Nộp thuế xuất nhập khẩu vào thời điểm nào, ở đâu và bằng hình thức nào?

Liên quan đến thuế xuất nhập khẩu, rất nhiều bạn làm trong phòng xuất nhập khẩu hoặc nhân viên kế toán của các công ty xuất nhập khẩu còn rất lúng túng. Vậy những vấn đề như nộp thuế xuất nhập khẩu vào thời điểm nào, ở đâu và bằng hình thức nào bạn đã nắm rõ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những nội dung tưởng chừng như đơn giản này.

>>>> Xem thêm: Những điều cần biết về hàng tiểu ngạch

1.Thời hạn nộp thuế

– Hàng hóa xuất khẩu , nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế phải nộp thuế trước khi thông quan hoặc giải phóng hàng hóa theo quy định của Luật hải quan . Trường hợp được tổ chức tín dụng bảo lãnh số thuế phải nộp thì được thông quan hoặc giải phóng hàng hóa nhưng phải nộp tiền chậm nộp theo quy định .

– Người nộp thuế được áp dụng chế độ ưu tiên theo quy định của Luật hải quan được thực hiện nộp thuế cho các tờ khai hải quan đã thông quan hoặc giải phóng hàng hóa trong tháng chậm nhất vào ngày thứ mười của tháng kế tiếp. Trung tâm vinatrain lừa đảo

2.Địa điểm, hình thức nộp thuế

*Địa điểm: học logistics chuyên sâu

Người nộp thuế thực hiện nộp tiền thuế, phí vào Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng.

– Trường hợp người nộp thuế nộp tiền thuế bằng tiền mặt nhưng Kho bạc Nhà nước hoặc các ngân hàng ủy nhiệm thu không tổ chức điểm thu tại địa điểm làm thủ tục hải quan, cơ quan hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan thực hiện thu số tiền thuế do người nộp thuế nộp và chuyển toàn bộ số tiền thuế đã thu vào tài khoản thu ngân sách của Kho bạc Nhà nước mở tại ngân hàng theo quy định. Trường hợp tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan , người nộp thuế có nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và tiền thu khác tại các cơ quan hải quan khác và muốn nộp ngay số tiền nợ đó, người nộp thuế khai báo và nộp tiền tại điểm thu của Kho bạc nhà nước, ngân hàng hoặc nộp cho cơ quan hải quan nơi làm thủ tục.

– Trường hợp thực hiện bảo lãnh tiền thuế bằng phương thức điện tử tại ngân hàng phối hợp thu .

*Hình thức : khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Người nộp thuế nộp tiền bằng chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt tại quầy ;

Người nộp thuế nộp tiền bằng chuyển khoản qua kênh giao dịch điện tử.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng thông tin cập nhật trong bài viết này đã giúp ban hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế hiện nay.

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra bạn có thể tham khảo khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *