Hãng Tàu MSC- Hãng Tàu Container Lớn Thứ 2 Thế Giới

Hãng tàu MSC là hãng tàu container thuộc sở hữu tư nhân, có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ, được thành lập năm 1970, là một trong những hãng vận tải toàn cầu hàng đầu của thế giới.

Bài viết dưới đây, Kỹ năng xuất nhập khẩu sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về hãng tàu MSC chi tiết. Nếu bạn muốn liên hệ và kết nối trực tiếp với hãng tàu này, bạn có thể liên hệ các văn phòng tại 5 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Quy Nhơn.

>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

1. Tổng quan về Công ty MSC

MSC được viết tắt từ Mediterranean Shipping Company S.A. (MSC) là hãng tàu lớn thứ hai trên thế giới về năng lực tàu container. Tuy nhiên, vì nó không có bất kỳ cổ phiếu nào được trao đổi trên thị trường, vì vậy dữ liệu do MSC công bố về họ là thông tin không thể xác nhận.

Đây là một trong những hãng tàu container hàng đầu trên thế giới, có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Tình đến nay, MSC điều hành tổng cộng 600 văn phòng tại 155 quốc gia trên toàn thế giới và có hơn 110.000 nhân viên. Hãng tàu của MSC hoạt động trên 250 tuyến thương mại, ghé hơn 500 cảng.

MSC hiện đang sở hữu 700 con tàu, khai thác 23 triệu TEU được vận chuyển hàng năm.

Việc khai thác các tàu có sức chở lên đến 19,244 TEU, bao gồm một trong những tàu container lớn nhất, MSC Oscar. Công ty độc lập và thuộc sở hữu hoàn toàn của gia đình Aponte.

Hãng Tàu MSC- Hãng Tàu Container Lớn Thứ 2 Thế Giới

2. Lịch sử hình thành hãng tàu MSC

Hãng tàu MSC thuộc MSC Group bắt đầu ở Brussels vào năm 1970, khi thuyền trưởng Gianluigi Aponte thành lập công ty chỉ với một con tàu chở hàng nhỏ: MV Patricia. sau đó là Rafaela, từ đó Aponte bắt đầu một hãng tàu biển hoạt động giữa Địa Trung Hải và Somalia.

Kể từ đó, hoạt động kinh doanh đã phát triển và đa dạng hóa, bao gồm các tuyến du lịch và dịch vụ phà chở khách rất thành công, cũng như cơ sở hạ tầng bến cảng và nội địa hàng đầu. Có trụ sở chính tại Geneva, Tập đoàn vẫn thuộc sở hữu tư nhân và tập trung vào việc chăm sóc khách hàng, nhân viên và môi trường.

Năm 1977, công ty khai thác các dịch vụ đến Bắc u, Châu Phi và Ấn Độ Dương tiếp tục mở rộng cho đến những năm 1980. Vào cuối thập kỷ, MSC khai thác các tàu đến Bắc Mỹ và Úc.

Năm 1989, MSC mua lại công ty khai thác tàu du lịch Lauro Lines, đổi tên thành Công ty du lịch biển Địa Trung Hải (MSC Cruises) vào năm 1995, và sau đó tăng cường hoạt động kinh doanh du lịch trên biển.

Năm 1994, hãng tàu đã đặt hàng những chiếc tàu đóng mới đầu tiên của mình, những chiếc tàu này được giao bắt đầu từ năm 1996 với MSC Alexa. Chúng được chế tạo bởi công ty đóng tàu của Ý, Fincantieri.

Vào tháng 10 năm 2014, con trai của Gianluigi- người sáng lập MSC tên là Diego Aponte được bổ nhiệm làm chủ tịch và giám đốc điều hành của MSC. Ông sẽ tiếp nối cha mình, cùng với sự đồng hành hỗ trợ của cha để tiếp tục phát triển hãng tàu trong tương lai.

3.Thông tin liên hệ hàng tàu MSC tại Việt Nam

Những container thuộc hãng tàu MSC đầu tiên được xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam vào năm 2002 và tại thời điểm đó, MSC được đại diện bởi một đại lý bên thứ ba. Năm 2005, MSC thành lập văn phòng riêng ở trong nước và trong những năm qua, hãng tàu MSC đã ngày càng phát triển hơn tại Việt Nam.

Hiện hãng tàu MSC có tổng số hơn 160 nhân viên tại ba văn phòng tại các trung tâm kinh tế lớn trên khắp Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, đồng thời được đại diện bởi các đại lý bên thứ ba tại Đà Nẵng và Quy Nhơn.

Website liên hệ của hãng tàu MSC: https://www.msc.com/

Khi truy cập vào website hãng tàu MSC, bạn có thể tra cứu các thông tin về msc tracking, lịch tàu MSC, nếu bạn là chủ hàng lớn thì có thể book cước trực tiếp với hãng tàu. Ngoài ra để được hỗ trợ, bạn có thể làm việc và liên hệ với các đại lý hãng tàu MSC tại các chi nhánh như sau:

Văn phòng hãng tàu MSC tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 27th Floor, Etown Central building, 11 Doan Van Bo Street, District 4, Ho chi minh City, Vietnam

Điện thoại: +84 28 3636 3939

Email: vnm-info@msc.com

Thời gian mở cửa: 08:00 – 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6

Văn phòng hãng tàu MSC tại Hà Nội

Địa chỉ: MSC Vietnam Company Limited, 8th Floor, Dao Duy Anh Building, No 9 Dao Duy Anh Street, Dong Da District, HANOI CAPITAL

Điện thoại: +84 24 3574 7186

Văn phòng hãng tàu MSC tại Hải Phòng

Địa chỉ: MSC Vietnam Company Limited, Unit 1802, 18th Floor, Cat Bi Plaza, No. 1 Le Hong Phong Street, Distr. Ngo Quyen, Haiphong City

Điện thoại: +84 225 383 6321

Văn phòng hãng tàu MSC tại Đà Nẵng

Địa chỉ: VANTAGE Logistics Corporation, 272 Tran Hung Dao, Danang City

Điện thoại: + 84 236 3749 572

Văn phòng hãng tàu MSC tại Quy Nhơn

Địa chỉ: VANTAGE Logistics Corporation – Quy Nhon Branch, Floor 5th, Viettel Building, 01 Dinh Bo Linh Street, Le Loi Ward, 55000 Qui Nhon City, Binh Dinh Province

Điện thoại: +84 256 3894 159

Hy vọng bài viết về hãng tàu MSC được chia sẻ tại Kỹ năng xuất nhập khẩu sẽ hữu ích tới bạn.

Để nắm rõ hơn các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Logistics bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế để được chia sẻ các kiến thức từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi cũng có nhiều chia sẻ về học xuất nhập khẩu online ở đâu để bạn tham khảo, mong rằng hữu ích với bạn.

>>>>>>> Xem thêm:

Hãng Tàu Yang Ming – Hãng Tàu Container Lớn Của Đài Loan

Quota Là Gì? Tác Động Của Quota Đối Với Xuất Nhập Khẩu

Reverse Logistics Là Gì? Quy Trình Logistics Ngược

Phần Mềm SAP Là Gì

Hãng Tàu OOCL – Hãng Tàu Container Lớn Nhất Hồng Kông

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *