Shipping Instruction (SI) là gì? Hướng dẫn làm SI

Bài viết dưới đây Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu sẽ giải thích cụ thể Shipping Instruction SI là gì, hướng dẫn chi tiết về những thông tin cần có trên SI và những vấn đề có liên quan đến SI.

Trong giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, bạn cần gửi những thông tin cần thiết để hãng vận chuyển họ có thông tin làm Vận đơn – bill of lading. Vì vậy, thông tin trên SI phải thật chính xác và rõ ràng. Người làm SI cũng cần hiểu rõ những thông tin này và cách làm SI hợp lệ.

>>>>> Xem thêm:  Cách viết nội dung trên vận đơn đường biển

1. Shipping instruction – SI là gì?

Shipping instructionSI là gì? là các thông tin hướng dẫn vận chuyển/giao hàng của nhà xuất khẩu/Shipper đến Công ty vận tải/giao nhận. Đảm bảo người giao nhận vận chuyển hàng hóa theo đúng yêu cầu của người gửi hàng. Và hạn chế những sai sót trên trên các chứng từ giao nhận khác, đặc biệt là Bill of Lading.

Thông thường SI thường được người gửi hàng gửi đến cho nhà vận chuyển để họ làm Vận đơn (Chứng từ vận tải vô cùng quan trọng). Người ta cũng thường gọi SI là mẫu hướng dẫn giao hàng. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

shipping intstruction SI

Mẫu SI tham khảo

Các thông tin quan trọng cần khai báo:

 1. Ngày và số Booking. khóa học xuất nhập khẩu online
 2. Tên của hãng vận chuyển được chỉ định (Vận chuyển, chuyến bay)
 3. Tên nhà xuất khẩu (Shipper)
 4. Tên người nhập khẩu (Consignee) ở nước ngoài
 5. Tên hàng hóa cộng đồng xuất nhập khẩu
 6. Số lượng và loại bao bì (nếu sử dụng Container, đề cập đến số lượng container và kích thước yêu cầu)
 7. Trọng lượng tịnh và VGM + CBM (1CBM = 1m3).
 8. Cảng bốc hàng + Cảng xếp dỡ.
 9. Thời gian giao hàng.
 10. Địa điểm giao hàng. xuất nhập khẩu kiến tập có tốt không
 11. Phương thức thanh toán cước vận chuyển (trả trước hoặc sau khi hàng hóa đến).
 12. Các hồ sơ bổ sung khác Nếu có).

2. SI để làm gì?

Các công ty Hãng tàu/Forwarder sẽ yêu cầu Shipper gửi SI để làm Bill of Lading bản nháp. Sau đó, sẽ gửi bản nháp đó cho khách hàng check và yêu cầu khách hàng xác nhận các thông tin trên Draft B/L đó.    tài liệu kế toán sản xuất

»»» Khóa Học Mua Hàng Quốc Tế (Purchasing) Ở Đâu Tốt Nhất

3. Người yêu cầu SI

Thông thường nhân viên Forwarder/Hãng tàu sẽ gọi điện yêu cầu Shipper gửi SI để đảm bảo lô hàng được vận chuyển đúng tiến độ. Nếu gửi SI khi Closing time, Shipper có thể bị phạt hoặc rớt hàng do Forwarder/Hãng tàu không thể phát hành B/L.

Nếu bạn là Forwarder thì nên yêu cầu Khách hàng của mình, gửi SI cho bạn. (Bạn có thể tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng để sớm Forward cho hãng tàu phát hành MB/L).

4. Cách khai báo SI

2 cách phổ biến; học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

+ Khai báo qua email.

+ Khai báo trực tuyến trên website của hãng tàu. lop hoc ke toan truong

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu về SI là gì, thông tin trên SI và những vấn đề có liên quan đến SI. Mong rằng thông tin trên đây của Kỹ năng xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn.

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại kỹ năng xuất nhập khẩu. Hoặc tham gia  các khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu hoặc khóa học xuất nhập khẩu thực tế hoặc khóa học chuyên sâu để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Nguồn bài viết: xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

khóa học kế toán ngắn hạn tại tphcm 

5/5 - (6 bình chọn)

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *