Những điều cần biết về hàng tiểu ngạch

Hàng tiểu ngạch có phải hàng buôn lậu không? Hàng tiểu ngạch khác chính ngạch như thế nào? Hàng tiểu ngạch là gì? Nếu bạn chưa hiểu rõ những điều này thì tốt nhất bạn nên theo dõi bài viết dưới đây.

>>>> Xem thêm: Cửa hàng kinh doanh miễn thuế là gì?

Vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì?

Đầu tiên, Davitrans khẳng định với quý khách hàng là chuyển hàng tiểu ngạch là một hình thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã được hợp pháp hóa theo đúng quy định của pháp luật, và đây cũng là một hình thức được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế thì chuyển hàng tiểu ngạch là quá trình chuyển hàng được tiến hành giữa nhân dân của 2 nước có vùng biên giới giáp nhau như Lào- Việt Nam, Việt Nam- Trung Quốc, Việt Nam- Campuchia…. thanh toán quốc tế

Những mặt hàng nào nên chuyển qua đường tiểu ngạch

So với chuyển hàng qua đường chính ngạch thì hàng hóa qua đường tiểu ngạch sẽ thiếu an toàn hơn do hàng có thể gộp với kiện khác để chung 1 tải hàng về hoặc hàng bị chuyển sang xe khác… vì thế nên với những mặt hàng có giá trị lớn, hàng nguy hiểm, hàng dễ hỏng, hàng cần bảo quản trong điều kiện thời tiết đặc biệt thì không nên sử dụng hình thức chuyển hàng này.

ạn có thể chuyển hàng qua đường tiểu ngạch cho những mặt hàng như: quần áo, giày dép, phụ kiện, linh kiện điện tử, điện dân dụng, thiết bị văn phòng, nội thất….

Ưu, nhược điểm của chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Để giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch hay không thì dưới đây Davitrans sẽ giới thiệu đến các bạn một số ưu, nhược điểm của hình thức chuyển hàng này như sau: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Ưu điểm khi chuyển hàng qua đường tiểu ngach

Một số ưu điểm có thể kể đến khi chuyển hàng qua đường tiểu ngạch như:

Tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình vận chuyển: do không tốn nhiều chi phí trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ thanh toán, xuất hóa đơn đỏ, chi phí xe vận chuyển, thuế vận chuyển thấp hơn…. nên chuyển hàng tiểu ngạch sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với chuyển hàng qua đường chính ngạch.

Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, dễ thực hiện. Đối với hình thức vận chuyển này bạn sẽ không cần băn khoăn đến vấn đề chuẩn bị chứng nhận chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như các giấy tờ xuất xứ và chủng loại…. giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà chi phí vận chuyển cũng giảm xuống đáng kể.

xuất nhập khẩu hàng tiểu ngạch

Nhược điểm khi vận chuyển hàng tiểu ngạch

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng hình thức chuyển hàng này vẫn có nhiều nhược điểm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên chuyển hàng hay không. Một số nhược điểm có thể kể đến như sau: xuất nhập khẩu gec có tốt không

Đối với người làm kinh doanh thì khi chuyển hàng tiểu ngạch sẽ có nguy cơ hàng bị gom xe, tách lô… nên khó kiểm soát được chất lượng cũng như tiến độ giao hàng, đồng thời dẫn đến một số hiện tượng thất thoát tài sản không đáng có

Đối với nhà nước thì hiện nay có nhiều người lợi dụng điểm sơ hở về luật chuyển hàng tiểu ngạch để tận dụng trốn thuế, dẫn đến tình trạng không kiểm soát được tình hình xuất- nhập khẩu và chất lượng hàng hóa vào trong nước không được kiểm duyệt kĩ càng.

Nguồn tổng hợp: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng thông tin cập nhật trong bài viết này đã giúp ban hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu hàng tiểu ngạch  hiện nay. Ngoài vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch, thì hiện nay đa số hàng hóa xuất nhập khẩu theo con đường chính ngạch, và việc đào tạo xuất nhập khẩu cũng là đào tạo theo hướng chính ngạch. Bạn nên lưu ý điều này đế tránh bị hiểu lầm giữa hàng chính ngạch và hàng tiểu ngạch.

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. bài viết của chúng tôi về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *