Từ 1/4 không dùng tiền mặt nộp thuế, phí cho hải quan

Áp dụng theo chủ trương mới của Chính phủ về việc không dùng tiền mặt để thanh toán, Tổng cục Hải quan đưa ra công văn mới quy định việc thanh toán mới. Theo đó, từ 1/4 hải quan ban hành đến các tỉnh, thành phố hướng dẫn cách thực hiện nộp các khoản vào ngân sách Nhà nước bằng hình thức khác thay vì tiền mặt.

>>>>>>>>>> Xem thêm: Quy định mới về thủ tục hải quan

Từ 1/4 không dùng tiền mặt nộp thuế, phí cho hải quan

Trong công văn quy định từ 1/4 không dùng tiền mặt nộp thuế, phí cho hải quan. Công văn mới này phân chia cụ thể theo từng đối tượng:

Nếu các đơn vị, tổ chức kịnh tế có tài khoản tại các ngân hàng thương mại tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu, và có các khoản phát sinh phải nộp vào tài khoản Ngân hàng Nhà nước thì yêu cầu: Các đối tượng phải thực hiện nộp các khoản bao gồm: tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác nộp vào tài khoản thuộc Ngân sách Nhà nước bằng hình thức chuyển khoản, hoặc là nộp tiền mặt tại ngân hàng thương mại. Các hình thức này đều chuyển nộp vào tài khoản của cơ quan hải quan trực thuộc Kho bạc Nhà nước. tin học văn phòng

Từ 1/4 không dùng tiền mặt nộp thuế, phí cho hải quan

Nếu các đối tượng là các hộ kinh doanh cá thể, cá nhân tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu, và có các khoản phát sinh phải nộp vào tài khoản Ngân hàng Nhà nước thì:

Các đối tượng này không chịu sự điều chỉnh bởi Thông tư số 136/ 2018/TT-BTC ngày 28/12/2018 Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2017/TT-BTC ngày 15/2/2017 của Bộ Tài chính về việc quy định quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc Nhà nước. Cụ thể là, các cá nhân, hộ kinh doanh cá thể phải thực hiện việc nộp thuế xuất nhập khẩu và cả việc thu nộp phí và lệ phí hải quan phải thông qua tổ chức tín dụng. vinatrain có tốt không

Ngoài niêm yết công khai Thông tư 136 tại trụ sở của cơ quan hải quan, nơi làm thủ tục hải quan… Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố chỉ đạo các chi cục hải quan thông báo rộng rãi đến tổ chức kinh tế làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại đơn vị về thời điểm bắt buộc thực hiện nộp các loại thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác bằng chuyển khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại. 

Các cục hải quan tỉnh, thành phố phối hợp với các chi nhánh ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn tổ chức các điểm giao dịch, điểm thu gần nơi làm thủ tục hải quan hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tìm hiểu nhiều thông tin mới nhất tại Kỹ Năng xuất nhập khẩu, mong bài viết sẽ hữu ích với bạn

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu hoặc khóa học chuyên sâu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bài viết về học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *