Phần Mềm SAP Là Gì? Tìm Hiểu Về Phần Mềm SAP Chi Tiết

Phần Mềm SAP Là Gì? Tìm Hiểu Về Phần Mềm SAP Chi Tiết

Phần mềm SAP là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi ngày nay, có vai trò quan trọng trong việc quản lý doanh nghiệp.

>>>>> Bài viết xem nhiều: Khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Vậy SAP là gì?phần mềm SAP là gì?các tính năng và lợi ích của việc ứng dụng phần mềm SAP trong doanh nghiệp. Cùng Kỹ năng xuất nhập khẩu tìm hiểu về phần mềm SAP trong bài viết dưới đây:

1. Phần mềm SAP là gì?

Phần mềm SAP viết tắt của từ “System Application Programing” là một phần mềm được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP được hàng chục nghìn doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng sử dụng.

SAP là phần mềm dùng để cung cấp nhiều kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý sản phẩm và quản lý chuỗi cung ứng. Ứng dụng của SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng vô cùng đa dạng.

2. Các tính năng chính của phần mềm quản lý SAP

Quản lý bán hàng – chăm sóc khách hàng

Theo dõi toàn bộ quy trình bán hàng và vòng đời của một khách hàng hiệu quả từ lúc tiếp nhận đơn hàng, ký hợp đồng cho tới lúc chăm sóc và hỗ trợ sau bán hàng.

Phần mềm SAP quản lý mọi cơ hội bán hàng thông qua các báo cáo và các bảng chỉ số Dịch vụ – Hệ thống quản lý hệ khách hàng, quản trị các phản hồi từ khách hàng, các hợp đồng dịch vụ, quản lý các cuộc gọi và mọi hoạt động tương tác với khách hàng ; báo cáo phân tích được doanh thu, dự báo lợi nhuận; quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng bằng cách lưu thông tin quan trọng của khách hàng tại một nơi duy nhất bằng cách đồng bộ với Microsoft Outlook….

Quản lý mua hàng

Tối ưu hóa quy trình mua hàng như yêu cầu mua hàng, các đơn đặt hàng, mức lợi nhuận , số lượng hàng, nợ tồn, quy trình thanh toán và khả năng tính toán giá trị nhập kho để quản lý và duy trì với nhà cung cấp

Quản lý kho

Hệ thống này cho phép quản lý hàng tồn kho, nhập xuất kho, chính sách về giá, có thể dự đoán nhu cầu thông qua các chỉ số dự báo có sẵn… đồng thời kết hợp chặt chẽ với việc mua hàng và bán hàng.

Quản lý tài chính

SAP ERP cho phép quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, các bút toán và ngân sách với những công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, cung cấp các báo cáo từ các hoạt động trên.

Phần Mềm SAP Là Gì? Tìm Hiểu Về Phần Mềm SAP Chi Tiết

»»» Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt Nhất

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP

Phần mềm SAP được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thế giới bởi SAP ERP mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

– Giảm thời gian xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá

– Tăng “Cash Flow“

– Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp ,hiệu quả và linh hoạt hơn cho nhân viên

– Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa và quản lý nhân sự

– SAP mang đến thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời đến các phòng ban liên quan trong công ty.

– Giảm tối đa mọi rủi ro về tài chính và số lượng vốn vay cần thiết.

– SAP ERP cung cấp các quy trình quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả, phù hợp với đặc thù của từng ngành công nghiệp.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết về ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng

4. Ứng dụng của phần mềm SAP

a. Nắm bắt thông tin theo thời gian thực (Real-time visibility)

Giải pháp ERP giúp liên kết khách hàng với người dùng, hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch dựa trên nhu cầu tiêu thụ thực tế thay vì những dự báo quá lạc quan. Những công ty bán lẻ hàng đầu đã sử dụng hệ thống ERP từ lâu và nó đã ngày càng trở lên phổ biến.

Ngày nay, ERP đã có thể hỗ trợ chi tiết đến mức mà khi ai đó mua một chiếc áo thun tại một siêu thị Wal-mart bất kỳ trên thế giới thì đơn mua hàng đã sẵn sàng được gửi tới nhà sản xuất chiếc áo này và thậm chí cả các nhà cung cấp nguyên vật liệu ngay lập tức.

b. Cải thiện sự minh bạch

Hôm nay, bạn buộc phải chờ một email thông báo để chạy báo cáo thời gian từ lúc có hàng đến ngày hẹn (available-to-promise report). Vì thế đến ngày mai, bạn mới có thể cho khách hàng chạy một báo cáo tương tự. Tại sao lại phải tốn nhiều thời gian như thế ?

Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống ERP có thể giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin về thời gian có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Từ đó, khách hàng có thể lên kế hoạch cho sản phẩm mới của họ dựa trên khả năng cung ứng hàng của công ty bạn

c. Hợp tác hóa quy trình

Một trong những chức năng quan trọng không kém chức năng phân quyền trong hệ thống ERP là chức năng hợp tác trong các quy trình và dự án giữa các bộ phận với nhau cũng đang ngày trở nên đặc biệt quan trọng.

Trong chuỗi cung ứng, quá trình này có thể chuyển thành sự cộng tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các dự án lâu dài hoặc với các nhà cung cấp trong các hợp đồng ngắn hạn.

d. Phản hồi theo thời gian thực

Hiện tại, chúng ta đã có thể kết nối điện thoại thông minh (smartphone) với hệ thống ERP chuỗi cung ứng thông qua các ứng dụng điện thoại. Liệu rằng chúng ta có thể tăng cường kết nối này khiến nó trở nên rõ rệt hơn nữa cho tất cả các nhân viên thông qua cài đặt một chương trình BYOD (Bring your own device – sử dụng thiết bị cá nhân giải quyết công việc) cho từng nhân viên của bạn.

Dữ liệu nào họ có thể truy cập tức thời ? Địa điểm giao hàng chính xác và thời gian có thể bắt đầu sản xuất. Khi nào kỹ thuật viên có thể đến gặp khách hàng mà không phải theo khung giờ chuẩn? Khách hàng chỉ sử dụng phần cuối cùng trước thời hạn. Liệu rằng chúng ta có phải chờ đợi một cuộc gọi trong lo lắng hay có thể tái sản xuất sản phẩm ngay?

Như vậy, chúng ta thấy thằng phần mềm SAP chính là giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp quản lý hiệu quả, đặc biệt là trong doanh nghiệp quản trị chuỗi cung ứng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Phần mềm SAP.

Để nắm rõ hơn các kỹ năng xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

>>>>>> Tham khảo thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *