Hướng dẫn khai thông tin nhập khẩu (IDA) trên phần mềm hải quan vnaccs

Khi mở phần mềm khai báo hải quan, bạn sẽ phải lựa chọn mặt hàng của bạn thuộc hàng xuất khẩu hay nhập khẩu và những bước khai báo ban đầu này sẽ quyết định đến nội dung khai báo hải quan chi tiết ở đằng sau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi chi tiết vào hướng dẫn khai thông tin nhập khẩu (IDA) trên phần mềm khai báo hải quan vnaccs.

>>>>> Xem thêm: Thủ tục xem hàng hóa, lấy mẫu hàng hóa trước khi khai hải quan

1.Giới thiệu về nghiệp vụ

(1) Nghiệp vụ IDA được sử dụng để khai các thông tin nhập khẩu trước khi đăng ký tờ khai nhân khẩu .

(2) Cách gọi ra màn hình IDA : – Trường hợp trước khi thực hiện nghiệp vụ IDA , người khai hải quan đã thực hiện nghiệp vụ VA : Dùng nghiệp vụ IDBđể gọi các thông tin từ khai báo hóa đơn VA sang màn hình IDA . – Trường hợp người khai hải quan không thực hiện nghiệp vụ IVA : Chọn nghiệp vụ IDA từ menu của VNACCS . học ngành logistics ở đâu

(3) Khi người khai hải quan nhập đủ các thông tin trên màn hình IDA và gửi đến hệ thống , hệ thống sẽ kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai , cấp số cho bản khai thông tin nhập khẩu và gửi phản hồi cho người khai hải quan tại màn hình thông tinđăng ký tờ khai nhập khẩu IDC .

(4) Các thông tin khai báo đã được đăng ký trên hệ thống có thể được sửa chữa cho đến khi tờ khai nhập khẩu đã được đăng ký , hệ thống không hạn chế số lần sửa trên màn hình nhập liệu IDA ( sửa n lần ). nên học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu

(5) Thông tin khai hàng hóa nhập khẩu IDA được lưu trên hệ thống VNACCS tối đa là 07 ngày , quá 07 ngày mà người khai hải quan không có bất kỳ thao tác nào tới màn hình IDC hoặc bản IDA đã được cấp số thì hệ thống sẽ tự động xoá. Trường hợp , người khai hải quan có thao tác gọi ra bản IDA hoặc IDC thì bản IDA , IDC được lưu trên hệ thống tối đa là 07 ngày kể từ ngày có thao tác gọi ra.

(6) Quá trình thực hiện nghiệp vụ IDA , người khai hải quan chỉ giao tiếp với hệ thống VNACCS .

khai thông tin nhập khẩu IDA

2.Đối tượng sử dụng nghiệp vụ

Đối tượng sử dụng nghiệp vụ IDA là Người nhập khẩu , Công ty giao nhận . Trường hợp sửa đổi chỉ tiêu dữ liệu trên màn hình IDA , đối tượng sử dụng người tiến hành nhập liệu ) phải là một trong số các đối tượng sau :

– Người đã đăng kí các chỉ tiêu dữ liệu ; học xuất nhập khẩu thực tế

– Người khai dự kiến

3.Nhập thông tin

4.Thông tin trả về từ hệ thống: Sau khi người khai nhập đầy đủ các thông tin khai báo nhập khẩu tại màn hình IDA , gửi đến cho hệ thống , hệ thống sẽ phản hồi các thông tin sau:

(1) Trường hợp nhập thông tin bị lỗi :

– Hệ thống sẽ báo lỗi tham chiếu chi tiết tại Danh sách mã kết quả xử lý lỗi ;

– Trường hợp bị lôi ngoài danh sách trên hệ thống báo lỗi theo mã ” 00000 – 0000 – 0000 ” .

(2) Trường hợp nhập thông tin chính xác : Hệ thống xuất trả cho người nhập dữ liệu và người khai dự kiến (nếu nhập liệu tại ô người khai dự kiến ) “ Bản xác nhận nội dung tờ khai nhập khẩu ” (màn hình “ thông tin đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC ”) .

5.Những điểm lưu ý :

– Mỗi tờ khai khai báo tối đa 50 dòng hàng được khai báo .

– Có các chỉ tiêu bắt buộc phải nhập , các chỉ tiêu không bắt buộc phải nhập và các chỉ tiêu bắt buộc phải nhập trong trường hợp có điều kiện ràng buộc với chỉ tiêu khác .

– Tổng trị giá hải quan không vượt quá 10 ký tự .

– Tổng trị giá hóa đơn không vượt quá 20 ký tự ( bao gồm cả dấu cách đơn vị) .

– Số tiền của trị giá hải quan , giá hóa đơn , phí vận chuyển , số tiền bảo hiểm , giá cơ bản để điều chính trị giá và trị giá hải quan sau khi được quy đổi sang VND sẽ lần lượt không quá 17 ký tự ( bao gồm cả dấu cách đơn vị)

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong bài viết hữu ích với bạn khi thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nghiệp vụ liên quan, vui lòng tham khảo bài viết về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt đề được hướng dẫn một cách chi tiết.

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. bài viết của chúng tôi về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *