Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu thích công việc xuất nhập khẩu.

I. Vì sao nên học xuất nhập khẩu thực tế?

 • Hiện nay, xuất nhập khẩu là một nghề rất hot, phần nhiều những người đang làm xuất nhập khẩu đều từ lĩnh vực khác chuyển sang, bởi đam mê, bởi sự yêu thích, bởi khả năng tư duy và tính cẩn thận.
 • Các trường Đại học hiện nay có đào tạo ngành học xuất nhập khẩu và logistics, tuy nhiên việc đào tạo này còn mang nặng tính hàn lâm, học thuật, chương trình đào tạo vẫn thiếu tính thực tế.
 • Hầu hết những người này đều không phải là dân chuyên ngành, không được đào tạo từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nên việc tìm học xuất nhập khẩu thực tế tại một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, nơi có đội ngũ giảng viên là những người làm nghề nhiều năm kinh nghiệm là điều cần thiết phải thực hiện ngay.
 • Tuy nhiên thực tế hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu không được cấp phép, chất lượng kém đang dùng nhiều chiêu trò quảng cáo để lôi kéo học viên. Vì vậy, bài viết này tập trung vào việc review các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay để giúp bạn đọc tìm được nơi học tốt nhất, tránh bị tiền mất tật mang.

Lời dẫn: Tác giả đã hoàn thành bài viết này dựa trên sự giúp đỡ, chia sẻ tâm huyết của các giám đốc công ty Xuất nhập khẩu và Logistics lớn, của các chuyên gia trong ngành, của các bạn học viên đã từng tham gia các khóa học tại các trung tâm xuất nhập khẩu hiện nay. Bài viết sẽ có giá trị thông tin lớn đối với tất cả mọi người đã, đang và sẽ tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế; là câu trả lời hữu ích cho câu hỏi “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt ” của đông đảo học viên và doanh nghiệp.

II. Tiêu chí lựa chọn trung tâm xuất nhập khẩu uy tín

Hiện nay, nhu cầu học xuất nhập khẩu và Logistics lớn đã kéo theo sự ra đời của rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu và logistics thực tế. Tuy nhiên, có hơn 90% trong số đó là những trung tâm không được cấp phép, không uy tín.

Vậy học xuất nhập khẩu, học logistics ở đâu tốt nhất? Câu hỏi này sẽ có câu trả lời thỏa đáng nếu bạn lựa chọn trung tâm xuất nhập khẩu để theo học theo các tiêu chí dưới đây:

 • Tiêu chí số 1 –  Giảng viên: 

Bạn rất cần có 1 người thầy giỏi, nhiệt tình giảng dạy, giúp đỡ. Bạn sẽ học được từ họ những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm giá trị mà ở giảng đường chưa chắc đã có. Vì vậy, bạn chỉ nên theo học ở những trung tâm xuất nhập khẩu có đội ngũ giảng viên giỏi, là những người hàng ngày, hàng giờ làm việc ngoài thực tế, nắm giữ những vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp lớn.

 • Tiêu chí số 2 – Sự cấp phép: 

Đây là tiêu chí quan trọng để nhìn nhận sự uy tín của 1 trung tâm, là dấu hiệu nhận biết cần thiết để đánh giá chất lượng đào tạo của trung tâm đó có tốt không? Trung tâm được cấp phép họ sẽ hoạt động với tâm thế khác với trung tâm không được cấp phép.

Nói thêm rằng, để được cấp phép, các trung tâm cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các cơ quan quản lý nhà nước về cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo …, vì vậy việc tham gia học tại trung tâm đào tạo được cấp phép sẽ giúp bạn có 1 khóa học chất lượng hơn.

Học tại trung tâm được cấp phép, bạn sẽ nhận được chứng nhận có tính pháp lý, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mang chứng nhận này đi xin việc, còn nếu bạn mang chứng nhận của trung tâm không được cấp phép, bạn sẽ có thể bị công an hỏi thăm về tội sử dụng giấy tờ không hợp pháp.

Và tất nhiên rằng, trung tâm được cấp phép sẽ là lựa chọn hợp tác của những giảng viên giỏi.

 • Tiêu chí số 3: Chính sách bảo vệ quyền lợi học viên

Trung tâm đó có cho bạn học thử không? Sẽ hoàn lại học phí nếu bạn không hài lòng chứ? Có kết nối tuyển dụng cho bạn không? Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và chứng nhận như thế nào sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế?

Hãy tìm hiểu kỹ câu trả lời trên của các trung tâm, bạn sẽ tìm ra được trung tâm nào có chính sách bảo vệ quyền lợi học viên tốt nhất.

 • Tiêu chí số 4: Phản hồi của người thứ 3 

Là phản hồi của:

 • Những học viên đã học tại trung tâm đó
 • Nhà tuyển dụng học viên của trung tâm đó
 • Đánh giá của chuyên gia

Ngoài ra nên xem xét các tiêu chí khác như học phí, địa điểm của các trung tâm, hay hoạt động của trung tâm đó với cộng đồng và các trường đại học, doanh nghiệp.

III. Top các trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM 

Video review các trung tâm xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay

1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh nằm trong số rất ít các trung tâm được đánh giá cao về chất lượng, uy tín trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu hiện nay. Hướng tới mô hình đào tạo thực tế và mang tới giá trị thực sự cho học viên, trung tâm này ngày càng khẳng định thế mạnh của mình về giảng dạy xuất nhập khẩu.

Về đội ngũ giảng viên: Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đông đảo đội ngũ chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, là trưởng phòng, giám đốc tại các công ty, tập đoàn xuất nhập khẩu lớn như: Công ty On Time worldwide logistics Việt Nam, Real Logistics,…vì vậy bài giảng xuất nhập khẩu tại đây luôn được học viên rất yêu thích bởi yếu tố thực tế cao.

Lê Ánh cũng là trung tâm hiếm hoi được cấp phép bởi cơ quan quản lí giáo dục.Có thể nhiều bạn không lưu ý điều này nhưng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chứng chỉ xuất nhập khẩu mà bạn nhận có hợp pháp hay không. Đồng thời, với những trung tâm được cấp phép chắc chắn sẽ đạt tiêu chuẩn về chất lượng khóa học xuất nhập khẩu, tiêu chuẩn về trình độ giảng viên và cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên,…nên bạn sẽ có cơ hội học ở môi trường tốt hơn so với những trung tâm chưa được cấp phép.

Các học viên tại trung tâm đều rất hài lòng về chất lượng đào tạo của trung tâm, cũng như luôn đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình. Bạn sẽ được học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí, được đào tạo đến khi thành thạo, được sắp xếp học bù khi có việc đột xuất phải nghỉ, được giới thiệu việc làm, đơn vị thực tập,…Với môi trường học tuyệt vời như vậy, xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm rất đáng để bạn lưu tâm trước khi quyết định học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu.

học xuất nhập khẩu thực tế

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh

Do vậy, gần như 100% thời lượng đào tạo của trung tâm này là đào tạo thực tế trên chứng từ XNK và đi thực tế ngoài cảng và sân bay.

Điểm nổi bật của Lê Ánh chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt tình và phương pháp sư phạm dễ hiểu. Đó là điều khiến các học viên của XNK Lê Ánh luôn hài lòng về chất lượng đào tạo của trung tâm. Chúng ta có thể tìm hiểu một số phản hồi nóng hổi của học viên trung tâm này tại video dưới đây

Một điểm mạnh tạo nên thương hiệu xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là họ có riêng 1 kênh kết nối tuyển dụng nhân sự Lê Ánh HR, chuyên thực hiện kết nối tuyển dụng học viên và doanh nghiệp, đây là sự khác biệt mà hiện nay chưa 1 trung tâm đào tạo XNK nào hiện nay trên thị trường làm được như họ.

Bên cạnh đó, họ cũng có những chính sách rất tốt để bảo vệ quyền lợi học viên, theo đó học viên được hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về khóa học, và được đào tạo đến khi làm được nghề thì thôi.

Có thể nói, với những lợi thế đang có, XNK Lê Ánh hiện nay được đa số các chuyên gia trong ngành Xuất nhập khẩu hiện nay đánh giá là địa chỉ đào tạo khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội và TPHCM.

XNK Lê Ánh được nhiều các doanh nghiệp lớn về giảng dạy cho nhân viên như Honda Việt Nam, Lọc hóa dầu Bình Sơn…

Cuối khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu Lê Ánh. Hiện nay, trung tâm có rất nhiều địa chỉ không chỉ ở Hà Nội mà cả ở thành phố Hồ Chí Minh.

2.Trung tâm Xuất nhập khẩu Lapro

Địa chỉ xuất nhập khẩu Lapro là trung tâm có xuất phát điểm thấp nhưng điểm mạnh của họ không phải trung tâm nào cũng làm được. Nhưng có một điểm yếu của trung tâm này chính là website không chính thống cũng như đã ngưng hoạt động do tên miền hết hạn.

Các bạn sẽ được học theo từng quy trình mua bán, được nhập hàng giải quyết các vấn đề khi làm xuất nhập khẩu.

Đến với trung tâm xuất nhập khẩu Lapro, các bạn học viên sẽ được tư vấn chọn nghề phù hợp, được hướng dẫn viết CV cũng như kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn.

Bạn được tự mình tính toán chi phí cũng như phương án kinh doanh cho một lô hàng, soạn thảo cũng như kiểm tra các chứng từ Xuất nhập khẩu. Thực hành kỹ năng tra cứu mã HS để mức thuế xuất nhập khẩu thấp nhất.

3. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu Gec

Trung tâm Gec có liên kết với trường đại học kinh tế tp. Hồ Chí Minh để đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Với mục đích giúp học viên trau dồi kinh nghiệm thực tế, giải quyết tình trạng thất nghiệp do thiếu kinh nghiệm, giải quyết tình trạng doanh nghiệp thiếu nhân lực.

lớp học xuất nhập khẩu

Chỉ với thời gian học 3 tháng, các bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cũng như kinh nghiệm từ giảng viên giỏi đang làm lâu năm trong nghề, được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, mức học phí vô cùng rẻ, phù hợp cho sinh viên.

4.Xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương 

Ngoài việc đào tạo cho sinh viên chính quy trong trường thì tại đây, xuất nhập khẩu Ngoại thương cũng mở khóa đào tạo xuất nhập khẩu để mọi người có nhu cầu đến học.

Học phí của cơ sở Ngoại thương rất phải chăng, chỉ hơn 2 triệu đồng/khóa học, thầy cô đều có nghiệp vụ sư phạm. Nhưng khóa đào tạo dựa trên lý thuyết là chủ yếu và không mang tính thực tế, khiến cho học viên bị bỡ ngỡ khi đi làm việc tại doanh nghiệp.

Những khóa học xuất nhập khẩu đại học Ngoại thương phù hợp với những bạn học lên cao, không phù hợp với những bạn mới bắt đầu.Giảng viên tại đây chuyên về thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương.

Qua những thông tin trong bài, bạn đã có thể được tìm được địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM rồi đúng không nào. Chúc bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ưng ý, phù hợp với mình để học tập đạt kết quả tốt.

Trân trọng cảm ơn!

Lưu ý: Bài viết trên mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm nghề nghiệp, thông tin về hình ảnh chúng tôi tham khảo nguồn internet, trường hợp các bạn muốn thay đổi hình ảnh cũng như đánh giá xin vui lòng gửi email về địa chỉ: info@kynangxuatnhapkhau.vn.

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM
5 (100%) 7 votes

40 Comments

 • Ngọc Hương TMU

  Mình học ngành Thương mại Quốc tế của Đại học thương mại, trong trường bọn mình được đào tạo nhiều kiến thức về ngoại thương, xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đó chỉ là những kiến thức lý thuyết mà tại đó mình rất khó hình dung ra cách làm ngoài thực tế.
  Đây là lý do mình quyết định đi tìm hiểu khóa học về xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm xuất nhập khẩu để theo học.
  Mình xem review của mọi người trên mạng thì thấy mọi người đánh giá rất cao trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.
  Vào website của trung tâm thì vô cùng ấn tượng với chất lượng đội ngũ giảng viên của trung tâm nên đã đến đây đăng ký học luôn (Mình cũng đã tìm hiểu các trung tâm khác nhưng hoặc là không thấy các trung tâm công khai thông tin giảng viên, hoặc là không chi tiết để mình cảm nhận được rõ sự tin tưởng).
  Đến học rồi thì thấy lựa chọn của mình không hề sai lầm. Vì những gì mình nhận được còn tốt hơn hẳn những gì mình suy nghĩ. Giảng viên rất giỏi chuyên môn, lại tận tình hướng dẫn, luôn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nên giúp học viên luôn thoải mái, hào hứng học và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
  Mình cũng được biết trung tâm Lê Ánh là 1 trong rất ít các trung tâm XNK hiện nay tại Hà Nội và TPHCM được cấp phép hoạt động, nên giấy chứng nhận của trung tâm vừa có giá trị và uy tín với nhà tuyển dụng.
  Do vậy, mình khuyên các bạn nếu có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực hành thì nên tìm hiểu kỹ, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm không uy tín, đào tạo chất lượng không tốt, học những nơi như vậy tiền sẽ mất, kinh nghiệm chẳng học được bao nhiêu, rất lãng phí thời gian.

 • THU ĐẶNG

  Mình đang học GTVT cơ sở 2, chuyên ngành Logistics, Cảm ơn bài viết đã cho mình thông tin để theo học khóa học đào tạo thực tế phục vụ cho công việc. Có vẻ Lê Ánh tương đối tốt, có ai học ở đây chưa ạ?

 • Kim oanh

  Mình chưa biết gì về XNK thì nên học khóa học nào ạ? Mình tìm hiểu 1 số trung tâm thì có khóa học xuất nhập khẩu dành cho người mới bắt đầu và khóa học logistics, vậy nên học khóa nào

 • nguyễn vân hà

  Mình đã đi học thử ở 1 trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở quận 1 TPHCM, nhưng không thấy hiệu quả, trên mạng thì quảng cáo quá trời, vậy mà đến học thấy chất lượng chán lắm ah. Giờ mình đã chuyển công việc xuống Bình Dương rồi, vẫn đang đảm nhận công việc lien quan đến chứng từ xuất nhập khẩu, và vẫn muốn tham gia 1 khóa học về xuất nhập khẩu thực tế. Gía như đọc được bài viết này sớm thì tốt hơn.

 • Đoàn Phú

  tôi hơn gần 40 tuổi và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm ở Tân cảng. Nhưng bây giờ tôi đang muốn đi làm về xuất nhập khẩu thì tôi nên học khóa học xuất nhập khẩu đúng không? Có anh.chị nào từng học xuất nhập khẩu thì chia sẻ giúp tôi, Cảm ơn mọi người nhiều>

 • Minh Tâm

  Mình cũng là người đã đi học xuất nhập khẩu thực tế. Mình nhận thấy bài viết phản ánh chính xác thực trạng của việc học xuất nhập khẩu hiện nay.
  Nhiều người hỏi, học xuất nhập khẩu thực tế có cần thiết không? Mình nghĩ là có. Vì khóa học cho học viên rất nhiều các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, mà môi trường lý thuyết trong trường đại học không thể cung cấp được.
  Tuy nhiên, mọi người cũng nên nhớ là không phải trung tâm nào dạy cũng tốt. Hiện nay, các trung tâm đều đầu tư quảng cáo nên mọi người khi tìm hiểu học, phải thực sự cẩn trọng.
  Mình đã từng đến học thử 1 trung tâm được review trên webtretho, nhưng thực sự đến học quá thất vọng luôn. Hóa ra, họ cho người vào đó tung hứng, tự khen.

 • Ms Nhung

  Mình đã xin được việc sau khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh. Đến giờ, mình luôn dành 1 tình cảm đặc biệt cho trung tâm, đây thực sự là địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất mà các bạn nên theo học.
  Mình không hề PR hay quảng cáo cho trung tâm, đây hoàn toàn là những lời thật lòng của mình, 1 đứa sinh viên ra trường với sự hoang mang vì chưa xin được việc làm sau khi tốt nghiệp, phải đi gia sư, trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh để kiếm sống qua ngày.
  Mình tìm hiểu các công việc trên mạng để nộp hồ sơ xin việc, tuy nhiên job nào cũng yêu cầu là phải có kinh nghiệm. Lợi thế tiếng Anh của mình không đủ để có thể xin được 1 công việc đúng nghĩa.
  Suy nghĩ khá nhiều, rồi mình tìm hiểu và biết được có thể bồi đắp kinh nghiệm thực tế thông qua khóa học thực hành. Nghề xuất nhập khẩu đang có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Vậy là mình tìm hiểu để đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế.
  Không có nhiều tiền nên mình không muốn sự lựa chọn của mình là sai lầm, để rồi bị mất tiền vào các trung tâm không uy tín. Vì vậy, mình đã đọc rất nhiều phản hồi trên mạng, vào từng website của trung tâm dạy Xuất nhập khẩu để tìm hiểu.
  Sau cùng, mình lựa chọn XNK Lê Ánh vì tất cả thông tin của Lê Ánh đều rất tường minh, những phản hồi tốt của học viên mình cảm nhận là những phản hồi thật, mình xem video về giảng viên, về nhà tuyển dụng nữa, tất cả đã tạo cho mình 1 cảm giác yên tâm. Và cũng bởi vì, dù sao nếu không hài long trong 3 buổi đầu tiên, mình sẽ được hoàn lại 100% học phí.
  Đến học rồi thì mình thấy không có gì phải lo lắng, bởi vì trung tâm và giảng viên đều tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo học, giảng viên thì đúng là người thực, việc thực, thầy rất giỏi chuyên môn và có tâm.
  Ngay tại buổi đầu tiên, trung tâm đã yêu cầu học viên nếu có nhu cầu xin việc thì gửi CV để trung tâm kết nối với doanh nghiệp. Mình chưa dám gửi CV ở đoạn đầu của khóa học, vì chưa tự tin. Được gần hết khóa, mình gửi CV cho trung tâm. Thầy Khiêm dạy mình đã tư vấn cho mình công việc phù hợp với tính cách, trình độ và thế mạnh của mình. Sau khi trúng tuyển, mình vẫn thường xuyên lien hệ để nhờ Thầy tư vấn cách giải quyết.
  Tại buổi bế giảng, có bạn trong lớp mình hỏi trung tâm là tại sao không truyền thông mạnh hơn nữa để nhiều bạn học viên biết đến trung tâm, chất lượng đào tạo tốt như thế này, không truyền thông thực sự quá phí và đáng tiếc cho những người có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế.
  Mình cũng nghĩ vậy, vì thế nên mới viết những dòng này để chia sẻ thêm thông tin với các bạn.
  Các bạn có thể vào website : xuatnhapkhauleanh.edu.vn để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin.

 • Thúy

  Mình đến học bên trung tâm Lê Ánh thì có cảm nhận giống như chủ top đã chia sẻ. Sau khóa học, mình còn được bên Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp Nhật, được tuyển dụng vào bộ phận mua hàng (purchaser) với mức lương khá tốt.
  Giờ có những tình huống khó, mình vẫn nhờ giảng viên bên trung tâm XNK Lê Ánh hỗ trợ. Các anh ấy đều đang là giám đốc, quản lý các công ty XNK và Logistics nên có rất nhiều kinh nghiệm thực tế.

 • Cường

  Nghề xuất nhập khẩu giờ cơ hội nghề nghiệp nhiều lắm, nhưng đây không phải là 1 nghề dễ vì cần sự chuyên nghiệp, ngoại ngữ và kỹ năng khéo léo xử lý tình huống.
  Lương cao hơn các nghề khác cũng xứng đáng thôi.

 • Nguyễn Thuý

  Em là sinh viên năm 3 của NEU, học về xuất nhập khẩu mà thấy mông lung quá. Em chưa biết cách hình dung và đưa lý thuyết vào xử lý các tình huống thực tế trong XNK và Logistics. Càng đọc càng thấy khó hiểu. Có ai cho em lời khuyên về việc học xuất nhập khẩu hiệu quả với. Em cảm ơn!

 • Hang Vu

  Mình cũng học ở xnk lê ánh. Chất lượng giảng dạy rất tốt. Học xong làm việc thực tế rất cứng, các thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình và sát với thực tế, giúp mình làm việc hiệu quả hơn, và thấy tự tin hơn rất nhiều.xnk lê ánh còn giúp nhiều bạn khác có việc làm nữa. Cảm ơn xnk lê ánh.

 • Tuấn DHL

  Mình với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề xuất nhập khẩu và Logistics, chia sẻ với các bạn 1 chút kinh nghiệm về việc học và làm xuất nhập khẩu. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn.
  Mình không dài dòng, đi thẳng vào 1 số vấn đề chính như sau:
  Đúng là nghề xuất nhập khẩu bây giờ rất tiềm năng, mang lại 1 cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Tuy nhiên, nghề này cũng kén người, thực tế không phải ai cũng có thể thành công với nghề này được. Vì vậy, trước khi xác định đi học hoặc làm nghề XNK thì bạn nên suy nghĩ xem mình có phù hợp với nghề này không?
  Học để làm xuất nhập khẩu thực tế thì có nhiều cách, không phải cứ đến trung tâm học thì mới có kinh nghiệm.
  Cách 1, tự học, tuy nhiên cái này hơi khó, do nghề XNK này mang tính xử lý tình huống và có nhiều kiến thức mới, do nghề này còn mới tại VN. Vì thế, bạn chỉ nên tự học khi bản than đã có những kiến thức cơ bản.
  Cách 2, xin đi học việc xuất nhập khẩu hoặc thực tập XNK, cách này khá hay vì các bạn sẽ được va vấp thực tế luôn. TUy nhiên, cũng có nhược điểm là bạn sẽ phải rất lâu sau mới có được kiến thức, kỹ năng một cách hệ thống và bài bản. Do bạn sẽ thường được giao xử lý 1 hoặc 1 vài công việc, chứ không được hướng dẫn làm 1 cách toàn diện ở các công việc khác nhau.
  Cách 3, theo học những người giỏi. Cách này hiệu quả nhất, mình đã từng đi học việc một anh là trưởng phòng của mình hồi đó. Anh ấy sai gì thì mình làm, ngoài ra phải chủ động tìm hiểu để hỏi thêm, nói chung lúc nào cũng ở trong tâm thế học hỏi, kiên trì và chịu khổ.
  Bây giờ các bạn có thêm 1 lựa chọn là học xuất nhập khẩu thực hành ở các trung tâm, chứ ngày xưa mình muốn tìm những trung tâm như thế này để theo học cũng khó. Vì ngày xưa không có.
  Tuy nhiên, ở trong nghề lâu nên mình biết khá nhiều giảng viên của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Không phải trung tâm nào cũng có giáo viên tốt. Bài viết trên viết khá chuẩn ở việc nhận xét lợi thế của các trung tâm.
  Mình đánh giá cao đội ngũ giảng viên bên XNK Lê Ánh, các anh giảng viên dạy ở trung tâm này mình đều biết. Họ là những người có tâm và chuyên môn tốt.
  Hôm vừa rồi, cũng gửi mấy job sang để nhờ trung tâm giới thiệu học viên. Thấy kết quả đào tạo của các bạn khá tốt. Cũng rất ấn tượng ở sự khác biệt là kênh kết nối tuyển dụng Lê Ánh – HR của trung tâm này.

 • Lê Thanh

  Mìh thấy cũng có nhiều chỗ học xuất nhập khẩu uy tín, như là bên Kiến tập chẳng hạn, bên đó giới thiệu việc làm, mình cũng định học ở đây, nhưng có đứa bạn bảo học bên đó nặng, mà học phí cao quá, không biết là có nên học không nhỉ?

 • N.Linh

  Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo xnk thực tế quá, e cũng đang muốn học, nhưng k biết nên học địa chỉ nào, may mà đọc đc chia sẻ này ♡♡♡ tks

 • Minh Trang

  Mình là học viên của khóa K32 Xuất nhập khẩu Lê Ánh. Mình đã đến trung tâm học thử rồi mới học thật. Mình thấy trung tâm XNK Lê Ánh hơn hẳn những trung tâm khác ở những điểm sau:
  – Chất lượng đội ngũ giảng viên: XNK Lê Ánh có đội ngũ giảng viên quá chuẩn, tất cả đều rất giỏi và nhiệt tình với học viên, mình học ở Hà Nội, mình được học thầy Khiêm, cá nhân thấy thầy rất tâm huyết và rất hài lòng với cách dạy và kiến thức chuyên môn của Thầy.
  Mình không học thầy Đức và thầy Gòn, nhưng thấy các lớp khác phản hồi cũng rất tốt, đọc CV của các thầy đều rất nể.
  Cái khác biệt nữa là trung tâm Lê Ánh công khai toàn bộ CV giảng viên,giúp học viên thấy sự minh bạch, tìm được giảng viên phù hợp với mình để theo học.
  – Chương trình đào tạo: toàn bộ là những chia sẻ, hướng dẫn cách làm việc thực tế trong ngành xuất nhập khẩu và Logistics. Vì giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình nên bọn mình được hiểu kỹ và thực hành cách làm việc theo cách hiệu quả nhất.
  – Được kết nối tuyển dụng: Lớp của mình có khá nhiều bạn được giới thiệu việc làm, mình thì do học về để làm cho công ty gia đình nên không nhờ trung tâm kết nối. Tuy nhiên, mình thấy điều này đã giúp XNK Lê Ánh tạo sự khác biệt, uy tín và mang lại 1 khóa học thực sự chất lượng.
  – Ngoài ra, học viên được học thử, hoàn lại 100% học phí trong 3 buổi đầu.
  Không biết lớp khác thế nào, K32 bọn mình thì không có ai đòi hoàn học phí hay học thử mà k ok cả. Chất lượng tốt nên mọi người đều đăng ký học luôn.
  Chia sẻ thêm với các bạn 1 chút thông tin để mọi người hiểu hơn về XNK Lê Ánh. Với mình, đây là 1 địa chỉ rất đáng để theo học.

 • Huệ

  Chuyển qua xnk trong khi là nhân viên kế toán gần như là khó khăn đối với mình. Qua bạn giới thiệu biết Lê Ánh là trung tâm đào tạo xnk chất lượng. Đã tham gia khóa học và rất hài lòng về giảng viên. Sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến với lê ánh.

  • Lê Thị Ngà

   Mình học cả khóa học kế toán với khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở đây, ban đầu từ tưởng họ dạy cả kế toán XNK, xong rồi mới biết là 2 khóa học riêng. Tại công ty mình nhỏ nên mình học thêm cả kế toán và làm xuất nhập khẩu nữa, học combo 2 khóa nên cũng đk giảm học phí đó.

 • Khánh Ngọc

  Mình thấy các bạn cmt nhiều, nhưng không biết các bạn lựa chọn thế nào. Còn với mình, thì chia sẻ với tư cách người đã từng học tại trung tâm đào tạo XNK và đi làm như sau.
  – Đầu tiên là Đội ngũ giảng viên thế nào, bao nhiêu tuổi và năm kinh nghiệm ? Vì học thực tế mà mấy ông bà không đi làm thì lấy đâu ra nhiều thực tế
  – Giáo trình, học liệu hay các hỗ trợ khác có không ? Nhiều bên chỉ đào tạo xong là thôi, chẳng hỗ trợ hay tư vấn gì thêm sau khóa học, trong khi điều đó là vô cùng quan trọng với các new comer.
  – Nếu được giới thiệu việc làm thì tốt, bởi dù sao với các bạn chưa làm nghề thì để xin được CV với mức lương tốt không dễ dàng đâu nhé.
  – Vài yếu tố khác như cơ sở vật chất (nóng mà ko có điều hòa chẳng hạn, phòng thì nhỏ tý xíu….., thuận lợi cho việc đi lại hay không….)
  Mình liệt kê được các yếu tố này vì đơn giản mình đã học ở TT này, chứ trước kia chưa đi học thì thường lựa chọn theo cảm tính hoặc theo bạn bè nói thôi (bật mí tý thôi nhé – mình học Lê Ánh sau khi suy nghĩa giữa Lê Ánh và Masimex)
  Thực tế giờ mình đã đi làm nên mình thực sự hiểu rằng kiến thức ngành XNK – Logisics là vô cùng nhiều và ở trường thì thậm chí còn chưa cập nhật chứ chưa nói đến dạy thực tế, thẳng thắn mà nói mình cảm ơn trung tâm mình đã học rất nhiều và mình chúc cho TT đó ngày càng hỗ trợ được nhiều học viên hơn.

 • Phong Hai

  nghe nói nhiều đến trung tâm eximtrain, nhưng ko thấy mọi người nhắc đến nhiều nhỉ, mình đang định học 1 khóa xnk cho người chưa biết gì, học eximtrain có được không ta? mình học xuất nhập khẩu ở tphcm nhé m,n

  • Ngô Thị Lan Hương

   eximtrain trước dạy xuất nhập khẩu nổi tiếng đấy, giờ có nhiều chỗ dạy xnk hơn nên có phần lép vế, nhưng vẫn có nhiều người học hay sao ý, Các trung tâm khác đầu tư quảng cáo nhiều quá nên exim có phần hụt hơn . Hôm mình hỏi thì bên đó có khóa học xuất nhập khẩu thực tế , ai cũng có thể học được, Các bạn tìm hiểu thêm trung tâm này, cũng dạy khá tốt ý, t thấy bạn bè nói vậy á.

 • Lan

  trái ngành thì nên học xuất nhập khẩu như thế nào vậy mọi người? em thấy người ta bảo trái ngành vẫn học được xuất nhập khẩu nhưng vẫn ko đủ tự tin đi học, vì xuất nhập khẩu chắc là cần tiếng anh giỏi lắm, còn mình một chữ bẻ đôi cũng ko biết, 16 năm học tiếng anh mà chẳng hiểu gì, thấy xnk có vẻ hot nhưng họ tuyển dụng cũng yêu cầu kinh nghiệm hết hay sao ấy. Buồn lắm!

 • Giang Logistics

  Lựa chọn được trung tâm tốt, nhưng nếu bạn không kiên trì, yêu nghề thì cũng bằng vô nghĩa. Vì vậy, phải có mục tiêu và cố gắng hết sức.
  Bài viết trên phản ánh rất đúng về việc học và làm xuất nhập khẩu hiện nay.
  Mình đã từng đến vài trung tâm để học thử xuất nhập khẩu, việc đầu tiên là tìm hiểu giấy phép của trung tâm, sau đó là tìm hiểu đội ngũ giảng viên, quyền lợi của hoc viên.
  Cuối cùng thì chọn trung tâm Xuất Nhập khẩu Lê Ánh, bên này mọi thứ đều rất ok: (1) được cấp phép; (2) chất lượng giảng viên tốt; (3) cả trung tâm và giảng viên đều rất nhiệt tình với học viên.
  Bằng trải nghiệm và kinh nghiệm hiện có thì Mình tin đây là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm học Xuất nhập khẩu thực tế tại 2 thành phố này thì nên chọn Lê Ánh.
  Ngành xuất nhập khẩu và Logistics tương đối mới tại Việt Nam, không chỉ các trung tâm đào tạo mà các trường đại học cũng cần phải nghiên cứu để đưa ra chương trình đào tạo giàu thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, tìm được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng, khó lắm các bạn ah.

  • Hoàng Minh Tâm

   Hic, em cũng đang nghiên cứu trung tâm Lê Ánh và trung tâm trong trường Đại học Ngoại thương, vì thấy 2 trung tâm này được cấp phép, không biết chọn ai, anh/chị cho em lời khuyên với ạ

   • Kỹ năng xuất nhập khẩu

    Mỗi nơi một thế mạnh em ạ, em đọc kĩ bài viết và căn cứ vào nhu cầu của em mà học, học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương được cái uy tín và có chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường nhưng kiến thức thì không thực tế, đi vào khái quát, tầm vĩ mô hơn, còn ở trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thì họ dạy vào vấn đề cụ thể công việc xuất nhập khẩu em nhé.

 • Trần ngọc

  em rất lo, em ko học ngành xuất nhập khẩu nhưng giờ em cần học xuất nhập khẩu để làm cho công ty xuất nhập khẩu, em học ngành về kinh tế nên người ta cũng tin tưởng (Công ty của bạn bố em, bác ấy đang muốn em vào đó làm), bác bảo có gì ko biết thì hỏi, toàn người nhà. nhưng mà em vẫn muốn mình biết nghiệp vụ xuất nhập khẩu để tự tin làm việc và ko làm mọi người thất vọng, giờ mà học xnk ở tphcm thì nên học chỗ nào vậy ad?

 • thanh ngân

  Thực sự một người trái ngành mà học một khóa 3 tháng tại trung tâm thì có làm được trong ngành xuất nhập khẩu không ạ. Em là sinh viên nên muốn tìm hiểu kỹ mới có thể học chứ học phí mức 3 triệu ở các trung tâm thực sự quá lớn với em ạ.

  • Phương Mỹ

   oh, mình cũng thấy hơi cao, vì nhà cũng khó khăn, nhưng mà chỗ nào cũng thế, chỉ có khóa học xuất nhập khẩu Đh Kinh tế tphcm là may ra dc, vì học phí chỉ 900 nghìn thôi ak, hay là học thử ở đó xem sao bạn.

 • Khanh

  Nghe bảo là học xuất nhập khẩu cần phải thực hành nhiều chứ cứ đăm đăm mấy cái lý thuyết xuông thì bao giờ mới làm được việc chứ. Không nói chi đến mấy cái nghiệp vụ đã khó chứ mấy cái giấy tờ hải quan mà sai sót thì coi như đi tong. Trung tâm giừ ai biết thế nào, đi học thì nên chọn mấy cái dạy nhiều thực tế thì mới chắc là học xong có kiến thức còn không thì không khác chi học tại ở trường đại học đó. Thấy mấy người sinh viên học xong rồi thất nghiệp đầy đó thôi.

  • Trang lanh chanh

   Bạn nói như thế sao mà đúng được, chả nhẽ đại học dạy chẳng ra gì sao vậy sao ai cũng chọn học đại học đấy. Mình đồng ý là nên chọn học trung tâm xuất nhập khẩu thiên về thực tế thì tốt nhưng bạn nói như thế này là không đúng. Không phải do trường đâu bạn, căn bản do người đi học không chăm lo học hành thì bao giờ mới làm được việc.

 • Cường Duy

  Nếu muốn học để lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu thì tốt nhất nên học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương, còn ko thì học ở trung tâm cũng dc, tùy nhu cầu mỗi người. Nhưng cá nhân mình nghĩ quan trọng nhất vẫn là kiến thức, khả năng nghiệp vụ của mình, mình có kiến thức mình mới tự tin làm việc, đi xin việc ở công ty xuất nhập khẩu cũng sẽ yên tâm hơn, còn chứng chỉ để mà làm gì khi vào công ty làm không nổi việc hả mấy bạn, tất nhiên là bạn nào học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ có nền tảng tốt hơn, cũng dễ bứt phá hơn. nhưng như thế không có nghĩa là người làm trái ngành ko có cửa….cốt yếu vẫn là ở bản thân,

 • Khúc HG

  Mình ở quảng ninh nên muốn học xuất nhập khẩu online chứ không thể sắp xếp xuống học trực tiếp tại trung tâm như ở Hà Nội được, nếu bạn nào ở đây boeet được trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu online có uy tín có thể giới thiệu cho mình được không?

  • Bùi Thị Xuân

   Mình cũng tham khảo một vài bào viết về các trung tâm học xuất nhập khẩu online rồi, thấy khá nhiều bài giới thiệu về Lê Ánh, Song Ánh với Lakita là có uy tín đấy. Mình chưa học nhưng nếu bạn muốn học thì có thể học thử tại trung tâm đó. Nếu trung tâm nào không cho học thử thì bạn bỏ qua nhé, không chắc đảm bảo chaayrt lượng đâu. Học thử xong nếu bạn thấy hài lòng thì có thể đăng kí học nà.

 • dj k

  Một khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm cũng mất gần 3 triệu rồi nên mình không dám chọn đại được. Mình tham khảo khá nhiều bài viết review kiểu này rồi và thấy phản hổi về lê ánh khá tốt. Không biết là trung tâm này có cho học thử không, nếu có thì tối đa bao nhiêu buổi. Các bạn có thể trả lời giùm mình được không?

  • Nam Phương

   Có học thử nhé, mình học rồi, nói là học thử nhưng mình đóng tiền ngay buổi đầu, chẳng phải chần chừ gì nhiều vì học cái là biết ông thầy ông dạy xuất nhập khẩu thực tế mà rất hay rồi.

  • Thúy Mạnh

   học phí 3 tr mà có thể giúp mình thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì cũng đáng lắm, nhưng tiếc cái là tìm chỗ học xuất nhập khẩu mà khó như lên trời, giả dụ như học tiếng anh thì có các trung tâm nổi tiếng, có điểm mạnh rồi, còn xuất nhập khẩu thì cũng ko nhiều chỗ dạy, nhưng chỗ nào cũng thấy na ná nhau.
   Hôm trước định học bên kiến tập mà thấy phản hồi ko tốt quá trời lại thôi, học phí cũng cao nữa mà bạn bè bảo TT khác cũng dạy vậy mà học phí tốt hơn kìa, đi tìm thì thấy nhiều mức phí quá trời, chỗ cao chỗ thấp lè tè có chưa đầy 1tr bạc,
   Đúng là ko đọc bài viết này thì chẳng biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu nữa,!

 • Chân Phương

  Có nhiều người mới tìm hiểu ngành này, học ngành khác muốn chuyển sang làm ngành này, còn mình thuộc dạng làm ngành khác nên muốn chuyển sang. Đợt trước mình làm kế toán nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ thôi. Làm kế toán căng thẳng quá, lịch thì 6h về mà khi nào cũng đến 8h, 8 rưỡi tan sở, ngày nào cũng nhìn con số với con số. Làm nghề xuất nhập khẩu thì không phải không áp lực mà nó có thể du di hơn. Thay vì cứ ngồi văn phòng xếp, đếm, tính thì nghề này được chạy đi chạy lại, tuy cực nhưng vui hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *