được nhỉ?thấy làm kế toán cũng báu bở phết, nhưng thích xuất nhập khẩu vì nghề này năng động hơn.
    Thực ra mềnh đang tìm chỗ học xuất nhập khẩu đây, tính chuyển nghề cho đỡ nhàm chán.

 • dj k

  Một khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm cũng mất gần 3 triệu rồi nên mình không dám chọn đại được. Mình tham khảo khá nhiều bài viết review kiểu này rồi và thấy phản hổi về lê ánh khá tốt. Không biết là trung tâm này có cho học thử không, nếu có thì tối đa bao nhiêu buổi. Các bạn có thể trả lời giùm mình được không?

  • Nam Phương

   Có học thử nhé, mình học rồi, nói là học thử nhưng mình đóng tiền ngay buổi đầu, chẳng phải chần chừ gì nhiều vì học cái là biết ông thầy ông dạy xuất nhập khẩu thực tế mà rất hay rồi.

  • Thúy Mạnh

   học phí 3 tr mà có thể giúp mình thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì cũng đáng lắm, nhưng tiếc cái là tìm chỗ học xuất nhập khẩu mà khó như lên trời, giả dụ như học tiếng anh thì có các trung tâm nổi tiếng, có điểm mạnh rồi, còn xuất nhập khẩu thì cũng ko nhiều chỗ dạy, nhưng chỗ nào cũng thấy na ná nhau.
   Hôm trước định học bên kiến tập mà thấy phản hồi ko tốt quá trời lại thôi, học phí cũng cao nữa mà bạn bè bảo TT khác cũng dạy vậy mà học phí tốt hơn kìa, đi tìm thì thấy nhiều mức phí quá trời, chỗ cao chỗ thấp lè tè có chưa đầy 1tr bạc,
   Đúng là ko đọc bài viết này thì chẳng biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu nữa,!

 • Khúc HG

  Mình ở quảng ninh nên muốn học xuất nhập khẩu online chứ không thể sắp xếp xuống học trực tiếp tại trung tâm như ở Hà Nội được, nếu bạn nào ở đây boeet được trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu online có uy tín có thể giới thiệu cho mình được không?

  • Bùi Thị Xuân

   Mình cũng tham khảo một vài bào viết về các trung tâm học xuất nhập khẩu online rồi, thấy khá nhiều bài giới thiệu về Lê Ánh, Song Ánh với Lakita là có uy tín đấy. Mình chưa học nhưng nếu bạn muốn học thì có thể học thử tại trung tâm đó. Nếu trung tâm nào không cho học thử thì bạn bỏ qua nhé, không chắc đảm bảo chaayrt lượng đâu. Học thử xong nếu bạn thấy hài lòng thì có thể đăng kí học nà.

 • Cường Duy

  Nếu muốn học để lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu thì tốt nhất nên học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương, còn ko thì học ở trung tâm cũng dc, tùy nhu cầu mỗi người. Nhưng cá nhân mình nghĩ quan trọng nhất vẫn là kiến thức, khả năng nghiệp vụ của mình, mình có kiến thức mình mới tự tin làm việc, đi xin việc ở công ty xuất nhập khẩu cũng sẽ yên tâm hơn, còn chứng chỉ để mà làm gì khi vào công ty làm không nổi việc hả mấy bạn, tất nhiên là bạn nào học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ có nền tảng tốt hơn, cũng dễ bứt phá hơn. nhưng như thế không có nghĩa là người làm trái ngành ko có cửa….cốt yếu vẫn là ở bản thân,

 • Khanh

  Nghe bảo là học xuất nhập khẩu cần phải thực hành nhiều chứ cứ đăm đăm mấy cái lý thuyết xuông thì bao giờ mới làm được việc chứ. Không nói chi đến mấy cái nghiệp vụ đã khó chứ mấy cái giấy tờ hải quan mà sai sót thì coi như đi tong. Trung tâm giừ ai biết thế nào, đi học thì nên chọn mấy cái dạy nhiều thực tế thì mới chắc là học xong có kiến thức còn không thì không khác chi học tại ở trường đại học đó. Thấy mấy người sinh viên học xong rồi thất nghiệp đầy đó thôi.

  • Trang lanh chanh

   Bạn nói như thế sao mà đúng được, chả nhẽ đại học dạy chẳng ra gì sao vậy sao ai cũng chọn học đại học đấy. Mình đồng ý là nên chọn học trung tâm xuất nhập khẩu thiên về thực tế thì tốt nhưng bạn nói như thế này là không đúng. Không phải do trường đâu bạn, căn bản do người đi học không chăm lo học hành thì bao giờ mới làm được việc.

   • Quang Đại FTU

    Mình học kinh tế đối ngoại đại học ngoại thương, về bản chất ra làm xuất nhập khẩu hoàn toàn OK, nhưng mình ko tự tin với kiến thức của mình có thể đi làm purchasing hay làm Cs và ops được. Nên mình đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm mà ko học khóa học xuất nhập khẩu của trường ngoại thương. Đơn giản là vì bên ngoài họ dạy cái mình cần hơn chứ.
    Cần có kiến thức ở trường và kiến thức thực tế về xuất nhập khẩu ở bên ngoài b ạ. Trường cho mình cái bằng để kiếm miếng cơm nhưng học nghề cho mình bản lĩnh làm việc.

 • thanh ngân

  Thực sự một người trái ngành mà học một khóa 3 tháng tại trung tâm thì có làm được trong ngành xuất nhập khẩu không ạ. Em là sinh viên nên muốn tìm hiểu kỹ mới có thể học chứ học phí mức 3 triệu ở các trung tâm thực sự quá lớn với em ạ.

  • Phương Mỹ

   oh, mình cũng thấy hơi cao, vì nhà cũng khó khăn, nhưng mà chỗ nào cũng thế, chỉ có khóa học xuất nhập khẩu Đh Kinh tế tphcm là may ra dc, vì học phí chỉ 900 nghìn thôi ak, hay là học thử ở đó xem sao bạn.

 • Trần ngọc

  em rất lo, em ko học ngành xuất nhập khẩu nhưng giờ em cần học xuất nhập khẩu để làm cho công ty xuất nhập khẩu, em học ngành về kinh tế nên người ta cũng tin tưởng (Công ty của bạn bố em, bác ấy đang muốn em vào đó làm), bác bảo có gì ko biết thì hỏi, toàn người nhà. nhưng mà em vẫn muốn mình biết nghiệp vụ xuất nhập khẩu để tự tin làm việc và ko làm mọi người thất vọng, giờ mà học xnk ở tphcm thì nên học chỗ nào vậy ad?

 • Giang Logistics

  Lựa chọn được trung tâm tốt, nhưng nếu bạn không kiên trì, yêu nghề thì cũng bằng vô nghĩa. Vì vậy, phải có mục tiêu và cố gắng hết sức.
  Bài viết trên phản ánh rất đúng về việc học và làm xuất nhập khẩu hiện nay.
  Mình đã từng đến vài trung tâm để học thử xuất nhập khẩu, việc đầu tiên là tìm hiểu giấy phép của trung tâm, sau đó là tìm hiểu đội ngũ giảng viên, quyền lợi của hoc viên.
  Cuối cùng thì chọn trung tâm Xuất Nhập khẩu Lê Ánh, bên này mọi thứ đều rất ok: (1) được cấp phép; (2) chất lượng giảng viên tốt; (3) cả trung tâm và giảng viên đều rất nhiệt tình với học viên.
  Bằng trải nghiệm và kinh nghiệm hiện có thì Mình tin đây là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm học Xuất nhập khẩu thực tế tại 2 thành phố này thì nên chọn Lê Ánh.
  Ngành xuất nhập khẩu và Logistics tương đối mới tại Việt Nam, không chỉ các trung tâm đào tạo mà các trường đại học cũng cần phải nghiên cứu để đưa ra chương trình đào tạo giàu thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, tìm được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng, khó lắm các bạn ah.

  • Hoàng Minh Tâm

   Hic, em cũng đang nghiên cứu trung tâm Lê Ánh và trung tâm trong trường Đại học Ngoại thương, vì thấy 2 trung tâm này được cấp phép, không biết chọn ai, anh/chị cho em lời khuyên với ạ

   • Kỹ năng xuất nhập khẩu

    Mỗi nơi một thế mạnh em ạ, em đọc kĩ bài viết và căn cứ vào nhu cầu của em mà học, học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương được cái uy tín và có chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường nhưng kiến thức thì không thực tế, đi vào khái quát, tầm vĩ mô hơn, còn ở trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thì họ dạy vào vấn đề cụ thể công việc xuất nhập khẩu em nhé.

 • Lan

  trái ngành thì nên học xuất nhập khẩu như thế nào vậy mọi người? em thấy người ta bảo trái ngành vẫn học được xuất nhập khẩu nhưng vẫn ko đủ tự tin đi học, vì xuất nhập khẩu chắc là cần tiếng anh giỏi lắm, còn mình một chữ bẻ đôi cũng ko biết, 16 năm học tiếng anh mà chẳng hiểu gì, thấy xnk có vẻ hot nhưng họ tuyển dụng cũng yêu cầu kinh nghiệm hết hay sao ấy. Buồn lắm!

  • HÙng NSla

   Giờ có nhiều nơi dạy xuất nhập khẩu cho người làm trái ngành mà, yên tâm đi, bạn t cũng học quản trị kinh doanh mà giờ làm xuất nhập khẩu đó, Không phải là cái gì quá khó đâu, chỉ là nếu ko giỏi tiếng anh thì thiệt thòi.

 • Phong Hai

  nghe nói nhiều đến trung tâm eximtrain, nhưng ko thấy mọi người nhắc đến nhiều nhỉ, mình đang định học 1 khóa xnk cho người chưa biết gì, học eximtrain có được không ta? mình học xuất nhập khẩu ở tphcm nhé m,n

  • Ngô Thị Lan Hương

   eximtrain trước dạy xuất nhập khẩu nổi tiếng đấy, giờ có nhiều chỗ dạy xnk hơn nên có phần lép vế, nhưng vẫn có nhiều người học hay sao ý, Các trung tâm khác đầu tư quảng cáo nhiều quá nên exim có phần hụt hơn . Hôm mình hỏi thì bên đó có khóa học xuất nhập khẩu thực tế , ai cũng có thể học được, Các bạn tìm hiểu thêm trung tâm này, cũng dạy khá tốt ý, t thấy bạn bè nói vậy á.

 • Khánh Ngọc

  Mình thấy các bạn cmt nhiều, nhưng không biết các bạn lựa chọn thế nào. Còn với mình, thì chia sẻ với tư cách người đã từng học tại trung tâm đào tạo XNK và đi làm như sau.
  – Đầu tiên là Đội ngũ giảng viên thế nào, bao nhiêu tuổi và năm kinh nghiệm ? Vì học thực tế mà mấy ông bà không đi làm thì lấy đâu ra nhiều thực tế
  – Giáo trình, học liệu hay các hỗ trợ khác có không ? Nhiều bên chỉ đào tạo xong là thôi, chẳng hỗ trợ hay tư vấn gì thêm sau khóa học, trong khi điều đó là vô cùng quan trọng với các new comer.
  – Nếu được giới thiệu việc làm thì tốt, bởi dù sao với các bạn chưa làm nghề thì để xin được CV với mức lương tốt không dễ dàng đâu nhé.
  – Vài yếu tố khác như cơ sở vật chất (nóng mà ko có điều hòa chẳng hạn, phòng thì nhỏ tý xíu….., thuận lợi cho việc đi lại hay không….)
  Mình liệt kê được các yếu tố này vì đơn giản mình đã học ở TT này, chứ trước kia chưa đi học thì thường lựa chọn theo cảm tính hoặc theo bạn bè nói thôi (bật mí tý thôi nhé – mình học Lê Ánh sau khi suy nghĩa giữa Lê Ánh và Masimex)
  Thực tế giờ mình đã đi làm nên mình thực sự hiểu rằng kiến thức ngành XNK – Logisics là vô cùng nhiều và ở trường thì thậm chí còn chưa cập nhật chứ chưa nói đến dạy thực tế, thẳng thắn mà nói mình cảm ơn trung tâm mình đã học rất nhiều và mình chúc cho TT đó ngày càng hỗ trợ được nhiều học viên hơn.

 • Huệ

  Chuyển qua xnk trong khi là nhân viên kế toán gần như là khó khăn đối với mình. Qua bạn giới thiệu biết Lê Ánh là trung tâm đào tạo xnk chất lượng. Đã tham gia khóa học và rất hài lòng về giảng viên. Sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến với lê ánh.

  • Lê Thị Ngà

   Mình học cả khóa học kế toán với khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở đây, ban đầu từ tưởng họ dạy cả kế toán XNK, xong rồi mới biết là 2 khóa học riêng. Tại công ty mình nhỏ nên mình học thêm cả kế toán và làm xuất nhập khẩu nữa, học combo 2 khóa nên cũng đk giảm học phí đó.

 • Minh Trang

  Mình là học viên của khóa K32 Xuất nhập khẩu Lê Ánh. Mình đã đến trung tâm học thử rồi mới học thật. Mình thấy trung tâm XNK Lê Ánh hơn hẳn những trung tâm khác ở những điểm sau:
  – Chất lượng đội ngũ giảng viên: XNK Lê Ánh có đội ngũ giảng viên quá chuẩn, tất cả đều rất giỏi và nhiệt tình với học viên, mình học ở Hà Nội, mình được học cô Huyền, cá nhân thấy cô rất tâm huyết và rất hài lòng với cách dạy và kiến thức chuyên môn của cô.
  Mình không học thầy Đức và thầy Thông, nhưng thấy các lớp khác phản hồi cũng rất tốt, đọc CV của các thầy đều rất nể.
  Cái khác biệt nữa là trung tâm Lê Ánh công khai toàn bộ CV giảng viên,giúp học viên thấy sự minh bạch, tìm được giảng viên phù hợp với mình để theo học.
  – Chương trình đào tạo: toàn bộ là những chia sẻ, hướng dẫn cách làm việc thực tế trong ngành xuất nhập khẩu và Logistics. Vì giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình nên bọn mình được hiểu kỹ và thực hành cách làm việc theo cách hiệu quả nhất.
  – Được kết nối tuyển dụng: Lớp của mình có khá nhiều bạn được giới thiệu việc làm, mình thì do học về để làm cho công ty gia đình nên không nhờ trung tâm kết nối. Tuy nhiên, mình thấy điều này đã giúp XNK Lê Ánh tạo sự khác biệt, uy tín và mang lại 1 khóa học thực sự chất lượng.
  – Ngoài ra, học viên được học thử, hoàn lại 100% học phí trong 3 buổi đầu.
  Không biết lớp khác thế nào, K32 bọn mình thì không có ai đòi hoàn học phí hay học thử mà k ok cả. Chất lượng tốt nên mọi người đều đăng ký học luôn.
  Chia sẻ thêm với các bạn 1 chút thông tin để mọi người hiểu hơn về XNK Lê Ánh. Với mình, đây là 1 địa chỉ rất đáng để theo học.

  • Lê Đình Khôi

   Chia sẻ chi tiết quá, bảo sao bạn mình cũng giới thiệu học Lê Ánh, phí thấp mà giáo viên lại lâu năm kinh nghiệm, đáng đồng tiền bát gạo quá

 • N.Linh

  Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo xnk thực tế quá, e cũng đang muốn học, nhưng k biết nên học địa chỉ nào, may mà đọc đc chia sẻ này ♡♡♡ tks

 • Lê Thanh

  Mìh thấy cũng có nhiều chỗ học xuất nhập khẩu uy tín, như là bên Kiến tập chẳng hạn, bên đó giới thiệu việc làm, mình cũng định học ở đây, nhưng có đứa bạn bảo học bên đó nặng, mà học phí cao quá, không biết là có nên học không nhỉ?

 • Tuấn DHL

  Mình với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề xuất nhập khẩu và Logistics, chia sẻ với các bạn 1 chút kinh nghiệm về việc học và làm xuất nhập khẩu. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn.
  Mình không dài dòng, đi thẳng vào 1 số vấn đề chính như sau:
  Đúng là nghề xuất nhập khẩu bây giờ rất tiềm năng, mang lại 1 cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Tuy nhiên, nghề này cũng kén người, thực tế không phải ai cũng có thể thành công với nghề này được. Vì vậy, trước khi xác định đi học hoặc làm nghề XNK thì bạn nên suy nghĩ xem mình có phù hợp với nghề này không?
  Học để làm xuất nhập khẩu thực tế thì có nhiều cách, không phải cứ đến trung tâm học thì mới có kinh nghiệm.
  Cách 1, tự học, tuy nhiên cái này hơi khó, do nghề XNK này mang tính xử lý tình huống và có nhiều kiến thức mới, do nghề này còn mới tại VN. Vì thế, bạn chỉ nên tự học khi bản than đã có những kiến thức cơ bản.
  Cách 2, xin đi học việc xuất nhập khẩu hoặc thực tập XNK, cách này khá hay vì các bạn sẽ được va vấp thực tế luôn. TUy nhiên, cũng có nhược điểm là bạn sẽ phải rất lâu sau mới có được kiến thức, kỹ năng một cách hệ thống và bài bản. Do bạn sẽ thường được giao xử lý 1 hoặc 1 vài công việc, chứ không được hướng dẫn làm 1 cách toàn diện ở các công việc khác nhau.
  Cách 3, theo học những người giỏi. Cách này hiệu quả nhất, mình đã từng đi học việc một anh là trưởng phòng của mình hồi đó. Anh ấy sai gì thì mình làm, ngoài ra phải chủ động tìm hiểu để hỏi thêm, nói chung lúc nào cũng ở trong tâm thế học hỏi, kiên trì và chịu khổ.
  Bây giờ các bạn có thêm 1 lựa chọn là học xuất nhập khẩu thực hành ở các trung tâm, chứ ngày xưa mình muốn tìm những trung tâm như thế này để theo học cũng khó. Vì ngày xưa không có.
  Tuy nhiên, ở trong nghề lâu nên mình biết khá nhiều giảng viên của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Không phải trung tâm nào cũng có giáo viên tốt. Bài viết trên viết khá chuẩn ở việc nhận xét lợi thế của các trung tâm.
  Mình đánh giá cao đội ngũ giảng viên bên XNK Lê Ánh, các anh giảng viên dạy ở trung tâm này mình đều biết. Họ là những người có tâm và chuyên môn tốt.
  Hôm vừa rồi, cũng gửi mấy job sang để nhờ trung tâm giới thiệu học viên. Thấy kết quả đào tạo của các bạn khá tốt. Cũng rất ấn tượng ở sự khác biệt là kênh kết nối tuyển dụng Lê Ánh – HR của trung tâm này.

  • Tường Duy

   bác làm 1 bài chia sẻ luôn được đấy, đọc mà thấy thông tin nhiều, khỏi cần kiếm ở đâu lun, em cũng đang quan tâm mảng này thấy có nhiều cách học xuất nhập khẩu chứ ko nhất thiết phải lấy bằng trong trường Đại học đúng ko bác/

 • Hang Vu

  Mình cũng học ở xnk lê ánh. Chất lượng giảng dạy rất tốt. Học xong làm việc thực tế rất cứng, các thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình và sát với thực tế, giúp mình làm việc hiệu quả hơn, và thấy tự tin hơn rất nhiều.xnk lê ánh còn giúp nhiều bạn khác có việc làm nữa. Cảm ơn xnk lê ánh.

 • Nguyễn Thuý

  Em là sinh viên năm 3 của NEU, học về xuất nhập khẩu mà thấy mông lung quá. Em chưa biết cách hình dung và đưa lý thuyết vào xử lý các tình huống thực tế trong XNK và Logistics. Càng đọc càng thấy khó hiểu. Có ai cho em lời khuyên về việc học xuất nhập khẩu hiệu quả với. Em cảm ơn!

  • Nam Anh

   bạn đi học xuất nhập khẩu bên ngoài đi, đừng đi học ở trường, mà hơn nữa kiến thức ở trường cũng còn sách vở lắm, ko áp dụng được đâu. Bản thân t học ngành kinh tế đối ngoại mà cũng ko hiểu ra trường mình làm như thế nào, cho đến khi học một khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm c ạ

 • Cường

  Nghề xuất nhập khẩu giờ cơ hội nghề nghiệp nhiều lắm, nhưng đây không phải là 1 nghề dễ vì cần sự chuyên nghiệp, ngoại ngữ và kỹ năng khéo léo xử lý tình huống.
  Lương cao hơn các nghề khác cũng xứng đáng thôi.

 • Thúy

  Mình đến học bên trung tâm Lê Ánh thì có cảm nhận giống như chủ top đã chia sẻ. Sau khóa học, mình còn được bên Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp Nhật, được tuyển dụng vào bộ phận mua hàng (purchaser) với mức lương khá tốt.
  Giờ có những tình huống khó, mình vẫn nhờ giảng viên bên trung tâm XNK Lê Ánh hỗ trợ. Các anh ấy đều đang là giám đốc, quản lý các công ty XNK và Logistics nên có rất nhiều kinh nghiệm thực tế.

 • Ms Nhung

  Mình đã xin được việc sau khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh. Đến giờ, mình luôn dành 1 tình cảm đặc biệt cho trung tâm, đây thực sự là địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất mà các bạn nên theo học.
  Mình không hề PR hay quảng cáo cho trung tâm, đây hoàn toàn là những lời thật lòng của mình, 1 đứa sinh viên ra trường với sự hoang mang vì chưa xin được việc làm sau khi tốt nghiệp, phải đi gia sư, trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh để kiếm sống qua ngày.
  Mình tìm hiểu các công việc trên mạng để nộp hồ sơ xin việc, tuy nhiên job nào cũng yêu cầu là phải có kinh nghiệm. Lợi thế tiếng Anh của mình không đủ để có thể xin được 1 công việc đúng nghĩa.
  Suy nghĩ khá nhiều, rồi mình tìm hiểu và biết được có thể bồi đắp kinh nghiệm thực tế thông qua khóa học thực hành. Nghề xuất nhập khẩu đang có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Vậy là mình tìm hiểu để đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế.
  Không có nhiều tiền nên mình không muốn sự lựa chọn của mình là sai lầm, để rồi bị mất tiền vào các trung tâm không uy tín. Vì vậy, mình đã đọc rất nhiều phản hồi trên mạng, vào từng website của trung tâm dạy Xuất nhập khẩu để tìm hiểu.
  Sau cùng, mình lựa chọn XNK Lê Ánh vì tất cả thông tin của Lê Ánh đều rất tường minh, những phản hồi tốt của học viên mình cảm nhận là những phản hồi thật, mình xem video về giảng viên, về nhà tuyển dụng nữa, tất cả đã tạo cho mình 1 cảm giác yên tâm. Và cũng bởi vì, dù sao nếu không hài long trong 3 buổi đầu tiên, mình sẽ được hoàn lại 100% học phí.
  Đến học rồi thì mình thấy không có gì phải lo lắng, bởi vì trung tâm và giảng viên đều tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo học, giảng viên thì đúng là người thực, việc thực, thầy rất giỏi chuyên môn và có tâm.
  Ngay tại buổi đầu tiên, trung tâm đã yêu cầu học viên nếu có nhu cầu xin việc thì gửi CV để trung tâm kết nối với doanh nghiệp. Mình chưa dám gửi CV ở đoạn đầu của khóa học, vì chưa tự tin. Được gần hết khóa, mình gửi CV cho trung tâm. Giảng viên dạy mình đã tư vấn cho mình công việc phù hợp với tính cách, trình độ và thế mạnh của mình. Sau khi trúng tuyển, mình vẫn thường xuyên lien hệ để nhờ Thầy tư vấn cách giải quyết.
  Tại buổi bế giảng, có bạn trong lớp mình hỏi trung tâm là tại sao không truyền thông mạnh hơn nữa để nhiều bạn học viên biết đến trung tâm, chất lượng đào tạo tốt như thế này, không truyền thông thực sự quá phí và đáng tiếc cho những người có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế.
  Mình cũng nghĩ vậy, vì thế nên mới viết những dòng này để chia sẻ thêm thông tin với các bạn.
  Các bạn có thể vào website : xuatnhapkhauleanh.edu.vn để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin.

 • Minh Tâm

  Mình cũng là người đã đi học xuất nhập khẩu thực tế. Mình nhận thấy bài viết phản ánh chính xác thực trạng của việc học xuất nhập khẩu hiện nay.
  Nhiều người hỏi, học xuất nhập khẩu thực tế có cần thiết không? Mình nghĩ là có. Vì khóa học cho học viên rất nhiều các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, mà môi trường lý thuyết trong trường đại học không thể cung cấp được.
  Tuy nhiên, mọi người cũng nên nhớ là không phải trung tâm nào dạy cũng tốt. Hiện nay, các trung tâm đều đầu tư quảng cáo nên mọi người khi tìm hiểu học, phải thực sự cẩn trọng.
  Mình đã từng đến học thử 1 trung tâm được review trên webtretho, nhưng thực sự đến học quá thất vọng luôn. Hóa ra, họ cho người vào đó tung hứng, tự khen.

 • Đoàn Phú

  tôi hơn gần 40 tuổi và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm ở Tân cảng. Nhưng bây giờ tôi đang muốn đi làm về xuất nhập khẩu thì tôi nên học khóa học xuất nhập khẩu đúng không? Có anh.chị nào từng học xuất nhập khẩu thì chia sẻ giúp tôi, Cảm ơn mọi người nhiều>

 • nguyễn vân hà

  Mình đã đi học thử ở 1 trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở quận 1 TPHCM, nhưng không thấy hiệu quả, trên mạng thì quảng cáo quá trời, vậy mà đến học thấy chất lượng chán lắm ah. Giờ mình đã chuyển công việc xuống Bình Dương rồi, vẫn đang đảm nhận công việc lien quan đến chứng từ xuất nhập khẩu, và vẫn muốn tham gia 1 khóa học về xuất nhập khẩu thực tế. Gía như đọc được bài viết này sớm thì tốt hơn.

 • Kim oanh

  Mình chưa biết gì về XNK thì nên học khóa học nào ạ? Mình tìm hiểu 1 số trung tâm thì có khóa học xuất nhập khẩu dành cho người mới bắt đầu và khóa học logistics, vậy nên học khóa nào

 • THU ĐẶNG

  Mình đang học GTVT cơ sở 2, chuyên ngành Logistics, Cảm ơn bài viết đã cho mình thông tin để theo học khóa học đào tạo thực tế phục vụ cho công việc. Có vẻ Lê Ánh tương đối tốt, có ai học ở đây chưa ạ?

  • Nguyễn Hiền

   Mình học rồi. Bên lê ánh này dạy Tốt, kiến thức rất thực tế, trình độ lơ mơ như mình nhưng học đủ hiểu và hiện tại đang xin vào sales công ty logs ạ

 • Ngọc Hương TMU

  Mình học ngành Thương mại Quốc tế của Đại học thương mại, trong trường bọn mình được đào tạo nhiều kiến thức về ngoại thương, xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đó chỉ là những kiến thức lý thuyết mà tại đó mình rất khó hình dung ra cách làm ngoài thực tế.
  Đây là lý do mình quyết định đi tìm hiểu khóa học về xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm xuất nhập khẩu để theo học.
  Mình xem review của mọi người trên mạng thì thấy mọi người đánh giá rất cao trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.
  Vào website của trung tâm thì vô cùng ấn tượng với chất lượng đội ngũ giảng viên của trung tâm nên đã đến đây đăng ký học luôn (Mình cũng đã tìm hiểu các trung tâm khác nhưng hoặc là không thấy các trung tâm công khai thông tin giảng viên, hoặc là không chi tiết để mình cảm nhận được rõ sự tin tưởng).
  Đến học rồi thì thấy lựa chọn của mình không hề sai lầm. Vì những gì mình nhận được còn tốt hơn hẳn những gì mình suy nghĩ. Giảng viên rất giỏi chuyên môn, lại tận tình hướng dẫn, luôn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nên giúp học viên luôn thoải mái, hào hứng học và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
  Mình cũng được biết trung tâm Lê Ánh là 1 trong rất ít các trung tâm XNK hiện nay tại Hà Nội và TPHCM được cấp phép hoạt động, nên giấy chứng nhận của trung tâm vừa có giá trị và uy tín với nhà tuyển dụng.
  Do vậy, mình khuyên các bạn nếu có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực hành thì nên tìm hiểu kỹ, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm không uy tín, đào tạo chất lượng không tốt, học những nơi như vậy tiền sẽ mất, kinh nghiệm chẳng học được bao nhiêu, rất lãng phí thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *