Những điều cần tránh khi quản lý kho hàng

Việc quản lý kho hàng hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm thiệt những rủi ro và tổn thất không đáng có. Để quản trị kho hàng thuận tiện cho việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa, bạn nên có kỹ năng xử lý trong từng trường hợp đồng thời giải quyết những vấn đề về kho để tránh những tai nạn liên quan đến con người và hàng hóa.

>>>> Xem thêm: Các công ước tiêu chuẩn quốc tế về container 

Những điều cần tránh khi quản lý kho hàng

Một số lỗi bạn cần tránh khi quản lý kho hàng mà bạn cần lưu ý:

1.Hàng tồn quá nhiều

Việc giữ lại quá nhiều hàng tồn kho, gây ứ đọng hàng hóa nhưng không xuất bạn được ngay lập tức có thể khiến không gian trong kho quá tải. Không chỉ vậy, giữ lại hàng hóa này sẽ gây cản trở trong việc bốc dỡ, lưu thông hàng hóa hay mất nhiều thời gian trong quá trình kiểm kê, tìm kiếm hàng hóa.

2.Sắp xếp hàng hóa chưa tối ưu

Việc bố trí vị trí của các hàng hóa như thế nào là hiệu quả quyết định nhiêu đến chất lượng hàng hóa. Bạn cần tối ưu không gian và cấu trúc nhà kho để tạo môi trường cho hàng hóa, thuận tiện cho việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa. nhân viên nhân sự

3.Quản trị nhân lực chưa hiệu quả

Việc quản lý kho hàng cũng cần được quản lý bởi nhân viên có năng lực. Điều này giúp làm tăng năng suất làm việc. Mặt khác, nếu không đủ năng lực, có thể khiến hàng hóa bị tổn thất, gây hư hại hàng hóa, hoặc mất thời gian trong việc giao hàng. khóa học xuất nhập khẩu online

4.Không lên kế hoạch

Việc lên kế hoạch sắp xếp lô hàng, hàng xuất, hàng nhập như thế nào sẽ giúp bạn quản lý kho hàng, tránh trường hợp hàng quá tải hay hàng nằm không đúng vị trí. Nên phân loại kho hàng theo tính chất hàng hóa để dễ quản lý. học kế toán thực hành ở đâu

Những điều cần tránh khi quản lý kho hàng

5.Không dọn dẹp

Kho hàng không sạch sẽ ảnh hưởng đến môi trường của hàng hóa, tác động xấu đến chất lượng hàng. Nếu kho hàng bừa bộn, khiến kho chật chội, không sắp xếp được thêm hàng hóa, gây khó khăn cho việc cất, xếp dỡ hàng.

Không chỉ ảnh hưởng đến hàng hóa, mà việc này có thể ẩn chứa những tai nạn cho bạn trong tương lai. học logistics ở đâu

Nên sắp xếp kệ ngay ngắn, quét sàn và đảm bảo mọi thùng hàng được dán nhãn rõ ràng sẽ giúp nhà kho của bạn luôn ngăn nắp.

6.Thiếu trang bị an toàn cho nhà kho

Để giảm thiểu tổn thất có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người ta phải trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn cho nhà kho như hướng dẫn sử dụng kho hàng, các chất cấm mang vào kho hàng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà kho, đồng thời hướng dẫn nhân viên về cách sử dụng chúng khi gặp sự cố.

7.Quên mất hàng trữ kho đang chế tạo

Một số quản lí dành hai tuần cuối tháng để đẩy đơn đặt hàng của khách hàng và bỏ bê tiến độ sản xuất các bán thành phẩm (WIP). Dẫn đến, đầu tháng kế tiếp, họ thường để lỡ đơn hàng vì chưa có sản phẩm hoàn chỉnh. Hoặc, họ hoàn thiện các sản phẩm trong sự vội vàng. Điều này có thể gây ra những thiếu sót không đáng có. Vì vậy, hãy thực hiện các nhiệm vụ trong tháng theo thứ tự ưu tiên để cân bằng chu trình làm việc.

Việc quản lý kho hàng hiệu quả góp phần quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa bên cạnh việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa. Do vậy, bạn nên có phương pháp sử dụng kho hàng để tránh những lỗi có thể xảy ra. khóa học xuất nhập khẩu số 1 việt nam

Hy vọng thông tin về Mã các chi cục hải quan tại TP Hồ Chí Minh của Kỹ năng xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *