Quy Trình Và Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được diễn ra vô cùng phổ biến và thường xuyên ở khu vực ở nước ta.

Do lân cận lãnh thổ nên quy trình thực hiện vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ có nhiều khác biệt so với các quốc gia khác. Cùng Kỹ năng xuất nhập khẩu tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

1.Quy trình ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa từ Trung Quốc ship về Việt Nam có thể được phân chia làm 2 trường hợp, 1 là bạn nhờ người thân bên Trung Quốc gửi hàng về, 2 là thông quan đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Nhờ người thân từ Trung Quốc gửi hàng về

Nếu bạn có người thân đang sinh sống ở Trung Quốc, bạn có thể nhờ họ gửi hàng về cho mình. Đầu tiên, bạn cần phải đặt mua hàng từ các shop Trung Quốc sau đó nhờ họ ship về địa chỉ của người thân ở Trung Quốc. Sau đó người thân của bạn sẽ mang hàng hóa ra bưu cục của Trung Quốc và gửi hàng về theo địa chỉ của bạn.

Hàng hóa từ bưu cục Trung Quốc chuyển về bưu cục Việt Nam sau đó mới chuyển tới bạn. Thời gian nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức gửi như thế nào. Trong trường hợp hàng hóa bị mất, hư hỏng do lỗi của bên vận chuyển, chi phí đền bù sẽ được áp dụng tùy theo chính sách của bưu cục bạn chọn.

Thông qua đơn vị vận chuyển trung gian

Cách này thường được nhiều người lựa chọn bởi thời gian nhận hàng nhanh (thông thường chỉ từ 3 – 7 ngày) và hàng hóa được đảm bảo. Với cách này, bạn sẽ đặt mua hàng trên các website của Trung Quốc, thanh toán sau đó đặt giao về địa chỉ kho của bên vận chuyển. Sau khi có mã vận đơn, khách hàng cung cấp thông tin bao gồm mã vận đơn, họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ nhận hàng cho bên vận chuyển.

Hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển ký nhận và vận chuyển về cho bạn. Việc của bạn chỉ là chờ đợi vài ngày để nhận hàng. Bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng thông qua website của đơn vị vận chuyển.

Quy Trình Và Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

2.Cách tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc là yếu tố có ảnh hưởng phần nào tới quyết định đặt mua hàng của các khách hàng.
Công thức tính phí ship hàng hóa về Việt Nam trọn gói bao gồm như sau:

Tiền hàng trên website + Phí ship nội địa Trung Quốc + Chi phí khai báo hải quan + Phí vận chuyển về Việt Nam + Tiền công đặt hàng hộ.

Trong đó:

Tiền hàng trên website

Đây là số tiền bạn phải trả để sở hữu một món hàng hóa nào đó. Giá sản phẩm được niêm yết rõ ràng trên website. Tuy nhiên, nếu bạn order với số lượng lớn thì giá sẽ giảm, rẻ hơn so với mua lẻ. Chi phí mua hàng trên các website đối với mọi khách hàng đều giống nhau.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Đây là phí vận chuyển hàng từ kho của nhà cung cấp đến các kho của Công ty cung cấp dịch vụ order và vận chuyển hàng Trung Quốc. Mỗi công ty sẽ đưa ra một mức phí ship nội địa khác nhau.

– Trường hợp đơn vị dịch vụ có nhiều kho đặt tại Trung Quốc hoặc hàng gần kho thì chi phí sẽ giảm đi.

– Trường hợp công ty không liên kết với nhiều kho ở Trung Quốc thì phí ship sẽ khá cao. Do phải vận chuyển từ nhiều nơi về cùng một kho nên quãng đường đi xa hơn.

– Trường hợp công ty phải thuê trung gian vận chuyển thì chi phí vận chuyển nội địa sẽ rất cao.

Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Chi phí khai báo hải quan

Đây là phí mà bạn phải chịu khi đi qua cửa khẩu. Có 2 con đường với 2 mức giá khác nhau. Cụ thể như sau:

– Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch: Là đi đường chính, sẽ có khai báo hải quan thủ tục đầy đủ giấy tờ. Con đường vận chuyển chính ngạch có mức chi phí cao nhưng lại đảm bảo cho hàng hóa an toàn hơn.

– Vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam: Là vận chuyển qua đường ngách, nghĩa là vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc qua biên giới, chứ không chính thức qua cửa khẩu. Con đường vận chuyển tiểu ngạch có mức chi phí thấp nhưng hàng hóa lại không đảm bảo an toàn, có thể bị công an bắt. Cách này thường chỉ phù hợp với việc chuyển hàng hóa số lượng ít.

Phí vận chuyển về Việt Nam

Đây là chi phí vận chuyển hàng hóa từ cửa khẩu đến các trụ sở của Công ty tại Việt Nam. Sau đó, sẽ được ship đến tận tay khách hàng. Hiện nay, có nhiều hình thức vận chuyển trong nước như sau:

– Vận chuyển hàng Trung Quốc đường bộ: Phí ship rẻ, thuận tiện.

– Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Phí ship cao, thời gian giao hàng nhanh chóng.

– Vận chuyển bằng đường sắt: Phí ship rẻ, phù hợp với hàng cồng kềnh, số lượng lớn.

– Vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển: Phí ship rẻ, phù hợp với loại hàng hóa khối lượng lớn.

Tiền công đặt hàng hộ

Đây là tiền mà công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển thu lại, sau tất cả các quá trình mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Nếu bạn chọn những công ty order hàng Trung Quốc lớn thì chi phí sẽ rẻ hơn. Bởi khi có nhiều đơn đặt hàng, họ có thể gộp lại để vận chuyển cùng một lúc.

Để nắm rõ hơn các kỹ năng xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

>>>>>> Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *